Học nấu cơm gà xối mỡ chính là bước đầu tiên trong chiếc lược kinh doanh của bạn nếu như muốn làm giàu từ món ăn nổi tiếng này. Hương vị món ăn thơm ngon, đặc sắc chính là cách để bạn tăng tính cạnh tranh cho quán ăn của mình và thu hút đông đảo thực khách.
Cơm gà xối mỡ món ăn mang lại tiềm năng lớn khi kinh doanh
Tiềm năng khi mở quán cơm gà xối mỡ. Mở quán có lãi không?
Cơm gà xối mỡ chính là lựa chọn hoàn hảo cho bữa trưa hoặc bữa tối vì không chỉ đáp ứng được hương vị thơm ngon mà còn đảm bảo no bụng, cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra với hương vị bình dân, dễ thưởng thức, cơm gà xối mỡ phù hợp với vị giác của nhiều đối tượng thực khách từ học sinh, sinh viên, người lao động… Chính vì vậy, kinh doanh cơm gà xối mỡ sẽ giúp bạn có được lượng khách ổn định thậm chí tăng cao nếu chất lượng, hương vị hấp dẫn người dùng.
Với món ăn này, bạn có thể mở cửa hoạt động cả buổi trưa và buổi tối đồng nghĩa với việc sẽ kéo dài được thời lượng đón khách cũng là một lợi thế lớn khi kinh doanh cơm gà xối mỡ nói riêng và kinh doanh ẩm thực nói chung.
Hiện nay, giá mỗi phần cơm gà xối mỡ dao động trong khoảng 30.000 – 50.000đ. Theo một số ý kiến kiến của những người kinh doanh món ăn này thì tỷ lệ lợi nhuận duy trì ở mức 30 – 40%. Nếu ở mức lợi nhuận này thì kinh doanh mở quán cơm gà xối mỡ tiềm năng hơn so với nhiều món ăn khác.
Quán cơm gà xối mỡ luôn tấp nập thực khách. Ảnh: Internet
Kinh nghiệm mở quán cơm gà xối mỡ cần chuẩn bị những gì?
Định vị phân khúc khách hàng
Nhóm khách hàng lựa chọn cơm gà xối mỡ rất đa dạng, chính vì vậy để có thể đầu tư đúng, có bước chuẩn bị tốt và thu lợi nhuận như mong muốn, bạn cần định vị phân khúc khách hàng cho quán ăn của mình. Bạn có thể lựa chọn nhóm khách hàng của mình là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, gia đình… để từ đó đưa ra những quyết định như: chọn mặt bằng, giá bán, nguyên vật liệu, công dụng cụ…
Vốn đầu tư
Vốn đầu tư ban đầu rất quan trọng và phụ thuộc vào quy mô quán ăn mà bạn muốn mở. Khoản vốn này sẽ chi cho các hoạt động như: thuê và sửa chữa mặt bằng, mua trang thiết bị nhà bếp cũng như phục vụ khách, nguyên vật liệu và gia vị chế biến, chi phí marketing, dự trù chi phí kinh doanh cho 3 tháng đầu…
Mặt bằng
Tùy vào phân khúc khách hàng bạn muốn hướng đến mà lựa chọn mặt bằng thích hợp. Nếu là nhóm học sinh, sinh viên, bạn nên chọn mặt bằng gần trường cấp 3, trung cấp, cao đẳng, đại học, trường dạy nghề. Nếu là nhóm khách hàng công nhân, bạn nên chọn gần các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp. Nếu khách hàng là nhân viên văn phòng, hộ gia đình, bạn nên chọn gần các khu dân cư, cao ốc văn phòng. Mặt bằng phù hợp với từng nhóm đối tượng khách hàng sẽ giúp bạn luôn có lượng khách hàng đông đảo hằng ngày.
Lựa chọn mặt bằng theo nhóm khách hàng mà bạn hướng đến. Ảnh: Internet
Trang thiết bị cho quán
Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tìm mua các trang thiết bị cho quán ăn như: chảo, nồi chiên, bếp nấu, bàn ghế… từ những nơi thanh lý đồ cũ. Với bàn ghế nên chọn những loại có thiết kế gọn nhẹ để dễ di chuyển, sắp đặt. Bạn nên chọn những loại chén bát, ly cốc, muỗng đũa được sản xuất từ những chất liệu cho độ bền cao, chịu được va đập để tránh đổ vỡ, hao phí tài sản.
Nguyên vật liệu chế biến
Chất lượng nguyên vật liệu chế biến góp phần rất lớn tạo nên hương vị món ăn. Chính vì vậy, bạn nên tìm và chọn được nơi cung cấp gà cũng như các nguyên liệu, gia vị khác chất lượng với mức giá phù hợp. Với thịt gà, bạn nên tìm nguồn hàng được kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm tại các chợ đầu mối hoặc nơi chuyên nghiệp có giấy tờ pháp lý rõ ràng.
Nhân viên phục vụ
Với những quán cơm gà xối mỡ có công suất hoạt động 10 – 15 bàn thì cần khoảng 2 – 3 nhân viên phục vụ là vừa đủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm 1 – 2 nhân sự nếu quán có thêm hoạt động bán online, giao hàng tận nơi. Bạn cũng nên cân nhắc đến việc thuê nhân viên làm theo ca để tiết kiệm chi phí và chủ động hơn trong quá trình phân chia công việc.
Mức giá bán
Trên thị trường hiện nay trung bình một phần cơm gà xối mỡ có mức giá nằm trong khoảng 30.000 – 45.000đ. Để tăng tính cạnh tranh, bạn có thể tham khảo mức giá của những quán có địa chỉ gần mình và đưa ra giá bán hợp lý. Mặt khác, tùy vào đối tượng khách hàng, mức giá cũng sẽ khác. Ở phân khúc khách hàng cao mức giá có thể từ 60.000 – 80.000đ/phần. Ở phân khúc khách hàng thấp hơn, mức giá chỉ nên từ 25.000 – 40.000đ/phần.
Bán online
Với sự phát triển của các kênh bán hàng online, giao tận nơi như hiện này thì đây chính là mảnh đất màu mỡ để bạn có thêm khách hàng. Có nhiều quán ăn không phát triển hình thức dùng tại chỗ chỉ bán online thông qua các app đặt đồ ăn nhưng mỗi ngày thu về 100 – 200 đơn hàng. Cơm gà xối mỡ là món ăn thích hợp để giao hàng tận nơi nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, hương vị, thuận tiện cho người dùng.
Công thức nấu
Hương vị món ăn là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành bại của quán ăn. Do đó, trước khi bước vào kinh doanh, bạn cần sở hữu công thức nấu cơm gà chuẩn vị để thu hút thực khách. Những công thức bạn tìm thấy trên internet thông thường chỉ phục vụ nhu cầu nấu ăn tại nhà. Nếu muốn kinh doanh, bạn cần nhiều hơn nữa đặc biệt là công thức, bí quyết đảm bảo hương vị món ăn nhưng vẫn thu lợi nhuận.
Công thức chế biến góp phần lớn trong việc tạo nên thành công cho quán ăn
Khóa học nấu cơm gà xối mỡ
Để giúp bạn có trọn vẹn công thức, kỹ thuật cũng như bí quyết chế biến, Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu (DTBTAAu) đã xây dựng Chuyên đề Cơm gà xối mỡ và Cơm gà Hải Nam. Đến với lớp học chuyên đề này, bạn sẽ lĩnh hội toàn bộ kiến thức xoay quanh 2 món ăn để kinh doanh thành công.
Nội dung chương trình học
Một số nội dung chính trong chương trình giảng dạy gồm:
- Giới thiệu các loại gia vị, nguyên liệu không thể thiếu và tạo nên hương vị đặc trưng cho món cơm gà xối mỡ và cơm gà Hải Nam.
- Kỹ thuật lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên vật liệu giúp tiết kiệm chi phí, đảm bảo hương vị cho món ăn.
- Kỹ thuật luộc gà để không bị nứt, chín đều và vàng óng.
- Kỹ thuật ướp và chiên gà vàng giòn, hấp dẫn.
- Phương pháp nấu cơm cho từng loại cơm gà, đảm bảo hạt cơm mềm thơm, bóng bẩy, đẹp mắt.
- Cách trộn và chiên cơm để ăn kèm với thịt gà thật hài hòa.
- Hướng dẫn làm xốt chấm cho từng món cơm.
Ai nên tham gia học
Khóa học phù hợp cho những ai có ý định kinh doanh hoặc đang kinh doanh muốn bổ sung thêm bí quyết để thu hút khách hàng. Ngoài ra, khóa học cũng phù hợp với những người yêu thích món ăn này muốn học hỏi kỹ thuật nấu để phục vụ bản thân, gia đình, bạn bè.
Học ở đâu?
Bạn có thể đăng ký tham gia lớp học tại tất cả các chi nhánh của DTBTAAu trên toàn quốc như: TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Phan Thiết, Bình Dương, Biên Hòa, Rạch Giá, Cần Thơ…
Số lượng học viên
Bạn có thể chọn lớp chuyên đề với số lượng 16 – 19 học viên/lớp. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn học theo hình thức yêu cầu với một thầy – một trò.
Thời lượng học
Chuyên đề cơm gà Hải Nam – Cơm gà xối mỡ sẽ diễn ra trong 1 buổi.
Thời gian học
Giờ học linh động phù hợp với mọi đối tượng học viên dù là những người bận rộn nhất.
STT | NGÀY HỌC | SÁNG | CHIỀU | TỐI |
---|---|---|---|---|
1 | Thứ 2 – 4 – 6 | 08h30 – 11h30 | 13h30 – 16h30 | 18h00 – 21h00 |
2 | Thứ 3 – 5 – 7 |
Học phí
Học phí đã bao gồm nguyên vật liệu thực hành trong suốt buổi học và tài liệu tham khảo. Học viên không mất thêm bất kỳ một chi phí nào khác.
Giảng viên chia sẻ tất cả bí quyết chế biến
Mọi thông tin chi tiết về chương trình học nấu cơm gà xối mỡ mở quán kinh doanh, bạn có thể điền vào form bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn.
Nguyễn hoàng bảo trân
- Cách đây 4 tháng trước
Em muốn được tư vấn học cơm gà xối mỡ và cơm tấm ạ
tantai
- Cách đây 4 tháng trước
Chào Nguyễn Hoàng Bảo Trân,
Ad đã nhận thông tin và chuyển qua bộ phận tư vấn. Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ với bạn để hỗ trợ ngay nhé. Cảm ơn bạn.
Trần Việt Lâm
- Cách đây 8 tháng trước
em muốn Theo khóa học ạ
tantai
- Cách đây 8 tháng trước
Chào Trần Việt Lâm,
Ad đã nhận thông tin và chuyển qua bộ phận tư vấn. Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ với bạn để hỗ trợ ngay nhé. Cảm ơn bạn.