Bếp trưởng Hồ Thị Việt Mỹ

Bởi Lan Anh
google-news

Là người phụ nữ có vóc dáng nhỏ nhắn nhưng có bàn tay rất khéo léo, điêu luyện và tỉ mỉ khi làm ra những chiếc bánh xinh xắn, thơm ngon. Con đường theo đuổi nghề làm bánh của Cô thật tình cờ, như một cơ duyên.

Cũng giống như bao người phụ nữ xưa luôn chú trọng nữ công gia chánh, Cô chọn cho mình nghề may để bắt đầu sự nghiệp, tự nhận mình là người có năng khiếu liên quan đến nghệ thuật, từng tác phẩm do bàn tay khéo léo của cô tạo ra đều rất đẹp và tưởng chừng đây sẽ là nghề mà cô theo đuổi suốt đời

Nghề làm bánh bước vào cuộc đời Cô như một cái nghiệp, yêu thích ẩm thực, có niềm đam mê nấu ăn và luôn tìm tòi những món ăn ngon để trổ tài cho cả gia đình thưởng thức đặc biệt là các món bánh. Không biết từ lúc nào niềm đam mê đối với bánh cứ ngày một lớn dần, muốn làm thật nhiều món bánh ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng cho mọi người thưởng thức. Quyết định tìm kiếm các khóa học làm bánh ngắn hạn để nâng cao kỹ năng và cũng để thỏa mãn sở thích của mình. Vừa học Cô vừa tham gia làm việc tại các tiệm bánh để hàng ngày tiếp xúc nào là bột, đường…thực hành nhiều loại bánh, nâng cao kỹ năng dù có những khó khăn vất vả nhưng Cô quan niệm rằng “học nghề ngoài năng khiếu cần phải có tinh thần luôn học hỏi, học 1 phải hiểu 10” đây cũng là nguyên tắc làm việc mà Cô luôn mang bên mình.

Tháng 12 năm 1995, Cô được nhận vào làm việc tại Khách sạn New World Sài Gòn, đây là môi trường làm việc hoàn toàn mới mẻ, được đào tạo làm bếp bánh, dường như môi trường khách sạn, sự va chạm với người nước ngoài đã tạo nhiều động lực cho việc phát triển nghề, Cô tâm sự “ Làm việc tại khách sạn 5 sao phải nói là rất cực và căng thẳng, nhưng chính tại đây là cơ hội cho tôi đào luyện nghề, kỹ năng quản lý, khả năng làm việc với áp lực rất cao, học hỏi các chuyên gia ẩm thức đến từ rất nhiều quốc gia như Đức, Pháp, Philippin… Bất kỳ công việc nào đều phải nghiêm túc, luôn thể hiện hết mình và có đam mê, nhiệt huyết thì mới thành công. Tôi rất tâm đắc với câu nói “Thành công là do 99% lao động, chỉ có 1% của tài năng”. Vậy nếu mình nghiêm túc đầu tư cho công việc thì sẽ vươn lên những đỉnh cao trong nghề. Còn đam mê nằm ở chỗ cần phải luôn trau dồi kiến thức, phải luôn thấy thiếu mọi thứ để tìm tòi cái mới, luôn đặt câu hỏi, tại sao người nước ngoài làm được mà mình lại không thể.”

Bếp trưởng bếp bánh Hồ Việt Mỹ
Cô Hồ Việt Mỹ tại trường Hướng Nghiệp Á Âu

Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong nghề làm bánh Âu, hiện đang phụ trách Bếp bánh tại Khách sạn New World Sài Gòn và đang giảng dạy tại Trường Hướng Nghiệp Á Âu, Cô mong muốn thế hệ đầu bếp tương lai khi bước chân vào nghề phải có ngọn lửa đam mê cháy bỏng, không ngừng sáng tạo, biết kết hợp nhiều hương vị khác nhau để tạo ra nhiều loại bánh ngon, độc đáo mang hương vị của riêng mình. Được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp với đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm ở trường dạy nấu ăn nổi tiếng – Trường Hướng Nghiệp Á Âu, Cô hy vọng các đầu bếp tương lai sẽ không ngừng học hỏi, chăm chỉ luyện tập để nâng cao tay nghề. Và đặc biệt là cái “tâm” người làm nghề bếp nắm giữ một sứ mạng rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe của con người bằng những thực phẩm bổ dưỡng, là người chăm sóc dinh dưỡng cho người dùng, phải luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao để chứng minh rằng mình là một đầu bếp chuyên nghiệp.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.6 (41 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn