Hướng dẫn cách nấu yến sào hầm đuôi heo ngon tuyệt hảo với bí quyết từ những người đầu bếp giàu kinh nghiệm
Cách thực hiện món yến sào hầm đuôi heo
Nguyên liệu
- 10g tổ yến (Khoảng 1 tai yến)
- 500g đuôi heo
- 3 trái bắp non
- 2 củ cà rốt
Hướng dẫn
Bước 1: Sơ chế
– Làm sạch Tổ Yến
– Đuôi heo rửa sạch và làm sạchlông và chặt khúc.
– Bắp non và cà rốt rửa sạch, cắt khúc.
Bước 2:
Nấu sôi nước và cho đuôi heo, gia vị vào hầm. Khi đuôi heo gần mềm thì cho thêm bắp và cà rốt vào hầm đến khi chín mềm.
Bước 3:
Cho tổ yến sào vào và nấu thêm 15 phút.
Bước 4: Thưởng thức
– Món này dùng nóng. Thích hợp để bồi bổ cho người ốm hoặc các em học sinh đang trongmùa thi.
– Tốt nhất là ăn trước khi đi ngủ để cơ thể có thể hấp thu trọn vẹn chất dinh dưỡng từ tổ yến sào.
Ngoài món ăn trên, các bạn có thể chế biến các món ăn bổ dưỡng khác như yến sào ninh táo đỏ, cháo gà tổ yến.
Chúc các bạn có những món ăn việt ngon
Ý kiến của bạn