2+ cách nấu xôi mặn siêu ngon, cực đơn giản để bán
Học Nấu Xôi Mở Quán Kinh Doanh Thu Lợi Nhuận Cao
Học nấu xôi không chỉ giúp bạn chế biến được món ăn ngon cho cả gia đình mà đây cũng là chìa khóa quan trọng giúp bạn kinh doanh thành công. Tham gia các lớp học nấu xôi bán, kinh doanh sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn có những kinh nghiệm quý giá trong chế biến và kinh doanh món xôi.
Xôi là món ăn được nhiều người Việt yêu thích
Xôi là món ăn phổ biến với người dân Việt Nam, thường được ưa chuộng để làm bữa sáng. Không chỉ thế, cho đến hiện nay, người Việt vẫn giữ phong tục chế biến xôi cho mâm cỗ ngày Tết, giỗ, cưới hỏi… Xôi được chế biến từ gạo nếp kết hợp cùng các nguyên liệu khác như hạt sen, đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, gấc, dừa…
Để chế biến thành thục các món xôi, đòi hỏi người đứng bếp phải có tay nghề, am hiểu kiến thức, sự khéo léo và tinh tế trong từng bước thực hiện. Khi học tại Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu (DTBTAAu) giúp học viên nâng cao được cả kiến thức và kỹ năng nấu xôi. Từ đó, họ nâng cao chất lượng bữa ăn gia đình và mở quán kinh doanh hiệu quả.
Yếu tố quyết định thành công khi kinh doanh món xôi
Bên cạnh vị trí quán, nguồn khách hàng, vốn đầu tư, chiến lược bán hàng…, chất lượng, hương vị món ăn là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của mô hình kinh doanh món xôi.
Nấu xôi không khó nhưng để có thể nấu được đĩa xôi đạt chuẩn phục vụ khách hàng lại điều chẳng đơn giản. Xôi ngon là nếp nở dẻo đều, tơi, có hương thơm cùng màu sắc hấp dẫn và đồng thời trang trí bắt mắt. Để thực hiện được đĩa xôi đáp ứng các tiêu chí trên, đòi hỏi người nấu phải có kỹ thuật lựa chọn nếp, thời gian ngâm nếp, điều chỉnh lửa thích hợp, chế biến xốt hay nguyên liệu ăn kèm hấp dẫn…
Tuy nhiên, làm thế nào để xác định được mức độ dẻo, thơm, tơi của xôi để “chấm” đạt chuẩn? Nếu bạn không có kiến thức về xôi thì rất khó để xác định xôi ngon và chế biến được xôi ngon hợp khẩu vị với phần đông người dùng. Chính vì thế, ngày càng có nhiều người tham gia lớp học nấu xôi để có thể hiểu hơn và học công thức, bí quyết chế biến xôi đạt chuẩn. Từ đó, tạo nền tảng quan trọng dành cho những ai có ý định mở quán kinh doanh xôi.
Để kinh doanh xôi thành công, hương vị rất quan trọng
Học nấu xôi mở quán kinh doanh
Bên cạnh bánh mì, xôi là thức ăn sáng được nhiều người lựa chọn vì tính tiện lợi và giá cả hợp lý. Ở các thành phố lớn, bạn sẽ dễ dàng tìm được những gánh hàng xôi, xửng hấp xôi nghi ngút khói ở bên đường thu hút đông đảo học sinh, người đi làm. Học nấu xôi là cách để bạn thu hút đông đảo thực khách, nâng cao doanh số bán hàng cho quán xôi của mình.
Nội dung chương trình học
Tại DTBTAAu, Chuyên đề xôi được phân chia thành 3 phần. Bạn có thể chọn học nấu cả 3 hoặc 1 phần mà mình yêu thích. Cụ thể, từng học phần như sau:
Phần 1: Xôi vò – Xôi xéo – Xôi khúc
Với học phần này, học viên được cung cấp chi tiết những kỹ thuật, bí quyết như:
- Cách lựa chọn, sơ chế, bảo quản nguyên vật liệu.
- Phương pháp hấp, đặc biệt là hấp nếp, đậu xanh.
- Hướng dẫn cách phi hành vàng, thơm, giòn.
- Phương pháp chế biến các nguyên liệu ăn kèm với xôi.
- Cách trình bày thành phẩm ngon, đẹp, tiện lợi cho thực khách…
Phần 2: Xôi xá xíu – Xôi gà – Xôi thập cẩm
Học viên sẽ được lĩnh hội những nội dung chính như:
- Hướng dẫn lựa chọn, sơ chế, bảo quản nguyên liệu cho các món xôi.
- Cách nấu xôi thơm và đặc biệt là chín đều.
- Kỹ thuật là xá xíu đậm đà, màu sắc đẹp mắt.
- Bí quyết làm gà quay chảo chín đều, vàng giòn.
- Cách làm mỡ hành và những nguyên liệu ăn kèm khác cho từng món xôi.
- Cách làm xốt ăn kèm để tăng hương vị cho các món xôi.
- Cách trình bày thành phẩm cuốn hút thực khách ngay từ ấn tượng đầu tiên…
Phần 3: Xôi bắp – Xôi đậu phộng – Xôi tam sắc
Những nội dung chính khi tham gia học phần này bao gồm:
- Cách lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên liệu trong quy trình nấu xôi.
- Cách hấp xôi chín đều, hấp đậu xanh thơm bùi.
- Kỹ thuật chế biến các nguyên liệu ăn kèm.
- Cách tạo màu bằng các nguyên liệu tự nhiên, đảm bảo cho sức khỏe người dùng.
- Cách trình bày thành phẩm đẹp mắt.
Ưu điểm khi tham gia học Chuyên đề xôi
Bạn sẽ được bật mí toàn bộ công thức, bí quyết để chế biến các món xôi ngon chuẩn vị.
Sau khi kết thúc chương trình học, bạn sẽ tự tin hơn với tay nghề nấu xôi của mình để phục vụ bữa ăn gia đình hay mở quán kinh doanh.
Công thức chế biến các món xôi trong buổi học đều được nghiên cứu, xây dựng phù hợp với khẩu vị của nhiều người, giúp bạn thành công hơn khi kinh doanh.
Phòng học hiện đại, tiện nghi, đầy đủ các trang thiết bị và dụng cụ nhà bếp giúp bạn dễ dàng tiếp thu bài học.
Học viên được chia sẻ nhiều bí quyết chế biến xôi
Đội ngũ giảng viên
Giảng viên đều là những bếp trưởng bếp Việt giàu kinh nghiệm trong chế biến món ăn, kinh doanh ẩm thực và giảng dạy. Các thầy cô sẽ chia sẻ tất cả bí quyết, không giấu nghề để giúp bạn có thể nấu được những phần xôi ngon như ý. Trong quá trình học tập tại lớp, nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn có thể trao đổi với giảng viên và được giải đáp tận tình.
Thời gian học và học phí
Chuyên đề xôi chỉ diễn ra 1 buổi/phần. Học phí đã bao gồm nguyên vật liệu thực hành trong suốt buổi học, tài liệu tham khảo. Học viên không mất thêm bất kỳ chi phí nào khác.
Mọi thông tin chi tiết về chương trình học nấu xôi để bán, kinh doanh, mở quán thì bạn có thể điền vào form bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn.
Cách nấu xôi gấc vừa dẻo vừa ngon, thơm lừng ai cũng thích
Cách nấu xôi đậu xanh hạt sen nước cốt dừa
Cách nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện cực ngon
Thơm ngon với cách nấu xôi vò hạt sen, lá dứa, nước dừa
Học Cách Nấu Xôi Lá Dứa Dẻo Thơm, Bắt Mắt
Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện