Lạ miệng với món ức gà nhồi nấm kiểu Pháp

Bởi Nguyễn Tân 27/03/2017

Ức gà nhồi nấm kiểu Pháp là món ăn sang trọng trong các nhà hàng, hương vị thơm ngon độc đáo cùng hình thức bắt mắt của món ăn chỉ nhìn thôi đã thấy ngon.

Chỉ với một vài công thức đơn giản, bạn có thể biến tấu thịt gà thành nhiều món ăn ngon và sang trọng. Công thức làm món ức gà nhồi nấm kiểu Pháp dưới đây sẽ mang đến cho bạn một món ăn ngon, lạ miệng để bạn chuẩn bị vào các dịp đặc biệt như lễ, tiệc, có khách quý,…

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

Món ức gà nhồi nấm hấp dẫn

Thưởng thức gà nhồi nấm kiểu Pháp thơm béo lạ miệng

Nguyên liệu:

  • 4 miếng ức gà lớn.
  • 250g nấm rơm
  • 15g rau mùi tây
  • 250ml nước dùng gà
  • 130ml rượu trắng
  • 15ml nước chanh tươi
  • 1 củ hành tây
  • 2 tép tỏi
  • Dầu ăn, mù tạt, bơ
  • Muối, tiêu

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch ức gà, để ráo nước.

– Rửa sạch nấm bằng nước muối pha loãng, cắt mỏng.

– Lột vỏ hành tây, băm nhỏ. Tỏi băm nhỏ.

– Rửa sạch rau mùi, băm nhỏ.

– Ức gà rửa sạch, để dư lại 1 phần để xay.

Bước 2: Chế biến

– Cắt ức gà thành 2 miếng nhưng không đứt rời nhau, lấy mang nilong thực phẩm bọc kín rồi dùng búa nhỏ đập cho thịt mềm. Tiếp tục chia ức gà thành 2 miếng rời, ướp với muối và tiêu đều 2 mặt cho thấm.

– Nấm sau khi cắt mỏng cùng ướp với muối và tiêu.

– Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào làm nóng, trút nấu vào xàođến khi hơi mềm thì thêm tỏi và hành tây vào xào thêm 5 phút nữa.

– Phần thịt gà còn dư cho vào máy xay, cho nấm, rau mùi tây, nước cốt chanh và chút muối, tiêu vào xay nhuyễn.

Bước 3: Cuộn ức gà với nấm

– Trải miếng ức gà ra dĩa, múc hỗn hợp nấm đã xay vào rồicuộn chặt lại.

– Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, cho ức gà cuộn nấm vào chiênvàng 2 mặt. Thêm chút rượu trắng và nước gà đã chuẩn bị vào đun cho đến khi gà chín thì gắp ra giấy bạc. Cuộn chặt lại.

– Phần nước còn dư trong chảo bạn cho ít mù tạc vào, đun thêm một lúc nữa cho nước đặc sánh lại thì cho tiếp bơ, 1 chút nước chanh và rau mùi tây vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức

– Cắt bỏ dây buộc, cắt ức gà nhồi nấm thành từng miếng vừa ăn sau đó rưới nước sốt lên và thưởng thức.

– Từng miếng ức gà nhồi nấm hấp dẫn, vừa thơm từ thịt, ngọt từ nấm lại đậm đà phần sốt ngon không cưỡng nổi.

Cũng hơi tốn thời gian một chút nhưng bù lại hương vị của món ức gà nhồi nấm thì không chê vào đâu được, có thời gian bạn hãy trổ tài làm món này để đãi khách và cả nhà nhé!

Điểm: 3.71 (7 bình chọn)

Tác giả: Tân Nguyễn

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm, qua các kiến thức & kinh nghiệm đã chia sẻ, ông hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat