Giảng viên Nguyễn Thanh Vũ

Bởi Lan Anh
google-news

Thầy hiện là giảng viên đứng lớp của các khóa Bếp Trưởng tại Hướng Nghiệp Á Âu.

Thầy Nguyễn Thanh Vũ tốt nghiệp chương trình phát triển đào tạo viên kỹ thuật chế biến món Âu thuộc Dự án phát triển nguồn nhân lực du lịch Việt Nam được Tổng Cục Du Lịch Việt Nam cùng với Ủy Ban Châu Âu tổ chức.

Thầy nguyễn thanh vũ

Bắt đầu sự nghiệp Bếp bằng vị trí Đầu Bếp trẻ của khách sạn Floating Saigon – khách sạn 5 sao đầu tiên của Việt Nam vào năm 1989, đến nay Thầy đã là Bếp Phó của hệ thống suất ăn hàng không Việt Nam quản lý hơn 200 Đầu Bếp cả Bếp Nóng lẫn Bếp Nguội trong các khâu sơ chế, chế biến để cung cấp khoảng 20.000 suất ăn hàng ngày theo kiểu Âu, Nhật, Việt, Hoa, Hồi Giáo,…cho khách hàng của Vietnam Airlines, Singapore Airlines, Cathay Pacific,…

Ngoài ra, Thầy còn tham gia giảng dạy và hiện là giảng viên của các trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trong ngành Nhà hàng – Khách sạn trong nước và còn là một trong số Đầu Bếp hàng đầu về trình diễn từ năm 2008 trong chương trình Món Ngon Mỗi Ngày hay các chương trình quảng bá ẩm thực Việt Nam của công ty Ajinomoto Việt Nam.

Đến nay, Thầy đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề và từng nắm giữ các vị trí then chốt trong các khách sạn quốc tế như Floating Saigon, Sol Chancery,…và các trung tâm cung cấp dịch vụ ẩm thực tại thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt, Thầy còn là Đầu Bếp khách mời trong rất nhiều sự kiện ẩm thực lớn như lễ hội quảng bá ẩm thực Việt Nam tại Malaysia năm 1991, năm 1992; năm 1993 tại Hồng Kông hay tại Singapore năm 1994; và các sự kiện giao lưu ẩm thực tại Úc, Nhật, Thái, Hàn,…

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.8 (34 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn