Mùi thơm đặc trưng của nấm, vị ngọt mềm của thịt và độ ngậy của đậu phụ quyện vào nhau làm cho món ngon, hấp dẫn. Món đậu phụ xốt nấm này là món ngon dễ làm, đơn giản,nguyên liệu cũng dễ tìm nữa. Các bạn cùng thử nhé!
Hướng dẫn cách làm đậu phụ sốt thịt băm ngon, bổ dưỡng
Nguyên liệu
- 5 bìa đậu phụ
- Khoảng 30 cái nấm rơm
- 4 thìa xì dầu
- 1 chén nước dùng
- Hành mùi
- Gia vị
- 300gr thịt lợn xay: chọn loại thịt nách thủng có cả mỡ.
- 5 nhánh tỏi, băm nhỏ. 2 c ủ hành hành khô băm nhỏ.3 thìa dầu hào
Hướng dẫn:
Sơ chế nấm:
– Nấm nhặt sạch, chần qua nước sôi, rửa sạch với nước lã sạch. Để ráo nước, thái vát.
Sơ chế đậu phụ:
– Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn.
– Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, rán đậu sơ qua khi vừa chớm vàng các mặt thì dừng lại, vớt ra để đĩa.
Sơ chế thịt:
– Thịt rửa sạch, có thể say ở hàng thịt hoặc dùng dao để băm nhuyễn trên thớt. Ướp trước khi xào 10 phút với nước mắm ngon, gia vị, mì chính, hành khô.
Chế biến:
– Cho chảo lên bếp, đun nóng dầu, phi thơm hành tỏi, cho thịt vào đảo đều sao cho thịt chín đều và không vón cục.
– Khi thịt vừa chín tới, không còn màu hồng thì cho nấm vào đảo cùng. Xào nấm với thịt khoảng 2 phút thì cho đậu vào đảo cùng.
– Nêm dầu hào, xì dầu, gia vị rồi đảo đều lên, nếu chảo hơi khô thì bạn cho một chút nước dùng (hoặc nước thường cũng được).
Thưởng thức: Khi các nguyên liệu đã chín, ngấm gia vị bạn cho hành mùi thái nhỏ vào rồi tắt bếp và bày ra bát. Món này ăn nóng với cơm trắng, rau muống luộc hay rau muống xào đều rất ngon.
Ý kiến của bạn