Thịt bò hầm củ cải món ngon bổ dưỡng cho ngày lạnh

Bởi Lan Anh
google-news

Thịt bò hầm củ cải, món ăn vừa có lợi cho sức khỏe của cả người lớn và trẻ nhỏ, vừa có hương vị thơm ngon

thịt bò hầm củ cải

Cách làm món bò hầm củ cải, cà rốt

Nguyên liệu

  • Hành tây, tỏi.
  • Dầu ôliu (dầu ăn), bơ.
  • 800 g thịt bò.
  • Nước dùng bò (có thể mua trong siêu thị).
  • 3 củ cà rốt, 1 củ cải.
  • Nước sốt cà chua.

Các bước thực hiện

  • Cắt nhỏ thịt bò thành các miếng hình vuông vừa ăn. Ướp thịt bằng muối (gia vị) và hạt tiêu. Trộn đều để thịt ngấm.
  • Thái nhỏ hành tây và băm tỏi.
  • Dùng một cái chảo sâu lòng. Làm nóng chảo và đổ dầu vào. Khi dầu đã nóng thì bỏ một lát bơ vào. Cho một nửa phần thịt vào trước và đảo cho đến khi các mặt của miếng thịt vàng đều. Sau một vài phút khi thịt đã vàng, đổ thịt ra đĩa. Thực hiện tương tự với nửa phần thịt bò còn lại.
  • Vặn nhỏ lửa, cho hành và tỏi vào chảo và đảo đều.
  • Khi hành đã chín thì cho nước sốt cà chua vào. Đổ thêm nước dùng bò vào chảo.
  • Bỏ thịt bò đã đảo qua vào chảo và khuấy đều tất cả.
  • Nêm thêm một ít muối (gia vị) và hạt tiêu. Vặn nhỏ lửa và đậy nắp chảo.
  • Thái nhỏ củ cải và cà rốt.
  • Khi nước trong chảo đã sôi và trở nên sánh hơn,bỏ củ cải và cà rốt vào nồi. Khuấy đều rồi đậy nắp chảo đợi khoảng 30 phút. Nếu nước hầm quá sánh có thể đổ thêm một ít nước dùng vào.
  • Trang trí bằng một ít rau mùi thái nhỏ.
  • Có thể ăn kèm thịt hầm với khoai tây chín nghiền

Chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức nấu món việt khác tại website: daotaobeptruong.vn

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.6 (32 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn