Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

Bởi Lan Anh 22/02/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây.


Thịt bò xào dưa chuột ngọt mềm, thơm ngon (Ảnh: Internet)

Thịt bò ngọt mềm, có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe. Trong thịt bò chứa nhiều Protein chất lượng cao và các Axit Amin thiết yếu cho cơ thể, giúp tăng cường cơ bắp, ngăn ngừa và cải thiện tình trạng thiếu máu. Kết hợp thịt bò ngọt thơm với dưa chuột thanh mát, giải nhiệt sẽ giúp bạn bổ sung các chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết. Thịt bò xào dưa chuột là món ăn rất dễ thực hiện, nguyên liệu cũng đơn giản và dễ kiếm. Bạn có thể tự thực hiện món ăn này chỉ với vài thao tác nhanh gọn sau đây.

Cách làm thịt bò xào dưa chuột ngon miệng, dễ đưa cơm

Nguyên liệu

  • 300g thịt bò thăn
  • 2 quả dưa chuột
  • Tỏi, ớt, gừng, vừng trắng
  • Gia vị: tiêu, hạt nêm, nước tương, muối, dầu mè, tiêu xay

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch, để vào tủ lạnh khoảng 5 phút để thịt săn lại, sau đó lấy ra thái lát mỏng.

Dưa chuột rửa sạch rồi ngâm vào chậu nước muối loãng khoảng 10 – 15 phút, vớt ra rổ để ráo nước. Bổ đôi dưa chuột, dùng muỗng nạo bỏ ruột rồi thái lát mỏng.


Nạo bỏ phần ruột rồi thái dưa chuột thành lát mỏng (Ảnh: Internet)

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn.

Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái nhỏ.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.

Rang hạt vừng với lửa nhỏ, đảo đều trong khoảng 2 – 3 phút, đến khi hạt vừng có màu nâu bóng và nảy lên thì tắt bếp.

Ướp nguyên liệu

Ướp thịt bò với tỏi băm, gừng thái nhỏ, nước tương, hạt nêm, dầu mè, muối, tiêu xay, trộn đều và ướp khoảng 10 – 15 phút để thịt bò thấm đều gia vị.


Ướp thịt bò với gia vị đã chuẩn bị (Ảnh: Internet)

Ướp dưa chuột với ½ muỗng muối, đảo đều dưa chuột và ướp trong khoảng 10 – 15 phút. Khi nguyên liệu đã ướp đủ thời gian, bạn dùng tay bóp nhẹ cho dưa chuột ra nước rồi chắt bỏ nước đi, khi xào dưa chuột sẽ không ra nước và món ăn thơm ngon hơn.


Ướp dưa chuột với một ít muối rồi chắt bỏ nước (Ảnh: Internet)

Xào dưa chuột và thịt bò

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng già, cho dưa chuột vào xào sơ trong khoảng 1 – 2 phút rồi cho ra bát riêng. Tiếp tục sử dụng chảo vừa xào dưa chuột, phi tỏi băm vàng thơm rồi cho thịt bò vào xào với lửa to để thịt bò chín mềm.


Cho dưa chuột vào chảo nóng xào sơ khoảng 1 – 2 phút (Ảnh: Internet)

Cách làm thịt bò xào dưa chuột ngon là bạn xào thịt bò với lửa to, đảo nhanh tay để làm chín thịt nhanh, như vậy thịt bò sẽ có vị ngon ngọt tự nhiên và không bị dai.

Khi thịt bò đã chín, bạn cho dưa chuột vào xào chung, hạ lửa vừa, đảo đều để thịt bò và dưa chuột hòa quyện vào nhau, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Sau cùng cho vừng rang chín, ớt băm vào chảo rồi tắt bếp. Dọn món ra đĩa và thưởng thức.


Cho thịt bò vào xào chung với dưa chuột, rắc thêm vừng là hoàn thành món ăn (Ảnh: Internet)

Mẹo chọn thịt bò ngon

  • Để mua được thịt bò ngon, bạn phải chọn thịt có màu đỏ tươi chứ không phải đỏ sẫm. Nên chọn mua những thớ thịt bò nhỏ, mềm, không quá mịn, không nên mua những thớ lớn và cứng.
  • Kiểm tra độ đàn hồi của thịt bằng cách ấn tay vào thớ thịt, nếu là thịt bò tươi sẽ thấy thịt có độ đàn hồi nhanh, không dính tay và không có mùi hôi khó chịu. Nếu độ đàn hồi của thịt kém, thớ thịt nhão, bề mặt của thịt nhớt thì đây là thịt bò đã ôi thiu và bị hỏng.
  • Thịt bò có mùi hôi, màu tái xanh có những nốt trắng tròn giữa các thớ thịt là bò bị sán hay bị gạo, những miếng thịt này không nên mua về vì sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của gia đình bạn.

Cách làm thịt bò xào dưa chuột rất đơn giản và nhanh chóng. Ngoài cách làm đã chia sẻ, bạn cũng có thể biến tấu món ăn thành thịt bò xào dưa chuột và cà chua, thịt bò xào hành tây dưa chuột hay thịt bò xào dứa và dưa chuột, … Nếu bạn muốn biết thêm nhiều công thức làm món Việt ngon khác, đừng ngần ngại điền thông tin cá nhân vào form bên dưới hoặc gọi đến sốt Hotline: 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu hỗ trợ và tư vấn khóa học phù hợp nhé.

Điểm: 4.13 (8 bình chọn)

Tác giả: Lan Anh

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat