Kinh nghiệm học nấu lẩu nhật mở quán kinh doanh đông khách

Bởi Lan Anh
google-news

Shabu shabu, mizutaki, sukiyaki,… là những món lẩu hội tụ đầy đủ tinh hoa của nền ẩm thực xứ hoa anh đào. Từ khi xuất hiện, nó đã thổi thêm làn gió mới giúp khẩu vị thực khách Việt Nam phong phú và đa dạng hơn. Ngày càng nhận được nhiều sự yêu thích nên lẩu Nhật sẽ là gợi ý độc đáo mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn nếu muốn chớp lấy cơ hội mở quán kinh doanh, phát triển sự nghiệp và gia tăng thu nhập cá nhân.

học nấu lẩu nhật
Các món lẩu Nhật luôn mang hương vị hấp dẫn riêng biệt, thu hút mọi thực khách

Tiềm năng kinh doanh quán lẩu Nhật tại Việt Nam

Có thể nói, đối với nền ẩm thực của các nước châu Á thì không có món ăn nào phổ biến như lẩu. Lẩu đi đến đâu cũng đều “khoác” lên mình nét đặc trưng của nơi đó, tạo nên sự phong phú, đa dạng về hương vị lẫn hình thức cho món ăn này. Khi có sự giao lưu ẩm thực giữa các nước, lẩu Nhật đã phần nào mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho thực khách Việt Nam.

Các món lẩu xứ Phù Tang không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Nếu so về mức độ yêu thích, lẩu Nhật cũng chẳng kém cạnh các món lẩu của những quốc gia khác là bao nhiêu. Chính vì vậy mà nó thường có mặt trong thực đơn các nhà hàng lớn nhỏ hay quán kinh doanh lẩu chuyên biệt.

Mặt khác, lẩu Nhật còn là món ngon phù hợp cho tất cả các dịp lễ lộc hay tụ tập bạn bè. Với hương vị mới mẻ, không kén người ăn cùng nhu cầu cao và lượng khách đông đảo, kinh doanh lẩu Nhật sẽ là ý tưởng không tồi nếu bạn đang kiếm tìm phương án tăng mức thu nhập cá nhân.

tiềm năng kinh doanh lẩu nhật vô cùng to lớn
Lẩu phù hợp với mọi đối tượng thực khách và là món ăn không bao giờ hết thời. Ảnh: Internet

Chia sẻ kinh nghiệm mở quán lẩu Nhật

Xác định khách hàng mục tiêu

Việc xác định khách hàng mục tiêu từ đầu sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn địa điểm mở quán và tính giá cả hợp lý. Vì học sinh, sinh viên, giới văn phòng,… mỗi đối tượng đều có thói quen ăn uống và khả năng chi trả khác nhau. Do đó, bạn nên suy nghĩ kỹ lưỡng vấn đề này để vạch ra kế hoạch kinh doanh hiệu quả hơn nhé.

Lựa chọn hình thức kinh doanh, địa điểm mở quán

Tùy vào mong muốn mà bạn có thể mở quán lẩu bình dân hay cao cấp. Về phần địa điểm, bạn nên chọn những nơi có đông khách hàng mục tiêu và nhu cầu ăn uống cao, mặt bằng thoáng rộng, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết như bị ngập lụt và có chỗ giữ xe. Đặc biệt là giao thông phải thuận lợi. Những vị trí mặt tiền còn giúp bạn đỡ tốn chi phí quảng cáo vì thực khách rất dễ nhìn thấy và chú ý.

để mở quán thành công thì cần biết cách chọn địa điểm mặt bằng
Lựa chọn địa điểm mở quán hợp lý giúp hoạt động buôn bán diễn ra hiệu quả hơn. Ảnh: Internet

Hệ thống cơ sở vật chất

Dù là bình dân hay cao cấp, việc trang bị đầy đủ thiết bị như hệ thống đèn, điện, quạt mát, bàn ghế và dụng cụ ăn uống, menu đầy đủ,… sẽ giúp khách hàng ấn tượng về chất lượng phục vụ cũng như thoải mái khi thưởng thức món ăn ở quán của bạn.

Trang trí không gian

Với nhu cầu thưởng thức ngày càng nâng cao, khách hàng không chỉ chú trọng vào hương vị món ăn mà còn rất quan tâm đến không gian quán. Cũng như câu nói “yêu từ cái nhìn đầu tiên”, một quán ăn sạch, thoáng mát, trang trí đẹp mắt sẽ nhận được nhiều sự chú ý và lựa chọn hơn. Bạn có thể trang trí hàng quán theo phong cách Nhật Bản hay sở thích cá nhân để làm nổi bật thương hiệu. Theo đó, bạn cũng nên chuẩn bị chỗ gửi xe và nhân viên trông xe để thực khách thoải mái, an tâm hơn khi đến quán thưởng thức.

Thực đơn hấp dẫn

Thực đơn hấp dẫn, đa dạng món ăn sẽ giúp thực khách có nhiều sự lựa chọn và chống ngán hiệu quả. Do đó, khi mở quán kinh doanh, bạn nên cân nhắc và đưa vào thực đơn trên 2 kiểu lẩu Nhật cùng các món ăn kèm để mang đến trải nghiệm ẩm thực phong phú cho người dùng.

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên phục vụ

Khi tuyển nhân viên, bạn phải đào tạo thật kỹ từ tác phong cho đến cách phục vụ, đặc biệt là thái độ vì đây được xem là bộ mặt của quán. Dù lẩu có ngon đến nhường nào nhưng nhân viên phục vụ không tốt cũng sẽ để lại ấn tượng tiêu cực và khiến thực khách từ bỏ quán ăn của bạn.

ngoài ra thì thái độ nhân viên cũng là điểm cần lưu ý khi mở quán lẩu nhật
Thái độ phục vụ của nhân viên được xem là một những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của quán ăn. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, bạn cũng nên có những chính sách đãi ngộ tốt cho nhân viên để giữ chân và giúp họ tâm huyết với công việc hơn. Đối với những quán có quy mô nhỏ, bạn có thể tận dụng nguồn nhân lực từ chính người thân trong nhà để giảm bớt chi phí thuê nhân sự, giúp tăng thêm lợi nhuận.

Sử dụng các giải pháp quản lý chuyên nghiệp

Để giúp các hoạt động của quán diễn ra thuận lợi và ổn định ngay trong thời gian đầu khai trương, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức quản lý chuyên nghiệp bao gồm kỹ năng vận hành và làm việc với con người. Theo đó, bạn có thể sử dụng sự hỗ trợ từ công nghệ phần mền để quản lý order hay thời gian làm việc của nhân sự tốt hơn.

Kế hoạch quảng bá, marketing quán

Muốn quán lẩu có nhiều người biết đến, bạn cần lập kế hoạch marketing hiệu quả. Cụ thể, bạn có thể tận dụng các trang mạng xã hội bằng cách chạy ads để tiếp cận với khách hàng nhiều hơn, áp dụng chương trình khuyến mãi trong thời gian đầu khai trương, thuê các KOLs mang đến những đánh giá tích cực,…

Tạo ra sự khác biệt từ bí quyết nấu lẩu đặc trưng không ở đâu có!

Lẩu Nhật có cách chế biến không phức tạp nhưng khâu cầu kỳ nhất có lẽ là phải nấu sao cho ra nồi nước dùng ngon ngọt, được nêm nếm đậm đà và phù hợp với khẩu vị của thực khách. Đây cũng là vấn đề mà những ai muốn kinh doanh món ăn này đều gặp phải. Vì để có bí quyết nấu lẩu ngon cần rất nhiều kinh nghiệm trong việc chuẩn bị nguyên liệu, xử lý và kết hợp hài hòa các gia vị đặc trưng của ẩm thực Nhật. Cho nên, đã có không ít người tìm đến các lớp dạy nấu ăn để học hỏi công thức từ chuyên gia với mong muốn nắm trong tay bí quyết nấu lẩu Nhật đặc trưng, riêng biệt, thu hút mọi thực khách.

bí quyết nấu ngon đều được chia sẻ trong buổi học
Bí quyết nấu lẩu Nhật ngon là yếu tố quyết định đến sự thành công của quán ăn

Thông tin khóa học nấu lẩu Nhật

Sukiyaki, shabu shabumizutaki là 3 món lẩu thơm ngon đặc trưng của xứ Phù Tang. Không chỉ phổ biến trong nước, hương vị của chúng còn lan tỏa sang các quốc gia khác và chiếm trọn cảm tình của thực khách, đặc biệt là tại Việt Nam. Và bí quyết để chế biến thành công 3 món lẩu này sẽ được truyền đạt tất cả tại lớp chuyên đề mang tên Lẩu Nhật.

học viên được thực hành ngay tại lớp
Món lẩu mizutaki hấp dẫn được thực hiện tại buổi học

Chương trình đào tạo

  • Giới thiệu những nguyên liệu đặc trưng trong chế biến các món lẩu Nhật.
  • Kỹ thuật lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên liệu đúng cách, đảm bảo chất lượng món ăn, hạn chế sự hư hỏng, giúp bạn kiểm soát vốn và thu được nhiều lợi nhuân.
  • Bí quyết nấu nước dùng Dashi, nước dùng gà đậm đà, hội tụ đầy đủ nét đặc trưng của ẩm thực xứ Phù Tang nhưng vẫn hợp khẩu vị của thực khách Việt Nam.
  • Kỹ thuật chế biến xốt ăn kèm giúp các món lẩu được khơi gợi hương vị hấp dẫn hơn, bao gồm: xốt mè, xốt cay và xốt chua (ponzu).
  • Hướng dẫn trình bày món ăn đẹp mắt để cuốn hút mọi ánh nhìn.

bí quyết nấu ngon đều được giảng viên tận tình chia sẻ
Mọi bí quyết nấu lẩu ngon đều được chia sẻ tận tình

Lợi ích khi tham gia tại DTBTAAu

  • Nắm chắc trong tay bí quyết chế biến 3 món lẩu Nhật thịnh hành, được nhiều người yêu thích và ưa chuộng để phục vụ gia đình, bổ sung vào thực đơn nhà hàng hoặc mở quán kinh doanh hiệu quả.
  • Với công thức chế biến nước dùng độc đáo tại buổi học, bạn có thể tự tin sáng tạo nên nhiều món nước hấp dẫn khác.
  • Giảng viên thân thiện, tâm huyết, giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về quá trình thực hiện 3 món lẩu ngon của xứ hoa anh đào.
  • Lớp học hiện đại, thoáng mát đảm bảo mang đến trải nghiệm thú vị, chất lượng cho học viên tham gia.

Thời lượng và học phí

  • Chuyên đề Lẩu Nhật chỉ gói gọn trong 1 buổi. Học phí đã bao gồm đồng phục, giáo trình và nguyên liệu phục vụ xuyên suốt buổi học.

Đội ngũ giảng viên

  • Học viên sẽ được truyền dạy bí quyết nấu lẩu từ những Bếp trưởng tay nghề cao, giàu kinh nghiệm trong chế biến món ăn Nhật Bản. Bên cạnh đó, giảng viên còn giúp bạn được mở rộng kiến thức và có cái nhìn về văn hóa ẩm thực xứ Phù Tang một cách sâu sắc và mới mẻ.

Học nấu lẩu Nhật ở đâu chất lượng

  • Hiện nay, DTBTAAu đã có mặt tại các tỉnh thành gồm: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Dương, Hội An, Cần Thơ, Rạch Giá,… Bạn có thể lựa chọn chi nhánh phù hợp để đăng ký học.

Nếu bạn muốn làm đa dạng hơn cho thực đơn gia đình hoặc quán ăn bằng các món lẩu Nhật, hãy đến với lớp chuyên đề học nấu lẩu nhật tại DTBTAAu. Mạnh dạn điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.9 (38 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn