Các món gỏi có công dụng đặc biệt trong việc kích thích vị giác của thực khách, mang đến cho họ sự ngon miệng hơn khi thưởng thức bữa ăn. Việc bổ sung các món gỏi không những làm cho thực đơn quán ăn thêm phần đa dạng, phong phú, mà còn giúp hoạt động kinh doanh diễn ra hiệu quả. Chính vì vậy mà đã có nhiều người tìm đến các lớp học làm các món gỏi ngon với mong muốn thu hút thêm thực khách.
Gỏi là món ăn không thể thiếu trong ẩm thực Việt. Ảnh: Internet
Gỏi là món ăn phổ biến của người Việt Nam, trong đó, được yêu thích nhất phải kể đến gỏi ngó sen, gỏi hoa chuối, gỏi xoài, gỏi mực, bò,… Đặc trưng của các món gỏi là vị chua nhẹ nên thích hợp với nhiều thực khách và dễ dàng khơi gợi cảm giác thèm ăn. Chế biến gỏi không dễ dàng vì nếu thực hiện không đúng cách sẽ làm cho món ăn không thấm vị, không giòn, bị chảy nước… Do đó, nếu yêu thích món ăn này, bạn cần có ngay trong tay bí quyết làm gỏi thật ngon.
Bí quyết trộn gỏi ngon, giòn lâu và không bị chảy nước
Cách trộn gỏi ngon và đẹp
Đối với từng loại gỏi, chúng ta sẽ có những bí quyết để đảm bảo thành phẩm được đẹp và thơm ngon. Ví dụ như:
- Với gỏi ngó sen, hoa chuối, khi sơ chế, bạn nên dùng một âu nước lạnh có vắt nước cốt chanh, sau đó cho chúng vào ngâm để nguyên liệu luôn giữ được độ giòn và không bị thâm đen.
- Nên dùng nước cốt chanh để pha xốt trộn bởi vị chua của chanh sẽ làm món gỏi thơm ngon, hấp dẫn hơn là giấm.
- Với các món gỏi thịt, cá, bạn cần lựa chọn nguyên liệu tươi ngon và sơ chế kỹ để loại bỏ mùi hôi tanh.
- Tai heo, thịt ba rọi,… khi luộc bạn nhớ cho thêm chút giấm vào để chúng có màu trắng thơm, đẹp mắt và loại bỏ mùi hôi tanh hiệu quả.
- Xoài cũng là nguyên liệu được ưa chuộng để làm gỏi. Bạn nên chọn loại xoài tượng xanh, gọt sạch vỏ rồi bào sợi.
Cách trộn gỏi giòn lâu và không bị chảy nước
- Khi chế biến các món gỏi, bạn chỉ nên dùng đến đâu, trộn đến đó. Vì nếu trộn sẵn và để lâu, gỏi sẽ ra nước khiến món ăn không còn đảm bảo độ giòn và tươi ngon. Đặc biệt, khi trộn gỏi, bạn nên cho từ từ nước xốt vào, bóp nhẹ tay và dùng ngay sau khi chế biến.
- Nếu bạn sử dụng dưa leo để làm gỏi thì nên loại bỏ phần ruột của chúng. Vì ruột dưa leo sẽ làm món gỏi mau bị ra nước và tăng độ chua không mong muốn.
Trên đây là một số phương pháp cơ bản để bạn có món gỏi ngon, trông đẹp mắt và giòn lâu. Tuy nhiên, để món ăn có thể thu hút lượng lớn thực khách và giữ chân họ, bạn cần phải trang bị cho mình kinh nghiệm và bí quyết chế biến riêng. Một công thức pha xốt đậm đà, tròn vị cùng kỹ thuật phối trộn nguyên liệu với tỉ lệ phù hợp sẽ khiến người ăn lúc nào cũng xuýt xoa và phải tìm đến quán của bạn để thưởng thức. Do đó, việc tham gia các lớp dạy nấu ăn uy tín, chất lượng chính là cách nhanh nhất giúp bạn rút ngắn thời gian đến với cơ hội thu nhiều lợi nhuận hơn.
Xốt trộn và ăn kèm gỏi chính là yếu tố quyết định nên hương vị món ăn. Ảnh: Internet
Để đáp ứng nhu cầu, DTBTAAu đã thiết kế và xây dựng Chuyên đề học làm các món Gỏi, giúp học viên có trong tay mọi công thức và kỹ thuật chế biến các món gỏi ngon để tự phục vụ gia đình hoặc làm đa dạng hơn cho thực đơn kinh doanh.
Thông tin khóa học chuyên đề Gỏi
Các món gỏi chính là minh chứng rõ ràng cho nguyên tắc phối trộn khi chế biến thức ăn trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Theo đó, các loại nguyên liệu và gia vị sẽ được kết hợp một cách hài hòa để tạo nên tổng thể hương vị đậm đà và hấp dẫn.
Không chỉ giúp thực khách thưởng thức bữa ăn trọn vẹn hơn, các món gỏi còn mang đến nguồn dinh dưỡng dồi dào. Đến với khóa học, bạn sẽ được tìm hiểu lần lượt từng công thức và kỹ thuật chế biến 3 món gỏi: Gỏi mực Thái Lan, gỏi bò ngũ sắc và gỏi xoài khô cá lóc.
Buổi học giúp bạn có thêm nhiều kiến thức chế biến các món gỏi. Ảnh: Internet
Nội dung chương trình
Từng bí quyết và kỹ thuật làm gỏi ngon sẽ được chia sẻ tận tình tại buổi học, gồm:
- Cách lựa chọn nguyên liệu tươi sạch và sơ chế đúng cách sao cho chúng luôn đẹp mắt và giữ được hương vị đặc trưng.
- Công thức pha chế xốt trộn phù hợp với từng món gỏi và sở thích của người ăn.
- Kỹ thuật trộn gỏi sao cho xốt thấm đều vào nguyên liệu nhưng vẫn giữ được độ giòn, tươi ngon của thịt và rau củ.
- Cách bày trí món ăn sao cho đẹp mắt và thu hút thực khách.
Lợi ích khóa học
- Bạn sẽ nắm chắc trong tay công thức và bí quyết làm các món gỏi ngon và tự tin chế biến thành công để phục vụ gia đình hoặc bổ sung vào thực đơn kinh doanh hiệu quả.
- Thời gian linh hoạt, phù hợp cho nhiều đối tượng học viên tham gia.
- Môi trường học tập chuyên nghiệp, sạch sẽ, tạo sự thoải mái, giúp học viên tiếp thu nội dung giảng dạy một cách hiệu quả.
- Với những bí quyết được học, bạn có thể linh hoạt áp dụng để chế biến nên nhiều món gỏi hấp dẫn khác.
Giảng viên giàu kinh nghiệm, chỉ dạy tận tình
Thời lượng
- Chuyên đề Gỏi gói gọn chỉ trong một buổi học.
Đội ngũ giảng viên
- Giảng viên đều là các đầu bếp có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Với kỹ năng và khối kiến thức sâu rộng, các thầy cô sẽ mang đến những bí quyết có “một không hai” để học viên chế biến nên các món gỏi được nhiều thực khách ưa chuộng.
Học phí
- Học phí đã bao gồm tài liệu và nguyên vật liệu phục vụ cho buổi học.
Học nấu các món gỏi ở đâu ngon và chất lượng
- Hiện nay, DTBTAAu đã có mặt tại các tỉnh thành gồm: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Dương, Hội An, Cần Thơ, Rạch Giá,… Bạn có thể lựa chọn chi nhánh phù hợp để đăng ký học.
Nếu bạn muốn học chế biến các món gỏi ngon để làm đa dạng hơn cho thực đơn gia đình hoặc quán ăn, hãy đến với lớp chuyên đề tại DTBTAAu. Nhanh tay điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được hỗ trợ tư vấn nhé!
Ý kiến của bạn