Cách chế biến món yến sào hầm đuôi heo ngon bổ

Bởi Lan Anh
google-news

Hướng dẫn cách nấu yến sào hầm đuôi heo ngon tuyệt hảo với bí quyết từ những  người đầu bếp giàu kinh nghiệm

yến sào hầm đuôi heo

Cách thực hiện món yến sào hầm đuôi heo

Nguyên liệu

  • 10g tổ yến (Khoảng 1 tai yến)
  • 500g đuôi heo
  • 3 trái bắp non
  • 2 củ cà rốt

Hướng dẫn

Bước 1: Sơ chế

– Làm sạch Tổ Yến

– Đuôi heo rửa sạch và làm sạchlông và chặt khúc.

– Bắp non và cà rốt rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2:

Nấu sôi nước và cho đuôi heo, gia vị vào hầm. Khi đuôi heo gần mềm thì cho thêm bắp và cà rốt vào hầm đến khi chín mềm.

Bước 3:

Cho tổ yến sào vào và nấu thêm 15 phút.

Bước 4: Thưởng thức

– Món này dùng nóng. Thích hợp để bồi bổ cho người ốm hoặc các em học sinh đang trongmùa thi.

– Tốt nhất là ăn trước khi đi ngủ để cơ thể có thể hấp thu trọn vẹn chất dinh dưỡng từ tổ yến sào.

Ngoài món ăn trên, các bạn có thể chế biến các  món ăn bổ dưỡng khác như yến sào ninh táo đỏ, cháo gà tổ yến.

Chúc các bạn có những món ăn việt ngon

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.8 (40 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn