Thầy Tăng Quốc Vinh

Thầy hiện đang là giảng viên bộ môn Cắt Tỉa Nghệ Thuật của Hướng Nghiệp Á Âu.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình gốc Hoa và có truyền thống lâu đời với nghề Bếp, cụ thể cha Thầy là Bếp Trưởng danh tiếng của một nhà hàng chuyên món Hoa, Thầy bắt đầu với nghề Bếp khi mới 10 tuổi với công việc làm thêm để giúp gia đình trang trải cuộc sống. Và cũng chính trong khoảng thời gian này, Thầy đã có cơ duyên gặp được những bậc thầy về cắt tỉa và bắt đầu ươm mầm đam mê với môn nghệ thuật này. Tuy nhiên, năm Thầy 15 tuổi mới là năm đánh dấu con đường nghề Bếp của Thầy khi Thầy chính thức bắt đầu công việc tại nhà hàng Soái Kình Lâm (Chợ Lớn – TP.HCM).

thay tang quoc vinh

Ham học hỏi và không ngừng tìm kiếm cái mới trong ẩm thực, đến năm 22 tuổi, Thầy ra quyết định đi tu nghiệp tại Pháp, Tây Đức, Thụy Sĩ để nâng cao tay nghề. Đến khi quay trở về nước, Thầy đã mang những gì mình học được đóng góp cho ẩm thực nước nhà. Điển hình nhất, Thầy chính là người phục vụ bữa ăn cho Thái Tử nước Luxembourg và đã thành công trong việc đưa ẩm thực Việt đến với người Luxembourg, cũng như bạn bè quốc tế. Ngoài ra, Thầy còn là bạn rất thân của đầu bếp nổi tiếng Yan Can Cook, do đó, Thầy chính là người hỗ trợ ông Yan trong các chương trình biểu diễn ẩm thực tại TP.HCM khi ông Yan đến Việt Nam.

Thầy hiện là Bếp Trưởng Bếp Hoa của khách sạn Continental và tham gia giảng dạy ở rất nhiều trường Đại Học, Cao Đẳng, Trung Cấp tại TP.HCM.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.8 (37 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Tân

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm, qua các kiến thức & kinh nghiệm đã chia sẻ, ông hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn