Cách làm món cá nướng bơ tỏi

Bởi Lan Anh
google-news

Món cá nục nướng bơ tỏi rất thích hợp cho mùa đông. Trời lạnh cả nhà quây quần bên mâm cơm, gắp miếng cá nóng hổi, giòn mà lại béo thơm vị bơ tỏi làm quên đi cả gió lạnh ngoài trời. Món cá nướng bơ tỏi này làm rất nhanh và đơn giản nhé!

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

cá nục nướng bơ tỏi

Cá nục nướng bơ tỏi

Hướng dẫn cách làm cá nục nướng bơ tỏi

Nguyên liệu:

  • 2 con cá nục tươi
  • 25 g bơ
  • Vài nhánh thì là
  • 4-5 tép tỏi
  • 1 thìa mù tạc (có thể thay bằng tương ớt)
  • Muối, tiêu vừa đủ.

Cách làm món cá nướng bơ tỏi :

– Cá nục làm sạch, xẻ làm đôi. Dùng giấy ăn thấm thật khô cá để khi nướng cá được giòn.

– Ướp cá với chút muối và tiêu.

– Tỏi bóc sạch, rau thì là rửa sạch, vẩy ráo.

– Cho bơ, tỏi, rau thì là vào máy xay nhỏ (hoặc cho vào cối giã nhuyễn).

– Thêm mù tạc hoặc tương ớt vào, quậy đều với hỗn hợp vừa xay.

– Cho cá lên khay nướng (bạn nhớ lót khay hứng bên dưới khi nướng cá nhé).

– Phết hỗn hợp bơ tỏi vừa làm lên trên từng miếng cá.

– Cho cá vào lò nướng ở 230-250°C khoảng 15 phút cho đến khi cá chín và lớp bơ tỏi trên cùng vàng rộm. Khi ăn bạn có thể vắt vài giọt chanh lên nếu thích. Món này ăn nóng với cơm rất hợp.

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này!

Hãy đến với trung tâm dạy nấu ăn của HNAAu để biết thêm nhiều món mới nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.8 (38 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn