Hấp dẫn với cà tím kẹp thịt chiên giòn.

Bởi Lan Anh
google-news

Cà tím là nguyên liệu phổ biến trong các món xào. Tuy nhiên, bằng một chút biến tấu trong cách thức chế biến đem lại cho bạn món cà tím kẹp thịt chiên giòn vô cùng hấp dẫn và lạ miệng.

cách làm cà tím kẹp thịt chiên giòn

Cách làm cà tím kẹp thịt chiên giòn cực hấp dẫn

Nguyên liệu

  • Cà tím: 2 quả
  • Trứng vịt: 1 quả
  • Thịt heo xay: 120g
  • Hành lá cắt nhỏ: 2 muỗng canh
  • Gừng băm: 1 muỗng canh
  • Gia vị: muối, tiêu đen, hạt nêm
  • Bột mì: 1 muỗng canh
  • Bột bắp: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Trứng: 1 quả
  • Ớt băm: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Dấm: ½ muỗng canh
  • Rượu trắng: 2 muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Dầu mè: 1 muỗng canh

Cách làm cà tím kẹp thịt chiên giòn:

– Chuẩn bị một tô sạch, cho thịt xay, hành lá, trứng, 1 muỗng cà phê muối và một ít gừng băm nhuyễn vào chung với nhau. Trộn đều tất cả cho các nguyên liệu quyện đều với nhau. Để yên cho thịt ngấm gia vị

– Cà tím rửa sạch, cắt ngang cà tím thành những lát dày khoảng 2cm. Tiếp đó, các bạn chẻ đôi 2/3 lát cà tím này

kep thit vao ca tim

– Thả các miếng cà tím và một thau nước lạnh có pha loãng một ít muối cho cà không bị sậm màu ở những vết cắt.

– Dùng 1 muỗng dẹp lấy một lượng thịt vừa đủ kẹp vào giữa miếng cà tím.

– Hoà trộn bột mỳ, bột bắp và đập trứng vào cùng trong một tô, khuấy đều tạo thành một khối bột

– Cho cà tím kẹp thịt áo qua lớp bột này một lượt cho đều

– Dùng một chảo sâu lòng, cho khoảng 200ml dầu ăn, đun cho dầu thật sôi rồi thả các miếng cà tím đã được bọc bột vào chiên vàng đều cả 2 mặt. Sau khi cà chín, bạn vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Làm nước sốt:

– Các nguyên liệu làm sốt đã chuẩn bị với định lượng chính xác, các bạn trộn tất cả vào với nhau cho đến khi hoà tan các gia vị.

– Bắc một chảo nhỏ lên bếp làm nóng, cho hỗn hợp gia vị làm sốt vào chảo đun sôi.

– Khi sốt bắt đầu dậy mùi thơm, các bạn nêm nếm cho vừa miệng, gia giảm các gia vị như muối, đường và hạt nêm.

– Cuối cùng, bạn thả cà tím chiên giòn vào đảo qua với nước sốt một lần cho nóng rồi hạ nhỏ lửa, đậy nắp om cà cho ngấm gia vị thêm 2 phút trước khi tắt bếp

ca tim kep thit hap dan

Món cà tím kẹp thịt dùng nóng với cơm như một món mặn rất ngon và đậm đà. Chúc các bạn thành công với công thức nấu món ăn ngon này nhé.

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.6 (25 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn