Chân gà tàu xì hay sườn non hấp là món ăn phổ biến trong thực đơn Dimsum của người Hoa được nhiều thực khách ưa chuộng khi ăn tại nhà hàng, khách sạn lớn. Nhưng bây giờ, món điểm tâm Hồng Kông này bạn cũng có thể thực hiện nó tại nhà và ăn tại nhà món chân gà tàu xì mà không cần phải đi đâu xa và mất thời gian. Xem cách làm nhé!!!
Mách bạn cách làm chân gà tàu xì thơm ngon lạ miệng
Nguyên liệu:
- Chân gà sạch
- Dầu hào
- Giấm, đường vàng.
- Tiêu, tỏi, gừng, ớt, bột ngọt
- Tàu xì (hay là tương đậu đen của người Hoa)
Thực hiện:
Bước 1: Lấy một nồi nước sôi, cho giấm và đường vàng vào, sau đó cho chân gà vào chần sơ. Rồi vớt chân gà ra để ráo.
Bước 2: Cho dầu vào chảo, làm nóng dầu, tiếp tục cho chân gà vào chiên đến khi chân gà thật vàng, vớt ra để ráo dầu.
Bước 3: Thái mỏng gừng, tỏi băm nhuyễn, sau đó phi thơm , vàng gừng, tỏi
Bước 4: Pha hỗn hợp gồm tương đen, dầu hào, đường, tiêu và chút bột ngọt cùng nước lọc. Sau đó bạn cho chân gà đã chiên vào chảo gừng tỏi ớt, rưới hỗn hợp lên, để cho chân gà ngấm gia vị ( để càng lâu càng ngon). Bạn nên cho từ từ hỗn hợp nước chấm vào, nếm thử cho vừa ăn. Sau đó, đem chân gà đi hầm khoảng 30p cho đến khi nước sánh lại là được.
Bước 5: Đem chân gà trang trí ra dĩa. Thế là xong món chân gà tàu xí thơm ngon, hấp dẫn này rồi.
Cách làm sườn non hấp tại nhà:
Nguyên liệu:
- Gừng tươi
- Sườn heo non ngon
- Gia vị : nước tương, giấm, đường, muối
Cách làm:
Bước 1 : Sườn heo non mua về, rửa sạch, để ráo.
Bước 2 : Cắt gừng từng lát mỏng, bỏ chung với sườn non. Ướp gia vị : nước tương, giấm, đường, muối để cho ngấm gia vị khoảng 30p.
Bước 3 : Cho sườn non đã ướp vào một cái hộp lớn, để trên một nồi nước (giống nồi nấu xôi) hấp sườn khoảng 20p là nước. Đem ra ăn kèm với cơm trắng.
– Chân gà hấp tàu xì hay sườn non hấp là 2 món ăn vẫn hay xuất hiện trong các thực đơn món Hoa ở nhiều nhà hàng, khách sạn và được rất nhiều người yêu thích. Ngoài 2 món ăn trên, bạn có thể học nấu ăn món Hoa khác như: tôm rang muối Hồng Kông, bánh xếp, Dimsum Hông Kông, bánh bao kim sa, bánh cuốn tôm…
– Ẩm thực Trung Hoa được xem như nghệ thuật chế biến món ăn với các món ăn có công thức thực hiện hơi cầu kỳ, đặc biệt trong cách sử dụng gia vị. Do vậy mà món Hoa không phải là những món dễ làm, để được học nấu ăn món Hoa ngon hơn, bạn nên tham gia khóa học món Hoa uy tín để được học nấu ăn một cách bài bản và dúng cách hơn.
Hiện nay, khóa học món Hoa tại Hướng Nghiệp Á Ấu được nhiều người tin tưởng và chọn lựa, vì ở đây học viên sẽ được học nấu ăn món Hoa một cách chuyên nghiệp với các chuyên gia hàng đầu về bếp Hoa hướng dẫn. Cùng với một hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế, bạn sẽ được thực hành nâng cao tay nghề nấu nướng cùa mình.
Nhanh tay đăng ký khóa học món Hoa để được trài nghiệm ẩm thực Trung Hoa tuyệt vời nào!
Ý kiến của bạn