Chả giò luôn là món ăn ưa thích của mọi lứa tuổi. Thông thường các loại chả giò đều có nhân mặn. Món chả giò trái cây hải sản với một chút biến tấu cho phần nhân, vị tươi ngọt của hải sản hòa quyện với vị thanh thanh của trái cây chắc chắn sẽ đem đến cho bạn sự mới lạ.
Độc đáo với chả giò trái cây – hải sản
Lạ miệng và “lành” với món chả giò trái cây
Nguyên liệu
- 100g tôm
- 100g mực
- 1 gói bột chiên xù
- 1 gói bột chiên giòn
- 2 quả trứng gà
- Sốt mayonnaise
- Nước cốt chanh.
- Bánh tráng pía
- Gia vị gồm có: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm.
- Các loại trái cây: chuối, táo, bơ, dưa lưới, thanh long, bắp hạt
Cách nấu ăn ngon với món chả giò trái cây hải sản:
Sơ chế:
– Tôm: Rửa thật sạch, lột vỏ, ngắt bỏ đầu và đuôi, khứa lưng tôm bỏ chỉ đen.
– Mực: Lột bỏ màng, bóp mực với nước cốt chanh cho hết tanh rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh
– Luộc chín mực và tôm rồi và cắt hạt lựu thật nhỏ
– Các loại trái cây rửa sạch với nước muối pha loãng, gọi bỏ vỏ, cắt hạt lựu như mực và tôm
– Cho sốt mayonnaise ra bát, nêm thêm chút muối, đường, hạt nêm đánh tan. Sau đó, các bạn cho tất cả tôm thịt và trái cây vào trộn thật đều, thật nhẹ tay để các nguyên liêu thấm sốt nhưng không bị nát.
– Đổ bột chiên giòn ra bát, đập trứng gà vào cùng rồi đánh tan trứng, khuấy đều trứng với bột
Cuốn chả giò:
Trải bánh tráng pía ra khay,hay thớt sạch, cho một lượng nhân vừa phải vào dàn đều, gấp 2 mép 2 bên lại và cuộn tròn. Khi lăn cuốn chả giò bạn nhớ chặt tay một chút nhé.
Chiên chả giò:
– Làm nóng chảo, đun dầu thật sôi
– Lần lượt lăn chả giò vào bột chiên giòn rồi lăn tiếp qua bột chiên xù, trước khi thả vào chảo để chiên.
– Lưu ý chiên với lửa nhỏ vừa để chả giò không bị cháy, trở nhanh tay cho đến khi vàng đều. Chả giò chín vớt ra rổ hoặc đĩa có lót giấy thấm dầu.
– Chả giò trái cây hải sản vừa lạ miệng, vừa ngon mắt, quyện với nước sốt mayonnaise tạo nên hương vị hấp dẫn tuyệt vời.
– Chúc bạn thành công khi thực hiện và đường quên theo dõi tại website daotaobeptruong.vn nhé!
Ý kiến của bạn