Cơm tấm sườn cho bửa ăn sáng hương vị đậm đà hơn, chắc chắn là người bạn đồng hành thú vị với mỗi chúng ta vào mỗi buổi sáng.
Nguyên liệu chuẩn bị
– Sườn cốt lết: 300gr
– Thịt nạc vai: 400gr
– Bì lợn: 200gr
– Trứng gà: 4 quả
– Gạo tấm
– Thính: 50gr
– Miến: 50gr
– Mật ong: 2 thìa canh
– Nước mắm, muối, dầu hào, dầu mè, hạt tiêu, đường, giấm
– Tỏi, hành khô
– Thịt nạc xay: 50gr
– Mộc nhĩ, ớt quả, hành lá
– Rau ăn kèm: Dưa chuột, cà chua (thay đổi tuỳ sở thích)
1. Sơ chế
– Đầu hành băm nhỏ, phần lá cắt nhỏ, cho vào chén.
– Sườn non chặt khúc 5cm, ướp 1M đường, 2m hạt nêm, 1/4m muối, 1/3m ngũ vị hương, 1/4m tiêu, 1M nước tỏi, đầu hành băm nhỏ, 1m dầu điều, 2M xốt và 1M nước tương LISA để thấm.
– Làm mỡ hành: Mỡ thịt cắt khối 1cm. Thắng mỡ với ít nước đến khi tóp mỡ vàng ngà. Tắt lửa cho 1/2m tỏi băm vào phi thơm, chan mỡ đang nóng vào chén hành lá, nêm ít hạt nêm , trộn đều cho hành chín.
2. Nướng sườn
– Nướng sườn trên lửa than hoặc trong lò nướng180 độ đến khi chín vàng.
– Pha nước mắm: Hòa tan 2,5M đường, 2M nước mắm, 1/2m muối, 1/2m bột ngọt, 1M nước cốt chanh, 1M tỏi ớt băm và 1/2 chén nước lọc.
3. Cách dùng
– Cho cơm tấm sườn ra dĩa, rướimỡ hành và nước mắm lên trên, dùng kèm dưa leo, cà chua và đồ chua.
Khi nướng thịt se mặt, dùng cọ phết gia vị lên sườn giúp sườn thơm và bóng hơn. Ướp thịt với xốt giúp thịt sau khi nướng có mùi vị đậm đà và không bị khô.
Còn đợi gì nữa mà không nấu ngay món cơm tấm sườn đãi cả nhà thôi nào ! Tìm hiểu thêm khóa học nấu cơm tấm tại https://daotaobeptruong.vn/hoc-nau-an/mo-quan-com/com-tam
Ý kiến của bạn