Cùng với sự phát triển của các loại hình kinh doanh ẩm thực, mở quán cơm tấm đang là một trong những hình thức mang về lợi nhuận hấp dẫn hiện nay. Điều này đã thu hút nhiều người yêu thích đi học nấu cơm tấm mở quán với mục đích có được phương pháp nấu cơm tấm ngon và những bí quyết, kỹ năng kinh doanh hiệu quả.
Món cơm tấm ngày càng được đông đảo thực khách yêu thích
Ngày nay, không chỉ với người Việt mà cả du khách nước ngoài, cơm tấm đã trở nên quen thuộc. Món ăn bình dị đậm chất truyền thống của ẩm thực Việt này đang ngày càng được bán phổ biến khắp các tỉnh thành và để lại nhiều dư âm thú vị cho thực khách nước ngoài. Cơm tấm ngon nhưng giản dị, giá cả bình dân nên phù hợp với hầu hết các đối tượng. Không cần phải đầu tư mở nhà hàng sang trọng, chỉ với bí quyết nấu cơm tấm ngon và một chiếc xe đẩy đậu ven vỉa hè hay một quán nhỏ bình dân, nhiều ông bà chủ đã “ăn nên làm ra” nhanh chóng nhờ kinh doanh cơm tấm. Thế nhưng, không phải ai muốn mở quán cơm tấm cũng dễ kiếm lời nếu chưa có kinh nghiệm và không có bí quyết nấu cơm tấm ngon hút khách.
Làm sao để kinh doanh quán cơm tấm hiệu quả
Từ các nhà hàng sang trọng đến quán ăn bình dân, món cơm tấm luôn hiện hữu với những nét hấp dẫn riêng qua đôi tay khéo léo của người đầu bếp. Số lượng các quán ăn, nhà hàng cơm tấm rất nhiều nhưng những thương hiệu nổi tiếng, khiến thực khách luôn nhớ đến mỗi lần muốn thưởng thức vẫn còn ít. Người ta ăn cơm tấm một phần để no bụng, nhưng cũng như một cách để trải nghiệm cái “phong vị” xưa của ẩm thực Việt, đặc biệt là ở Sài Gòn. Do đó, địa điểm ăn có thể là một nhà hàng sang trọng, một quán bình dân ven đường hay chỉ là một quán cóc xa xa trong hẻm khuất. Chỉ cần món cơm tấm ngon, tạo ấn tượng đặc biệt thì khách lúc nào cũng đông kín, bán không ngớt tay. Bí quyết kinh doanh quán cơm tấm hiệu quả cốt lõi có lẽ đã nằm ở đó.
Món cơm tấm ngon chính là bí quyết bán hút khách
Tưởng chừng đơn giản nhưng để có món cơm tấm ngon, lôi cuốn người ăn không phải chuyện dễ dàng. Thay vào đó, cơm tấm muốn hấp dẫn, ấn tượng với thực khách, đầu bếp cần nắm vững được rất nhiều bí quyết như: cách chọn sườn ngon, cách tẩm ướp gia vị để miếng sườn thấm đều, dậy mùi, cách nướng thịt không bị khô mà vẫn đậm đà hấp dẫn, cách chọn đồ ăn kèm sao cho hợp, cho ngon… Bên cạnh đó, để quán ăn hoạt động hiệu quả, thuận lợi, người chủ cũng cần biết cách thức điều hành, quản lý, vận dụng linh hoạt việc thu chi, các cách tiết kiệm chi phí từ việc thuê nhân viên, mua sắm dụng cụ, tìm đầu mối cung cấp nguyên liệu đảm bảo chất lượng… Và hầu hết những chủ quán thành công đều không bỏ qua việc đầu tư một khóa học nấu cơm tấm trước khi mở quán kinh doanh.
Học nấu cơm tấm mở quán ở đâu?
Tại Daotaobeptruong.vn, các khóa học nấu cơm tấm hiện nay được xây dựng bài bản với học phí hợp lý nên phù hợp với hầu hết đối tượng có nhu cầu.
Học viên có thể đăng ký học theo yêu cầu với hình thức học một thầy một trò chỉ trong 1 -2 buổi. Dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các giảng viên hướng dẫn là Bếp trưởng, Đầu bếp, chuyên gia ẩm thực giỏi có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và làm việc tại các nhà hàng, khách sạn lớn nổi tiếng hiện nay, người học sẽ dễ dàng nắm bắt tất cả những kiến thức, phương pháp nấu cơm tấm ngon bao gồm:
– Cách lựa chọn gạo, sườn heo ngon.
– Cách bảo quản nguyên vật liệu khi không bán hết trong ngày.
– Cách sơ chế, ướp và nướng sườn heo mềm, thấm vị lôi cuốn.
– Cách làm bì, chả ngon.
– Cách làm đồ chua ăn kèm hấp dẫn.
– Cách định lượng nguyên vật liệu để kinh doanh hiệu quả.
– Cách làm nước chấm chua ngọt thơm ngon độc đáo.
Học viên được giảng viên hướng dẫn thực hành trực tiếp
Bên cạnh đó, các giảng viên còn “truyền nghề” với nhiều bí quyết chế biến món cơm tấm chuẩn vị có một không hai không phải đầu bếp nào cũng nắm được và những kiến thức hỗ trợ cho việc kinh doanh, quản lý hiệu quả, phục vụ tốt nhất cho mục đích mở quán, giúp người học hoàn toàn tự tin khi kết thúc buổi học.
Nếu bạn có nhu cầu học nấu cơm mở quán và đang tìm địa chỉ học nấu ăn uy tín, chất lượng, đừng quên để lại thông tin đăng ký để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé!
Ý kiến của bạn