Cách làm cơm chiên cá mặn

100%(1 Bình chọn)
Cách làm cơm chiên cá mặn
Thời gian chuẩn bị  15 phút
Thời gian nấu  40 phút

Có nguồn gốc từ thành phố biển Vũng Tàu nhưng ngày nay cơm chiên cá mặn đã trở thành món ăn nổi tiếng được yêu thích gần xa.

Cơm chiên cá mặn là một món ăn bình dân được nhiều người yêu thích, bán phổ biến từ những quán ăn bình dân cho đến các nhà hàng sang trọng. Khác với những món cơm chiên thông thường, cơm chiên cá mặn có hương vị đậm đà khó quên. Bạn có thể tận dụng cơm thừa từ bữa ăn trước để làm món cơm chiên cá mặn cho bữa sáng, rất ngon và đơn giản nhưng đầy đủ dưỡng chất để bắt đầu ngày mới đầy năng lượng. Hãy vào bếp cùng chúng tôi để học ngay cách làm cơm chiên cá mặn nhé!

cach lam com chien ca man

Khô cá sặt rất thích hợp để chế biến món ăn này

Nguyên liệu

  • Cơm trắng: 1 tô, cơm nguội để càng khô càng tốt
  • Khô cá mặn: 100g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Hành lá: 1 bó nhỏ
  • Gừng tươi: 1 nhánh
  • Bắp cải: 50g

Hướng dẫn

 

Lưu ý: Khô cá nên chọn loại dày thịt, ít xương như khô cá sặt, cá lóc, cá thu…, loại càng mặn càng ngon.

Khô cá sặt rất thích hợp để chế biến món ăn này

Hướng dẫn các bước sơ chế nguyên liệu

- Ức gà mua về rửa sạch, để ráo rồi thái thành những hạt lựu nhỏ.

- Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

- Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, phần lá thái nhỏ để riêng, đầu hành trắng băm nhỏ.

- Bắp cải rửa sạch, để ráo, thái sợi nhỏ.

kho ca sat

Khô cá sặt rất thích hợp để chế biến món ăn này

Hướng dẫn các bước làm cơm chiên cá mặn

Bước 1. Áp chảo khô cá mặn.

Bạn cho vào chảo một chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho khô cá vào áp chảo cho vàng. Gắp cá ra ngoài, để ráo dầu rồi gỡ thịt, bỏ hết xương, xé nhỏ thịt cá.

Bước 2. Xào thịt gà và khô cá mặn.

- Cho thêm 2 muỗng canh dầu vào chảo nóng, cho tỏi băm, gừng băm, đầu hành trắng vào phi thơm vàng, sau đó trút hết phần ức gà thái hạt lựu vào đảo đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn với đường, hạt nêm.

- Cho cá xé nhỏ vào chảo xào cùng, khi gà và cá chín thơm, hòa quyện với nhau thì múc ra, để riêng.

Bước 3. Chiên cơm.

- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng, đánh tan một quả trứng gà rồi cho vào chảo, tiếp đó cho cơm nguội vào đảo đều để cơm quyện đều vào trứng và hạt cơm se lại.

- Cho bắp cải thái sợi cùng hỗn hợp thịt gà, cá vào chảo, đảo thật đều tay.

- Nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa ăn.

- Thêm hành lá thái nhỏ, rắc chút hạt tiêu vào trộn đều rồi múc ra ăn nóng.

Thành phẩm cơm chiên cá mặn có hương vị đặc trưng của khô cá mặn, thơm bùi vị trứng và thịt gà mềm ngọt lại thêm bắp cải giòn giòn, ăn ngon mà không hề chán.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Vui lòng nhập họ tên

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Nhập email đúng định dạng

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Khóa học nấu ăn

banner khóa học nấu ăn

Món Việt


Liên hệ

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 286 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P. Tam Hòa, TP. Biên Hòa

  • 49 - 51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang

Facebook

Bản Đồ