Làm chả giò trái cây hải sản lạ miệng, hấp dẫn

Bởi Lan Anh
google-news

Chả giò luôn là món ăn ưa thích của mọi lứa tuổi. Thông thường các loại chả giò đều có nhân mặn. Món chả giò trái cây hải sản với một chút biến tấu cho phần nhân, vị tươi ngọt của hải sản hòa quyện với vị thanh thanh của trái cây chắc chắn sẽ đem đến cho bạn sự mới lạ.

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

chả giò trái cây

Độc đáo với chả giò trái cây – hải sản

Lạ miệng và “lành” với món chả giò trái cây

Nguyên liệu

  • 100g tôm
  • 100g mực
  • 1 gói bột chiên xù
  • 1 gói bột chiên giòn
  • 2 quả trứng gà
  • Sốt mayonnaise
  • Nước cốt chanh.
  • Bánh tráng pía
  • Gia vị gồm có: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm.
  • Các loại trái cây: chuối, táo, bơ, dưa lưới, thanh long, bắp hạt

Cách nấu ăn ngon với món chả giò trái cây hải sản:

Sơ chế:

– Tôm: Rửa thật sạch, lột vỏ, ngắt bỏ đầu và đuôi, khứa lưng tôm bỏ chỉ đen.

– Mực: Lột bỏ màng, bóp mực với nước cốt chanh cho hết tanh rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh

– Luộc chín mực và tôm rồi và cắt hạt lựu thật nhỏ

cha gio trai cay ngon mieng

– Các loại trái cây rửa sạch với nước muối pha loãng, gọi bỏ vỏ, cắt hạt lựu như mực và tôm

– Cho sốt mayonnaise ra bát, nêm thêm chút muối, đường, hạt nêm đánh tan. Sau đó, các bạn cho tất cả tôm thịt và trái cây vào trộn thật đều, thật nhẹ tay để các nguyên liêu thấm sốt nhưng không bị nát.

– Đổ bột chiên giòn ra bát, đập trứng gà vào cùng rồi đánh tan trứng, khuấy đều trứng với bột

Cuốn chả giò:

Trải bánh tráng pía ra khay,hay thớt sạch, cho một lượng nhân vừa phải vào dàn đều, gấp 2 mép 2 bên lại và cuộn tròn. Khi lăn cuốn chả giò bạn nhớ chặt tay một chút nhé.

Chiên chả giò:

– Làm nóng chảo, đun dầu thật sôi

cha gio bot chien

– Lần lượt lăn chả giò vào bột chiên giòn rồi lăn tiếp qua bột chiên xù, trước khi thả vào chảo để chiên.

– Lưu ý chiên với lửa nhỏ vừa để chả giò không bị cháy, trở nhanh tay cho đến khi vàng đều. Chả giò chín vớt ra rổ hoặc đĩa có lót giấy thấm dầu.

– Chả giò trái cây hải sản vừa lạ miệng, vừa ngon mắt, quyện với nước sốt mayonnaise tạo nên hương vị hấp dẫn tuyệt vời.

cha gio trai cay hai san

– Chúc bạn thành công khi thực hiện và đường quên theo dõi tại website daotaobeptruong.vn nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.78 (48 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn