Học cách nấu cơm gà Hải Nam mở quán kinh doanh

Bởi Lan Anh
google-news

Khi ngày càng có nhiều quán cơm được mở ra, để có cơ hội kinh doanh thành công mặt hàng này, bạn cần làm nên điều khác biệt. Ngoài những phiên bản quen thuộc như cơm tấm, cơm sườn, cơm gà xối mỡ, … thì cơm gà Hải Nam chính là sự lựa chọn hoàn hảo bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn có thể làm chao đảo mọi thực khách.

cơm gà hải nam
Cơm gà Hải Nam thơm ngon đặc biệt sẽ thu hút rất nhiều thực khách

Cơm Gà Hải Nam là món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa, phổ biến trong ẩm thực Hải Nam và một số quốc gia khác như Malaysia và Singapore. Ngoài ra, nó còn được bán thông dụng tại Thái Lan và ngày càng được thực khách Việt Nam yêu thích bởi hương vị lạ miệng, thơm ngon.

Việc lựa chọn món cơm nổi tiếng tại nhiều nền ẩm thực sẽ giúp bạn thu hút đồng thời lượng thực khách trong và ngoài nước. Chính vì vậy mà có không ít người đã chớp lấy thời cơ này để học nấu cơm gà Hải Nam với mong muốn mở quán kinh doanh thành công và thu nhiều lợi nhuận.

Nội dung khóa học nấu cơm gà Hải Nam

Là món ăn du nhập từ Trung Hoa, để giữ được phương pháp chế biến truyền thống nhưng vẫn đảm bảo hương vị phù hợp với khẩu vị của thực khách Việt Nam, DTBTAAu đã thiết kế lớp Chuyên đề Cơm gà Hải Namcơm gà xối mỡ giúp bạn nhanh chóng có trong tay bí quyết chế biến cơm gà ngon, từ đó tự tin mở quán và kinh doanh hiệu quả.

Đến với lớp chuyên đề, bạn sẽ được cung cấp các nội dung sau:

  • Giới thiệu các loại gia vị, nguyên liệu đặc trưng cần có trong chế biến CƠM GÀ HẢI NAM và cơm gà xối mỡ.
  • Kỹ thuật lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên liệu giúp tiết kiệm chi phí, đảm bảo hương vị món ăn.
  • Kỹ thuật luộc gà không bị nứt, chín đều và vàng óng.
  • Bí quyết ướp gà và kỹ thuật chiên gà giòn, hấp dẫn.
  • Phương pháp nấu cơm cho từng loại cơm gà, đảm bảo hạt cơm mềm thơm, bóng bẩy.
  • Cách trộn và chiên cơm để ăn kèm với thịt gà thật hài hòa.
  • Bí quyết pha chế xốt chấm cho từng món cơm.
  • Cách bày trí đĩa cơm sao cho đẹp mắt và thu hút thực khách.

học nấu cơm gà hải nam
Từng kỹ thuật chế biến đều được hướng dẫn tận tình tại buổi học

Mọi công thức, bí quyết sẽ được hướng dẫn bởi những đầu bếp có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Các thầy cô sẽ chỉ dạy tận tình và giải đáp mọi thắc mắc một cách cụ thể, giúp học viên tự tin chế biến thành công 2 món cơm gà sau khóa học để phục vụ gia đình hoặc mở quán kinh doanh.

khóa học nấu cơm gà hải nam mở quán kinh doanh
Giảng viên giải đáp tận tình mọi thắc mắc của học viên

Cách nấu cơm gà Hải Nam đơn giản ngon như nhà hàng

Nguyên liệu

  • 1 con gà ta khoảng 1,5kg
  • 500g chân gà
  • 50g mỡ gà
  • 60g hành tím
  • 150g hành tây
  • 7 nhánh hành lá
  • 30g gừng
  • 3 củ tỏi
  • 1 nhánh sả
  • 500g gạo
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, bột nghệ,…

Nguyên liệu làm nước chấm

  • 20g ớt
  • 20g tỏi
  • 10g hành tím
  • 1 trái chanh
  • 25g nước dùng gà
  • Gia vị: Đường, muối

Các bước nấu

Nấu nước dùng gà

Hành tím, hành lá, hành tây bóc vỏ, làm sạch.

Chân gà làm sạch, chà xát với muối, giấm cho bớt hôi tanh, rửa thật kỹ rồi cho vào nồi cùng 3,5 lít nước và 60g hành tím, 5 nhánh hành lá, 150g hành tây đã sơ chế, đun trong khoảng 60 phút để lấy nước dùng gà.

cách nấu cơm gà hải nam
Luộc chân gà để lấy nước dùng. Ảnh: Internet

Sơ chế các nguyên liệu khác

Đem gạo vo thật kỹ, ngâm trong nước khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo.

Gừng gọt bỏ vỏ, cắt nhỏ và đập dập. Sả làm sạch, cắt khúc và đập dập.

Gà làm sạch, chà xát với muối cho bớt hôi tanh, rửa lại thật kỹ rồi để ráo.

Lấy 3g tỏi bóc vỏ, đập dập.

Mỡ gà rửa sạch, để ráo.

Ướp và luộc gà

Cho gà vừa sơ chế vào âu cùng ½ lượng gừng, 1 nhánh hành lá, sả, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, ít bột ngọt, trộn đều. Bạn chú ý chà xát gia vị thật đều lên mình gà để thịt được thấm mùi hương và đậm đà hơn.

cách làm
Gà được luộc chín mềm trong nước dùng. Ảnh: Internet

Sau đó, bạn cho gà vào nồi nước dùng đang nấu ở bước 1 để luộc chín mềm. Trong quá trình luộc, bạn nêm thêm 4 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê hạt nêm để thịt gà luộc thêm đậm đà.

Phi mỡ gà và rang gạo

Cho mỡ gà vào chảo chống dính cùng 1 nhánh hành lá, tỏi, gừng đập dập và thắng lấy nước mỡ. Sau đó, bạn vớt bỏ hành lá ra ngoài và nêm vào thêm 1/2 muỗng cà phê bột nghệ để nước mỡ gà có màu sắc bắt mắt hơn.

Tiếp tục cho gạo đã sơ chế ở bước 2 vào chảo, rang sao cho lượng nước mỡ rút hết vào hạt gạo. Sau đó bạn cho gạo vào nồi cùng lượng nước dùng gà phù hợp ở bước 1 và nấu chín.

cơm gà hải nam cách làm bằng nồi cơm điện
Gạo được rang cùng mỡ gà để có màu vàng óng, bắt mắt. Ảnh: Internet

Làm nước chấm

Ớt làm sạch, băm nhỏ. Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt.

Cho vào cối xay 4 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, tỏi, ớt, hành tím băm, 25g nước dùng gà, 1 muỗng canh nước cốt chanh, xay đều cho các gia vị đồng nhất. Sau đó, bạn cho hỗn hợp nước chấm ra chén.

cách làm nước chấm
Nước chấm được chế biến độc đáo tạo nên hương vị đậm đà hơn cho món ăn. Ảnh: Internet

Trình bày và thưởng thức

Gà luộc xong bạn chặt thành từng miếng vừa ăn. Cơm xúc ra chén, ém chặt để định hình rồi úp ra đĩa. Lần lượt xếp từng miếng gà lên đĩa và đặt chén nước chấm vào. Nếu thích, bạn có thể chuẩn bị thêm dưa leo để ăn kèm, vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi.

Một số lưu ý

  • Bạn nên chọn gà ta để thực hiện món ăn này vì thịt của chúng rất chắc, thơm và ngọt.
  • Khi luộc gà, bạn đừng cho liền vào nồi nước mà hãy nhúng lên nhúng xuống 2 – 3 lần để gà không bị sốc nhiệt, có như vậy, da của nó mới không bị nứt và vẫn căng bóng, đẹp mắt.
  • Khi rang gạo, bạn nhớ đảo nhẹ tay để hạt gạo không bị nát.

Với hương vị thơm ngon và lôi cuốn, cơm gà Hải Nam sẽ là lựa chọn hoàn hảo để bạn mở quán kinh doanh. Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học nấu cơm gà Hải Nam mở quán, bạn có thể điền thông cá nhân vào form bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.6 (41 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn