Học cách làm ếch nướng ống tre đang “gây bão” khắp nơi

Nếu bạn muốn học cách nấu ếch nướng ống tre tuyệt ngon từ các hàng thì xem ngay thôi nào!

Ếch nướng ống tre là món ăn có xuất phát dân dã, gắn liền với miền quê nhưng ếch nước ống tre ngày nay lại có phần cầu kỳ và cực khó quên khi có dịp nếm thử.

Trong những ngày thời tiết mát mẻ, món ếch nướng ống tre thơm ngon sẽ làm bữa ăn của gia đình bạn thêm thú vị hơn đấy.

cách làm ếch nướng ống tre

Học cách làm ếch nướng ống tre

Nguyên liệu

  • 1.5 kg đùi ếch
  • 200 gr rau răm
  • 500 gừng
  • 100 gr hành tím
  • 50 gr ớt
  • 100 gr tỏi
  • 300 gr sả
  • 50 gr tiêu xanh

Hướng dẫn cách làm:

1. Sơ chế món ếch nướng ống tre

– Gừng cắt sợi. Hành lá cắt khúc

– Cắt nhỏ sả, hành tím. Đập dập tỏi

– Dùng nước chanh/giấm xoa đều lên miếng đùi ếch để làm sạch nhớt. Rửa lại bằng nước sạch. Tiếp theo lấy chút muối xát đều lên miếng thịt, để khoảng 10 phút rồi rửa lại. Ếch sẽ khô ráo và không có mùi tanh. Ướp đùi ếch với dầu ăn, gia vị. Để khoảng 30 phút. Ống tre rửa sạch, khoét 1/3 phía trên ống làm nắp đậy.

2. Chế biến món ếch nướng ống tre

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, đun nóng. Thả ếch vàochảo (Ếch ngập trong dầu), chiên đến khi ếch có màu vàng nâu hấp dẫn. Ếch chín gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

– Đun nóng một thìa canh dầu trong chảo. Cho hành tím, tỏi, tiêu xanh, gừng,sả vào phi thơm. Tiếp theo cho ớt vào xào đến khi thấy mùi cay bốc lên từ chảo thì cho ếch vào. Xào ếch chín khoảng 70% thì đổ dầu hào vào chảo, hạ nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 10 – 15 phút cho ếch ngấm sốt, trong quá trình đun có thể mở hé vung, nước sốt sẽ hơi đặc sệt lại. Nêm lại gia vị nếu cần

Thêm dầu hào ếch nướng ống tre
Nêm một vài thìa dầu hào cho món ăn hấp dẫn hơn

– Ếch săn chắc thịt, ngấm gia vị mặn ngọt cay và thơm phức mùi gừng tỏi. Tắt bếp. Bỏ ếch, tiêu, ớt vừa xào vào ống tre và nướng trên than củi, trong khi nướng chú ý xoay đều ống tre trên lửa để ếch chín đều

3. Trình bày trang trí món ếch nướng ống tre

– Múc ếch ra dĩa. Dùng nóng với sốt tiêu chanh và rau răm

Ếch nướng ống tre thành phẩm
Thành phẩm sẽ không thua gì ếch nướng ống tre ở nhà hàng đâu nhé!

Ếch sau khi nướng sẽ có lớp vỏ rất giòn, vị thịt ngọt bùi tự nhiên, thơm ngào ngạt rất đặc trưng của tiêu xanh, thanh thanh mùi hương của ống tre hòa quyện.

Có một chú ý nhỏ là khi chiên ếch ở bước 2, các bạn cho dầu làm sao để vừa đủ chiên ếch, để ếch không bị quá khô, nhưng cũng không nên cho quá nhiều dầu, sẽ làm món ăn dễ bị ngấy. Chúc các bạn ngon miệng.

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.86 (43 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Tân

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm, qua các kiến thức & kinh nghiệm đã chia sẻ, ông hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn