Học bí quyết nấu các món cua ngon để mở quán

Bởi Lan Anh
google-news

Trong các loại hải sản, cua luôn rất được lòng thực khách bởi độ chắc thịt, thơm ngon và đa dạng cách chế biến. Nhờ sự lôi cuốn về hương vị và hàm lượng dinh dưỡng cao nên các món cua rất phù hợp cho mọi đối tượng từ người già đến trẻ nhỏ. Nếu bạn đang có ý định mở quán kinh doanh thì những món ăn ngon được chế biến từ cua chính là sự lựa chọn hoàn hảo, mang đến cơ hội thành công cao và thu nhiều lợi nhuận.

học nấu các món cua ngon
Các món ăn chế biến từ cua luôn thu hút đông đảo thực khách bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn

Nhận được sự ưu ái của đông đảo thực khách, do đó mà mọi hàng quán kinh doanh các món cua từ dân dã đến sang trọng luôn tấp nập người ăn và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên, để có thể duy trì lượng khách hàng thân thiết và ngày một phát triển hoạt động kinh doanh, bạn cần có bí quyết riêng. Đặc biệt là phương pháp sơ chế cua sao cho đúng cách để đảm bảo hương vị món ăn được vẹn tròn và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thông tin khóa học nấu các món cua ngon

Với mong muốn mang đến những bí quyết chế biến các món cua ngon dành cho những ai đang có ý định mở quán kinh doanh, DTBTAAu đã thiết kế Chuyên đề học làm các món cua ngon với 4 món ăn đặc sắc gồm: Cua xốt Singapore, cua xốt cà ri, cua xốt trứng muối và cua muối tuyết.

Nội dung chương trình học

Tham gia lớp chuyên đề học làm các món cua ngon, bạn sẽ được hướng dẫn “tất tần tật” các nội dung sau:

  • Cách lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên vật liệu chế biến các món cua.
  • Cách làm các loại xốt để xào cua ngon, đậm đà và khác biệt.
  • Kỹ thuật xào các loại cua sao cho thành phẩm được chín ngon và thấm đều xốt.
  • Hướng dẫn chế biến các loại thực phẩm ăn kèm để làm tăng hương vị cho món ăn.
  • Cách trình bày thành phẩm sao cho đẹp mắt, hấp dẫn và thu hút thực khách.

học nấu các món cua ngon mở quán kinh doanh
Từng công đoạn thực hiện từ khâu chế biến đến trang trí món đều được hướng dẫn tận tình, chi tiết

Lợi ích khóa học

Tham gia lớp chuyên đề, bạn sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, thoải mái. Đặc biệt là được cung cấp mọi bí quyết chế biến các món cua có “một không hai” từ những đầu bếp, chuyên gia ẩm thực có nhiều năm kinh nghiệm.

Sau khóa học, chắc chắn bạn sẽ tự tin chế biến thành công các món cua ngon, chuẩn vị để phục vụ gia đình hoặc mở quán kinh doanh hiệu quả.

Thời lượng

Chuyên đề Các món cua gói gọn chỉ trong 1 buổi học.

Đội ngũ giảng viên

Đứng lớp chuyên đề đều là đầu bếp có tay nghề cao trong chế biến các món ăn từ hải sản. Với những kiến thức và bí quyết được chia sẻ tận tình, bạn có thể linh hoạt áp dụng để làm nên các món cua khác nhằm giúp đa dạng hơn cho thực đơn gia đình hoặc kinh doanh.

chuyên đề dạy nấu các món cua ngon mở quán
Học viên được thực hành để thành thạo kỹ năng chế biến các món cua sau khóa học

Học phí

Học phí đã bao bao gồm giáo trình, đồng phục và nguyên vật liệu phục vụ cho buổi học.

Học nấu các món cua ở đâu uy tín, chất lượng

Hiện nay, DTBTAAu đã có mặt tại các tỉnh thành gồm: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Dương, Hội An, Cần Thơ, Rạch Giá,… Bạn có thể lựa chọn chi nhánh phù hợp để đăng ký học.

Tham khảo nhanh các mẹo làm sạch cua đơn giản nhất

Cách sơ chế cua đồng

  • Sau khi mua cua về, bạn hãy cho ngay vào âu nước đầy, rửa nhiều lần để loại bỏ chất bẩn bám dính trên mình cua. Sau đó tách riêng phần mai, nạo lấy gạch cho vào chén. Tiếp tục loại bỏ phần yếm cua, rồi đem phần thân và thịt cua ngâm trong nước muối loãng để giun sán bò hết ra ngoài nếu có. Rửa lại thịt cua một lần nữa rồi đem giã nhỏ, cho thêm nước vào, khuấy đều để thịt cua tan vào nước, sau đó bạn lọc qua rây nhiều lần để loại bỏ phần bã.

Cách sơ chế cua biển

  • Để nguyên dây buộc cua, lấy tay lật phần yếm lên rồi dùng dao đâm vào chỗ hõm để nó duỗi thẳng chân và càng ra. Lúc này, bạn có thể dễ dàng lột bỏ yếm. Sau đó, bạn tiến hành tháo hết dây buộc xung quanh, chà sạch cua, đặc biệt là hai bên hông vì đây là nơi bám nhiều rong rêu nhất.
  • Tiếp tục cho cua vào nồi nước sôi, trụng sơ để đảm bảo độ sạch mà vẫn giữ lại vị ngọt và chắc thịt.
  • Ngoài phương pháp làm sạch thì bí quyết chế biến các món ăn từ cua sao cho ngon, đậm đà và hợp khẩu vị phần đông thực khách chính là yếu tố quyết định đến sự thành công của quán ăn. Chính vì vậy mà nhu cầu học nấu các món cua dần trở thành xu hướng của nhiều người.

Nếu bạn có ý định mở quán kinh doanh các món cua hấp dẫn và đặc sắc, hãy đến với lớp chuyên đề học nấu các món cua ngon tại DTBTAAu để có được bí quyết chinh phục khách hàng, thu nhiều lợi nhuận. Nhanh tay điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (25 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn