Đối với bánh mì kẹp, nước xốt chính là vũ khí bí mật tạo nên hương vị đậm đà cho món ăn và thu hút thực khách. Tuy nhiên, để nước xốt có thể làm đúng vai trò gia tăng hương vị, bạn cần biết cách chế biến chúng sao cho phù hợp với từng loại bánh mì. Việc học hỏi bí quyết làm các dòng xốt nhân bánh mì ngon chính là điều vô cùng cần thiết nếu bạn muốn đạt hiệu quả cao trong kinh doanh.
Bánh mì kẹp là món ăn được nhiều người ưa chuộng, mở ra cơ hội kinh doanh thành công
Món bánh mì kẹp sẽ được nâng tầm nếu có nước xốt ngon, vì đây được xem là yếu tố quan trọng trong việc khơi gợi và kích thích vị giác của thực khách. Dưới đây là một số công thức làm nước xốt hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo.
Học các cách làm xốt phổ biến để kinh doanh bánh mì xe đẩy
Cách làm nước xốt bánh mì pate
Nguyên liệu
- 4 – 5 trái cà chua
- ½ chén thịt nạc băm
- Hành tím, tỏi băm
- 1/3 chén khóm băm nhỏ
- Hành lá, ngò rí cắt nhỏ
- Gia vị: Tương cà, tương ớt, hạt nêm, muối, đường, dầu điều,…
Cách làm
- Cà chua làm sạch, chẻ đôi, loại bỏ phần hạt, sau đó cắt nhỏ và cho vào cối xay nhuyễn cùng khóm.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn và cho ít gốc hành lá vào phi thơm cùng tỏi và hành tím băm. Sau đó, bạn cho thịt nạc xay vào và đảo đều.
- Khi thấy thịt đã săn, bạn cho tiếp cà chua xay vào chảo và nêm thêm 1 muỗng canh dầu điều, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, ½ muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối và nấu với lửa nhỏ khoảng 10 phút. Đợi đến khi thấy hỗn hợp sệt lại là bạn có thể cho phần hành lá, ngò rí còn lại vào và tắt bếp.
Nước xốt ngon sẽ làm tăng hương vị cho pate rất nhiều. Ảnh: Internet
Cách làm nước xốt bánh mì pate Hội An
Nguyên liệu
- 4 trái cà chua làm sạch, cắt nhỏ
- Vài củ hành tím bóc vỏ, băm nhỏ
- Gia vị: Đường, nước mắm,…
Cách làm
- Đặt nồi lên bếp, đun nóng ít dầu ăn và phi thơm hành tím băm. Cho cà chua cắt nhỏ vào cùng ít nước, nấu mềm và dầm nhuyễn.
- Sau khi nấu được 15 phút, bạn nêm nếm gia vị với chút đường, nước mắm cho vừa ăn, đợi đến khi thấy xốt keo lại là có thể tắt bếp.
Cách làm nước xốt bánh mì thịt nướng
Nguyên liệu
- 30ml nước mắm ngon
- 50ml nước lọc
- Ớt băm
- Gia vị: Đường, bột ngọt,…
Cách làm
- Cho nước mắm, nước lọc vào chảo, đun nóng với lửa nhỏ và nêm thêm 3 muỗng cà phê đường, một ít bột ngọt, khuấy đều đến khi gia vị tan ra, nước mắm sôi và sệt lại là có thể tắt bếp.
- Khi nước mắm nguội, bạn cho ớt băm nhỏ vào là có thể dùng để ăn cùng bánh mì thịt nướng.
Bánh mì thịt nướng cũng là sự lựa chọn của rất nhiều người với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet
Cách làm nước xốt bánh mì heo quay
Nguyên liệu
- 1 gói ngũ vị hương
- 2 trái ớt, 5 tép tỏi băm nhỏ
- 4 nhánh sả làm sạch, băm nhỏ
- Gia vị: Nước tương, tương cà, tương ớt, đường,…
Cách làm
- Cho 2/3 lượng sả, tỏi, ớt vào cối cùng 6 muỗng canh nước, 3 muỗng cà phê đường, xay nhuyễn. Sau đó bạn lọc qua ray để lấy nước cốt và nêm vào 6 muỗng canh nước tương cùng 1 muỗng canh nước mắm.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn và phi thơm lượng tỏi, ớt, sả băm còn lại. Cho vào chảo 3 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, một ít bột ngũ vị hương và chén hỗn hợp vừa pha ở bước trên cùng 4 muỗng cà phê đường, khuấy đều.
- Nấu sôi đến khi thấy hỗn hợp sệt lại là bạn có thể tắt bếp.
Heo quay thơm ngon sẽ ngậy mùi hơn khi có nước xốt đậm đà, hấp dẫn. Ảnh: Internet
Ngày nay, chúng ta rất dễ tìm thấy các hàng quán bán bánh mì kẹp trên mọi nẻo đường. Để có thể làm nổi bật thương hiệu, thu hút thực khách và kinh doanh thành công, việc tạo nên sự mới mẻ, độc đáo cho chiếc bánh mì kẹp chính là điều vô cùng cần thiết. Không chỉ lạ mà còn phải ngon! Dựa vào yếu tố này, DTBTAAu đã xây dựng lớp Chuyên đề Các dòng xốt nhân bánh mì nhằm mang đến cho bạn công thức chế biến 4 loại xốt độc đáo và mới mẻ gồm: Xốt Thái Lan, xốt Singapore, xốt Hong Kong và xốt Việt Nam.
Thông tin khóa học làm các loại xốt nhân bánh mì
Nội dung chương trình học
- Hướng dẫn lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên liệu đúng cách, đảm bảo chất lượng hương vị cho từng loại xốt.
- Bí quyết và kỹ thuật chế biến 4 loại xốt nhân bánh mì đang thịnh hành và nhận được nhiều sự yêu thích.
- Cách trình bày hoàn chỉnh thành phẩm 4 ổ bánh mì cùng các loại xốt:
- Bánh mì kẹp thịt xốt Thái Lan
- Bánh mì kẹp thịt xốt Singapore
- Bánh mì kẹp thịt xốt Hong Kong
- Bánh mì kẹp thịt xốt Việt Nam
Lợi ích khóa học
- Bạn sẽ được truyền dạy bí quyết từ những đầu bếp có nhiều năm kinh nghiệm trong chế biến món ăn. Với 4 dòng xốt thơm ngon và nhận được nhiều sự yêu thích, bạn sẽ dễ dàng tạo ra những chiếc bánh mì thật thơm ngon để thu hút thực khách.
- Môi trường học tập chuyên nghiệp, tiện nghi sẽ mang đến sự thoải mái và trải nghiệm tuyệt vời cho học viên khi tham gia khóa học.
Học phí, thời lượng khóa học
- Học phí đã bao gồm tài liệu và nguyên liệu phục vụ cho suốt quá trình học. Thời lượng gói gọn chỉ trong 1 buổi, phù hợp với nhiều đối tượng, giúp bạn nhanh chóng có bí quyết chế biến các loại xốt nhân bánh mì siêu ngon và hấp dẫn.
Địa điểm học uy tín, chất lượng
- Hiện nay, DTBTAAu đã có mặt tại các tỉnh thành gồm: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Dương, Hội An, Cần Thơ, Rạch Giá,… Bạn có thể lựa chọn chi nhánh phù hợp để đăng ký học.
Học viên được hướng dẫn chi tiết bí quyết làm từng loại xốt
Nếu bạn quan tâm về lớp học làm xốt nhân bánh mì tại DTBTAAu, hãy mạnh dạn điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình nhé!
Ms.Tuyền
- Cách đây 2 năm trước
tư vấn học nhân bánh mì
Xuân Đào
- Cách đây 2 năm trước
Chào Ms.Tuyền,
Ad đã nhận được thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ để hỗ trợ chi tiết hơn chương trình học đến bạn nhé!
Cảm ơn bạn.