Gà ác tiềm thuốc bắc: Học nấu các món tiềm kiểu Hoa

Bởi Lan Anh
google-news

Là một trong những món ăn đặc trưng của người Trung Hoa, gà ác tiềm thuốc bắc đã chiếm được cảm tình của mọi thực khách khi vừa ngon vừa mang đến nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Cách chế biến món ăn này cũng khá phức tạp khi phải tuân thủ nguyên tắc trong cân bằng âm dương. Nếu bạn đang có nhu cầu học nấu các món tiềm để tự phục vụ bản thân hoặc mở quán kinh doanh thì đừng bỏ qua những bí quyết, công thức, cách làm gà ác tiềm thuốc bắc được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

gà ác tiềm thuốc bắc
Gà ác tiềm thuốc Bắc là món ngon, bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Ảnh: Internet

Gà ác là loại thực phẩm có nhiều dưỡng chất tốt. Trong 100g gà ác sẽ chứa khoảng 22,3g protid và 2,3g lipit. Bên cạnh đó, thịt còn ít mỡ, giàu đạm và axit amin, cùng nhiều vitamin như A, B1, B2, N12, E, PP,… và các nguyên tố vi lượng khác.

Theo đông y, gà ác có công dụng làm tăng sức dẻo dai, cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường đề kháng,… Do đó, khi làm gà ác tiềm thuốc, món ăn này liền được ví như thuốc bổ, rất có ích trong việc điều trị một số bệnh như cảm cúm, tim mạch, suy nhược cơ thể, giúp mau lành xương và cực tốt cho mẹ bầu an thai.

Cách làm gà ác tiềm thuốc Bắc bổ dưỡng cho cả nhà

Nguyên liệu

  • 2 con gà ác khoảng 500g
  • 1 gói canh tiềm gà
  • 20g nhãn nhục
  • 20g táo đỏ
  • 10g táo đen
  • 500ml nước dừa
  • Gia vị: Muối, đường, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt,…

Các bước thực hiện

Ninh thuốc Bắc

Cho 500ml nước dừa, 500ml nước lọc, táo đỏ, táo đen, nhãn nhục cùng gói canh tiềm gà vào nồi và đặt lên bếp, đun sôi.

cách làm gà ác tiềm thuốc bắc
Thuốc Bắc được ninh với nước dừa mang đến nhiều dưỡng chất và hương vị thơm ngon. Ảnh: Internet

Sơ chế và ướp gà ác

ác chà xát với muối, giấm cho bớt hôi tanh, sau đó đem đi rửa sạch và để ráo. Nấu một nồi nước sôi và trần sơ gà để khi tiềm, thịt của chúng không bị mềm nhũng.

gà ác tiềm thuốc bắc có tác dụng gì
Sơ chế gà thật kỹ để món ăn có hương vị hấp dẫn và lôi cuốn hơn. Ảnh: Internet

Sau khi trần xong, bạn cho gà ra tô và ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1 ít bột ngọt, ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường, đảo đều và để 15 phút cho gà ngấm gia vị.

Nấu gà ác tiềm thuốc Bắc

Khi thấy nồi thuốc ở bước 1 sôi và gà ác đã được ướp đủ thời gian, bạn tiến hành cho gà vào nồi, ninh thêm 10 – 15 phút. Sau đó nêm thêm 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, 1,2 muỗng cà phê muối, đảo đều và nấu thêm 3 phút là có thể tắt bếp.

hầm gà với các vị thuốc bắc
Gà ác được hầm với thuốc Bắc. Ảnh: Internet

Một số lưu ý

  • Bạn nên sơ chế thật kỹ để loại bỏ mùi hôi tanh giúp món ăn ngon miệng hơn.
  • Nên thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận hương vị thơm ngon của món ăn một cách trọn vẹn.
  • Bạn có thể chuẩn bị thêm chén muối tiêu chanh để dùng cùng món ăn.
  • Những người bị viêm nhiễm cấp tính và cao huyết áp nên hạn chế ăn gà ác tiềm thuốc Bắc vì nó sẽ khiến bệnh nặng hơn.

món ăn ngon tốt cho bà bầu và trẻ nhỏ
Món gà ác hầm với các vị thuốc bắc thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng

Khi chất lượng cuộc sống được nâng cao, con người ngày càng chú trọng đến sức khỏe và chế độ ăn uống lành mạnh, việc học nấu các món tiềm không chỉ giúp bạn bồi bổ cơ thể cho bản thân và gia đình mà còn đem đến cơ hội kinh doanh thành công khi đáp ứng nhu cầu ăn uống của rất nhiều người.

Tùy theo vị thuốc bắc đi kèm mà món ăn có công dụng phù hợp với thể tạng từng người. Việc nắm trong tay phương pháp chế biến các món tiềm kết hợp cùng nhiều vị thuốc khác nhau chính là điều vô cùng cần thiết để bạn đảm bảo sức khỏe được bồi bổ tốt hơn cũng như mang lại nhiều sự lựa chọn cho thực khách khi đến với quán ăn của mình.

Nắm bắt được xu hướng, DTBTAAu đã thiết kế nên lớp Chuyên đề Các món tiềm kiểu Hoa nhằm mang đến cho bạn mọi bí quyết nấu thành công 3 món: Gà tiềm trùng thảo hoa, bồ câu tiềm sâm Hoa KỳGÀ ÁC TIỀM THUỐC BẮC thơm ngon chuẩn vị và siêu bổ dưỡng.

gà tiềm trùng thảo hoa
Gà tiềm trùng thảo hoa có kết cấu đẹp mắt và bổ dưỡng

Thông tin khóa học nấu các món tiềm kiểu Hoa

Nội dung đào tạo

  • Hướng dẫn lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên liệu đúng cách, đặc biệt là phương pháp xử lý mùi gia cầm để thực phẩm giữ được trọn vẹn dưỡng chất giúp món ăn thơm ngon và bồi bổ cơ thể hiệu quả.
  • Bí quyết tạo màu cho nguyên liệu tiềm thêm bắt mắt và hấp dẫn.
  • Kỹ thuật chế chiến và bí quyết nêm nếm giúp nước tiềm đậm đà, ngon miệng.
  • Cách bày trí món ăn đẹp mắt để thu hút thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Lợi ích khóa học

  • Được mở rộng kiến thức về nền ẩm thực Trung Hoa và có ngay bí quyết nấu các món tiềm chuẩn vị một cách nhanh chóng từ những đầu bếp, chuyên gia ẩm thực giàu kinh nghiệm.
  • Với những phương pháp được học, bạn có thể linh hoạt áp dụng để chế biến nên nhiều món tiềm thơm ngon khác, mang đậm bản sắc cá nhân.
  • Môi trường học thân thiện, thoải mái giúp bạn có những trải nghiệm học tập chất lượng, tuyệt vời.

Thời lượng, học phí

  • Lớp chuyên đề chỉ gói gọn trong 1 buổi. Học phí đã bao gồm tài liệu và nguyên liệu phục vụ cho suốt quá trình học.

Đội ngũ giảng viên

  • Bạn sẽ được học hỏi bí quyết nấu các món tiềm thơm ngon, chuẩn vị từ những đầu bếp có nhiều năm kinh nghiệm trong chế biến món Hoa. Các thầy cô sẽ hướng dẫn tận tình, chi tiết để bạn nắm chắc kiến thức ngay tại lớp học.

Địa điểm học

  • Hiện nay, DTBTAAu đã có mặt tại các tỉnh thành gồm: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Dương, Hội An, Cần Thơ, Rạch Giá,… Bạn có thể lựa chọn chi nhánh phù hợp để đăng ký học.

học nấu các món tiềm kiểu Hoa
Học viên dược chia sẻ mọi bí quyết chế biến thành công 3 món tiềm đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản ngay tại nhà rồi. DTBTAAu chúc bạn tự tin trổ tài để chiêu đãi, chăm sóc cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra nếu bạn muốn học nấu các món tiềm kiểu Hoa để kinh doanh, hãy đến ngay với lớp chuyên đề tại DTBTAAu để có được bí quyết chinh phục khách hàng, thu nhiều lợi nhuận.

Nhanh tay điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.71 (30 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn