Dạy nấu các món ăn ngon và khả năng sáng tạo từ các món ăn

Bởi Lan Anh
google-news

Có rất nhiều người yêu thích nghề bếp đã tìm đến những nơi dạy nấu ăn ngon để nâng cao tay nghề cho mình. Nấu các món ăn ngon không hề dễ dàng nhưng cũng không phải là quá khó khăn. Nghề đầu bếp trước tiên cần người có thể nấu những món ăn ngon.

Nếu yêu nghề này, điều đầu tiên bạn cần tự hỏi: “Mình có thể nấu ăn và nấu ăn ngon không?”. Người theo nghề đầu bếp cần có những kiến thức liên quan đến nghề này.

Chẳng hạn như kiến thức về khoa học dinh dưỡng, hiểu biết về các loại gia vị, thành phần của các loại món ăn, các phương pháp chế biến, cảm nhận tốt về mùi vị, màu sắc các loại thức ăn, độc đáo từ mùi vị đến hình thức và cả khả năng tổ chức một bếp nấu khoa học, hợp lý để có thể nấu thật nhanh nhiều món ăn trong thời gian cho phép

Đặc biệt, khả năng sáng tạo thêm những món ăn mới lạ cũng là một yếu tố quan trọng. Mỗi món ăn ngon là một tác phẩm nghệ thuật đầy sáng tạo, và người đầu bếp chuyên nghiệp tạo ra những món ăn ngon ấy là một nghệ sĩ.

Dạy nấu ăn ngon
Người nấu ăn cần có khả năng sáng tạo từ các món ăn

Tại thành phố Hồ Chí Minh có nhiều trung tâm dạy nấu ăn ngon phát triển trong đó có thể nói đến một điển hình là Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu, trung tâm đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp mà theo thống kê thì đây là một nơi đạt được chất lượng đầu ra khá cao.

Điều đặc biệt là học viên học ở đây sau khi ra trường được nhiều nơi nhận vào làm mà không phải mất thời gian đào tạo lại. Có lẽ không đáng ngạc nhiên vì điều này lắm, vì học viên ở đây đều được các giảng viên hàng đầu Việt Nam đào tạo như: siêu đầu bếp các cuộc thi Iron Chef, Master Chef, bếp trưởng hệ thống xuất ăn hàng không, bếp trưởng nhà hàng khách sạn 5 sao tại Việt Nam và nước ngoài

Các giảng viên ở đây không chỉ đơn giản chỉ dạy nấu ăn ngon mà ở cấp độ chuyên sâu họ còn đào tạo cho học viên của mình có được những tư duy logic, kỹ năng tổ chức, biết tính toán chi phí, thậm chí tính toán các vấn đề liên quan để mở một nhà hàng. Nói tóm lại, học viên sẽ được học nghiệp vụ của một bếp trưởng thực thụ, điều này hiếm có ở những nơi khác.

Được biết, DTBTAAu còn là đơn vị duy nhất được cấp phép đào tạo và cấp Chứng chỉ Bếp Trưởng của Tổng Cục dạy nghề với giấy phép chứng nhận dạy nghề số 62/2011/GCNĐKDNcủa Sở Lao Động – Thương Binh và Xã Hội TP.HCM.

Với những trung tâm dạy nấu ăn ngon, uy tín như vậy không chỉ giúp người yêu công việc làm đầu bếp nâng cao tay nghề kiến thức mà còn góp phần giúp các doanh nghiệp, các chủ nhà hàng khách sạn tìm được những đầu bếp giỏi cho mình.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (29 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn