Cùng làm đầu bếp với món đậu phụ xốt thịt

Bởi Lan Anh
google-news

Mùi thơm đặc trưng của nấm, vị ngọt mềm của thịt và độ ngậy của đậu phụ quyện vào nhau làm cho món ngon, hấp dẫn. Món đậu phụ xốt nấm này là món ngon dễ làm, đơn giản,nguyên liệu cũng dễ tìm nữa. Các bạn cùng thử nhé!

Hướng dẫn cách làm đậu phụ sốt thịt băm ngon, bổ dưỡng

Nguyên liệu

  • 5 bìa đậu phụ
  • Khoảng 30 cái nấm rơm
  • 4 thìa xì dầu
  • 1 chén nước dùng
  • Hành mùi
  • Gia vị
  • 300gr thịt lợn xay: chọn loại thịt nách thủng có cả mỡ.
  • 5 nhánh tỏi, băm nhỏ. 2 c ủ hành hành khô băm nhỏ.3 thìa dầu hào

Hướng dẫn:

Sơ chế nấm:

– Nấm nhặt sạch, chần qua nước sôi, rửa sạch với nước lã sạch. Để ráo nước, thái vát.

Học nấu ăn món đậu phụ xốt thịt

Sơ chế đậu phụ:

– Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn.

Học nấu ăn món đậu phụ xốt thịt

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, rán đậu sơ qua khi vừa chớm vàng các mặt thì dừng lại, vớt ra để đĩa.

Sơ chế thịt:

– Thịt rửa sạch, có thể say ở hàng thịt hoặc dùng dao để băm nhuyễn trên thớt. Ướp trước khi xào 10 phút với nước mắm ngon, gia vị, mì chính, hành khô.

Học nấu ăn món đậu phụ xốt thịt

Chế biến:

– Cho chảo lên bếp, đun nóng dầu, phi thơm hành tỏi, cho thịt vào đảo đều sao cho thịt chín đều và không vón cục.

Học nấu ăn món đậu phụ xốt thịt

– Khi thịt vừa chín tới, không còn màu hồng thì cho nấm vào đảo cùng. Xào nấm với thịt khoảng 2 phút thì cho đậu vào đảo cùng.

– Nêm dầu hào, xì dầu, gia vị rồi đảo đều lên, nếu chảo hơi khô thì bạn cho một chút nước dùng (hoặc nước thường cũng được).

Thưởng thức: Khi các nguyên liệu đã chín, ngấm gia vị bạn cho hành mùi thái nhỏ vào rồi tắt bếp và bày ra bát. Món này ăn nóng với cơm trắng, rau muống luộc hay rau muống xào đều rất ngon.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.7 (47 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn