Salad sò điệp trái cây – món ngon đổi vị cuối tuần

Bởi Lan Anh
google-news

Sò điệp chiên vàng giòn rộm cùng với sốt mayonnaise mềm mịn, hoà quyện trong vị béo chua chua ngọt ngọt của các loại trái cây. Món Salad sò điệp trái cây trái cây tươi mang hương vị cực kì hấp dẫn khiến bạn khó lòng từ chối.

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

Cách làm salad trái cây với sò điệp, đẹp da, tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu

  • 10 con Sò điệp tươi
  • 3 trái Kiwi
  • 1 trái Xoài chín
  • 2 trái Táo
  • 30g Dâu tây
  • 40g sốt mayonnaise
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 50g bột chiên xù

Hướng dẫn:

Đây là món ăn ngon, đầy tính sáng tạo, nhưng công thức chế biến lại đơn giản đến bất ngờ. Nào, hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món salad đặc biệt này nhé các bạn.

Các bước thực hiện salad sò điệp trái cây :

– Rửa kỹ các loại trái cây dưới vòi nước. Đối với kiwi, xoài, táo các bạn gọt bỏ vỏ. Sau đó, đem tất cả cắt thành hạt lựu, để cho thật ráo nước.

các loại trái cây làm salad

– Tách lấy phần thịt sò điệp, rửa sạch lại với nước muối pha loãng. Bạn nấu một nồi nước sôi nhỏ, cho phần sò điệp vào luộc sơ khoảng 1 phút, sau đó, vớt ra xả qua lại với nước lạnh để thịt sò được giòn, để thịt vào rổ, lấy khăn giấy thấm cho thật ráo nước nhé.

– Đánh tan lòng đỏ trứng trong một chén nhỏ.

– Bạn nhúng sò điệp qua trứng rồi áo bột chiên xù bên ngoài. Hơi ấn nhẹ cho bột bám chắc vào thịt sò nhé, rồi lắc nhẹ cho những phần bột thừa rơi ra.

so diep ao deu bot chien xu

– Làm nóng chảo, ước lượng phần dầu vừa đủ để ngập hết số lượng sò điệp. Bạn đợi dầu nóng già rồi cho sò điệp vào chiên xù. Canh cho những viên sò điệp chín vàng giòn đều đẹp mắt thì các bạn vớt ra để ra dĩa có lót giấy thấm dầu nhé.

chiên sò điệp vàng giòn

– Cho tất cả các loại trái cây vào một cái âu lớn, thêm sốt mayonnaise vào rồi trộn đều, các bạn lưu ý trong quá trình trộn salad phải nhẹ nhàng, cho các nguyên liệu vừa quyện đều sốt, vừa không bị tách nước ra.

– Để hoàn thành món ăn, bạn cho sò điệp chiên giòn ra dĩa, rồi múc salad rưới lên trên. Hoặc múc một ít salad trái cây cho vào giữa đĩa rồi khéo léo săó xếp những viên sò điệp vàng giòn bao xung quanh. Như vậy món ăn của bạn trông sẽ thật đẹp mắt và hấp dẫn.

Salad sò điệp trái cây

Chúc các bạn ngon miệng với món ăn ngon này nhé

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (35 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn