Học làm bánh cuốn – bánh ướt lòng gà mở quán

Bởi Lan Anh 04/03/2021

Học làm bánh cuốnbánh ướt lòng gà là cách để bạn mở quán kinh doanh thành công, tăng tính cạnh tranh so với các đối thủ. Đây cũng là 2 món ăn đem lại lợi nhuận cao nhưng số vốn hay tiền đầu tư lại không quá nhiều như kinh doanh các món ăn khác.


Bánh cuốn là món ăn giúp bạn thu nhiều lợi nhuận khi kinh doanh

Tiềm năng khi kinh doanh bánh cuốn, bánh ướt lòng gà

Nhu cầu thưởng thức bánh cuốn, bánh ướt lòng gà là rất lớn vì 2 món ăn này có thể dùng được vào bữa sáng, bữa trưa hay thậm chí là buổi tối khuya. Bạn có thể bắt gặp rất nhiều hàng bán bánh cuốn đêm thu hút đông đảo thực khách.

Khâu chuẩn bị và quy trình làm bánh ướt, bánh cuốn cũng không quá cầu kỳ. Nguyên liệu chế biến không nhiều, đa số đã được làm sẵn nên khi kinh doanh sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn.

Với việc kinh doanh bánh cuốn, Anh Nguyễn Đình Chính thu được mức doanh thu 400 triệu đồng mỗi tháng từ 2 cửa hàng và 5 đại lý nhượng quyền thương hiệu ở khắp nơi tại TP.HCM. Quán bánh ướt của bà Trần Minh Khanh (Quận Bình Thạnh, TP.HCM) luôn tấp nập thực khách dù phải đợi khoảng 15 phút mới có thể thưởng thức. Với mức giá 35.000đ/phần, nhiều năm qua, bà cùng nhân viên đã rơi vào tình cảnh làm không kịp thở.


Bánh ướt lòng gà hấp dẫn người dùng nhờ hương vị lạ. Ảnh: Internet

Kinh doanh bánh cuốn nóng, bánh ướt lòng gà cần chuẩn bị những gì?

Khảo sát thị trường và đối thủ

Bạn cần khảo sát thị trường cũng như đối thủ tại nơi mà mình dự định mở quán để đưa ra mức giá phù hợp, cạnh tranh và tạo được sự khác biệt. Ngoài ra, khi hiểu được đối thủ của bạn là ai, bạn có thể đưa ra nhiều phương án kinh doanh tốt nhất. Thị trường kinh doanh bánh cuốn, bánh ướt hiện nay đang cạnh tranh rất lớn. Khảo sát thị trường là cách giúp bạn biết được nhu cầu thực khách muốn và cần khi chọn 2 món này thưởng thức để từ đó cải thiện, phát huy đưa quán ăn phát triển.

Vốn đầu tư

Tùy theo quy mô quán ăn mà bạn cần chuẩn bị nguồn vốn đầu tư cho phù hợp. Cần có khoản tiền dự trù để sử dụng khi phát sinh các vấn đề hoặc chi tiêu trong thời gian đầu quán chưa có lượng khách ổn định. Vốn thường sẽ được chi cho các khoản như: thuê mặt bằng, mua sắm trang thiết bị, chi phí marketing, dự phòng trong 3 tháng đầu… Với một quán bánh cuốn nhỏ ở các thành phố lớn, bạn cần khoản vốn ít nhất là 50 triệu đồng.

Địa điểm mở quán

Dựa vào đối tượng khách hàng bạn muốn hướng tới, số vốn để có thể lựa chọn mặt bằng, địa điểm mở quán thích hợp. Một điều đáng lưu ý là thuê mặt bằng phải nằm trong khả năng tài chính mình có thể chi trả. Nếu mặt bằng quá đắt mà doanh thu không cao, bạn sẽ phải chịu khoản lỗ khá lớn đấy. Để có thể thu hút khách hàng, bạn nên chọn những vị trí dễ thấy nhưng phải thuận lợi cho việc để xe. Một số địa điểm bạn có thể cân nhắc lựa chọn là: gần trường học, bệnh viện, khu dân cư, chợ, văn phòng công sở, công ty, xí nghiệp…


Nên mở quán bánh cuốn ở những khu vực đông dân cư. Ảnh: Internet

Trang trí, mua thiết bị, nguyên liệu và đồ dùng cho quán

Tùy theo quy mô quán, bạn có thể trang trí và mua nguyên liệu, thiết bị sao cho thật phù hợp. Một trong những thiết bị quan trọng, bạn cần lựa chọn trước tiên đó chính là nồi tráng bánh. Hiện nay có rất nhiều loại nồi tráng bánh từ sử dụng nhiên liệu là than, ga và cả nồi điện. Những trang thiết bị còn lại như bàn ghế, kệ… bạn có thể tìm mua lại của những nơi bán đồ thanh lý quán ăn để tiết kiệm chi phí.

Nhân sự và cách phục vụ

Nhân sự cho quán dao động trong khoảng 2 – 3 người. 1 người đứng bếp, 2 người còn lại sẽ phụ trách phục vụ khách, dọn dẹp, rửa bát đũa… Nếu sau này quán đi vào ổn định, có lượng khách đông hơn, bạn có thể tuyển thêm nhân sự. Cung cách phục vụ niềm nở, nhiệt tình sẽ là cách để bạn níu chân thực khách đến với mình.

Hoàn tất thủ tục pháp lý

Trước khi mở quán, bạn cần liên hệ với cơ quan chức năng tại địa phương để hoàn thành các loại giấy tờ pháp lý liên quan. Đầu tiên sẽ là giấy phép kinh doanh, tiếp theo là giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Kế hoạch quảng cáo, marketing

Bạn có thể marketing cho quán của mình thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, Google… để khách hàng biết đến bạn nhiều hơn. Ngoài ra, trong những ngày đầu khai trương, bạn cũng nên có thêm những chương trình khuyến mãi ngay tại cửa hàng để thu hút khách hàng.

Mở rộng thêm hình thức bán online

Bên cạnh bán tại quán, bán mang đi, bạn cũng có thể bán online thông quá các app đặt đồ ăn online hoặc những kênh mạng xã hội. Đây là thị trường với nguồn khách hàng tiềm năng lại tiết kiệm rất nhiều chi phí khác.

Công thức làm bánh cuốn, bánh ướt lòng gà ngon

Công thức làm bánh cuốn nóng, bánh ướt lòng gà ngon chính là bí quyết để quán ăn của bạn thu hút khách nhiều hơn. Đây cũng là chìa khóa quan trọng để bạn thành công khi kinh doanh 2 món ăn này. Chính vì vậy, có rất nhiều người đã tìm đến các khóa học làm bánh cuốn, bánh ướt lòng gà để lĩnh hội thêm bí quyết chế biến và hỗ trợ kinh doanh thành công hơn.

Học làm bánh cuốn, bánh ướt lòng gà – Bí quyết kinh doanh thành công

Hiểu được nhu cầu cũng như mong muốn của nhiều người, Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu (DTBTAAu) thường xuyên khai giảng lớp chuyên đề bánh cuốn nóng, bánh ướt lòng gà. Lớp học sẽ giúp bạn có được toàn bộ bí quyết chế biến để có thể phát triển mô hình kinh doanh của mình 1 cách thuận lợi nhất.


Học viên thực hành làm bánh cuốn và bánh ướt

Nội dung chương trình học

Bạn sẽ được hướng dẫn những nội dung chính sau:

  • Hướng dẫn lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên vật liệu, công dụng cụ chế biến bánh ướt, bánh cuốn.
  • Cách xào nhân thịt thơm ngon, hấp dẫn.
  • Kỹ thuật chế biến lòng gà ăn kèm.
  • Hướng dẫn cách pha bột để tráng bánh cuốn, bánh ướt.
  • Kỹ thuật tráng bánh cuốn, bánh ướt.
  • Bí quyết pha nước chấm ăn kèm hấp dẫn.
  • Hướng dẫn trình bày thành phẩm thu hút người dùng.

Thời lượng khóa học

Lớp chuyên đề bánh cuốn nóng, bánh ướt lòng gà chỉ diễn ra trong 1 buổi phù hợp với mọi đối tượng học viên dù là những ai bận rộn nhất.

Giảng viên hướng dẫn

Đội ngũ giảng viên đứng lớp đều là những bếp trưởng bếp Việt giàu kinh nghiệm và làm việc tại các nhà hàng, khách sạn lớn. Thầy cô không chỉ hướng dẫn bí quyết chế biến món ăn ngon mà còn chia sẻ cách để kinh doanh thành công.


Giảng viên tận tình chia sẻ mọi bí quyết

Học phí

Học phí đã bao gồm nguyên vật liệu thực hành trong buổi học và tài liệu tham khảo. Học viên không mất thêm bất kì chi phí nào khác.

Học ở đâu?

Bạn có thể đăng ký học tại hơn 20 chi nhánh của DTBTAAu trên toàn quốc như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Phan Thiết, Bình Dương, Biên Hòa, Rạch Giá, Cần Thơ…

Mọi thông tin về chương trình học làm bánh cuốn, bánh ướt lòng gà mở quán kinh doanh, bạn có thể điền vào form bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn.

Điểm: 3.5 (4 bình chọn)

Tác giả: Lan Anh

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat