Những sợi miến mềm dai trong suốt dùng với thịt tôm tươi thanh ngọt và nước súp chua chua dịu nhẹ, tổng hợp các hương vị này trong món miến nấu cua hấp dẫn. Với các bước thực hiện dễ dàng và nhanh chóng, bạn đã có ngay một bữa sáng miến nấu tôm đặc biệt thật chất lượng.
Cách nấu miến tôm ngon ngất ngây cho bữa sáng
Nguyên liệu
- 300g Tôm to
- 100g Miến
- 2 quả Cà chua chín
- Một ít hành lá, rau mùi
- Gia vị: muối, tiêu và hạt nêm
Cách làm miến nấu tôm:
– Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu tôm nhưng chừa lại phần đuôi tôm cho đẹp, để tôm ráo nước hoàn toàn rồi đem ướp gia vị với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều và để tôm thấm ướp trong 15 phút
– Ngâm miến vào trong nước ấm cho mềm, sau đó đổ miến ra rổ cho ráo hết nước.
– Cà chua bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt múi cau nhỏ, hành lá cũng rửa sạch rồi cắt khúc, dọc hành trắng chẻ làm đôi.
– Bắc nồi lên bếp, cho ½ muỗng canh dầu ăn vào làm nóng, cho dọc hành trắng vào phi thơm trước, trút hành tây vào xào trước, sau đó cho tôm vào xào chín tới, tôm vừa săn lại thì bạn trút lượng nước dùng vào nồi để lửa vừa cho nước nhanh sôi.
– Nước dùng vừa sôi bạn thả miến vào nấu thêm 1 phút cho miến mềm vừa, rắc hành lá cắt nhỏ và một chút tiêu lên bề mặt và bạn có thể dọn lên dùng nóng.
– Nếu bạn thích dùng khô, sau khi trụng 1 phút với nước dùng, bạn vớt miến ra đĩa, gắp thêm các nguyên liệu như tôm và cà chua, rắc thêm tiêu và hành lá lên rồi trộn đều.
Chúc các bạn thành công món ngon này cho gia đình đổi vị nhé.
Ý kiến của bạn