HỌC NẤU XÔI NGON

Học nấu xôi không chỉ giúp bạn chế biến được món ăn ngon cho cả gia đình mà đây cũng là chìa khóa quan trọng góp phần thực hiện ý tưởng mở quán kinh doanh. Tham gia các lớp học  bạn sẽ còn biết được cách tiết kiệm chi phí, thu hút thực khách và gia tăng lợi nhuận nhanh chóng.

Xôi là món ăn phổ biến với người dân Việt Nam, thường được ưa chuộng để làm bữa sáng. Không chỉ thế, cho đến hiện nay, người Việt vẫn giữ phong tục chế biến xôi cho mâm cỗ ngày Tết, giỗ, cưới hỏi… Xôi được chế biến từ gạo nếp hoặc gạo tẻ kết hợp cùng các nguyên liệu khác như hạt sen, đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, gấc, dừa… Để chế biến được các loại xôi thành thục, đòi hỏi người đứng bếp phải có tay nghề, am hiểu kiến thức, sự khéo léo và tinh tế trong từng bước chế biến xôi. Khi học tại DTBTAAu giúp học viên nâng cao được cả kiến thức và kỹ năng nấu xôi. Từ đó, họ nâng cao chất lượng bữa ăn gia đình và mở quán kinh doanh.


Xôi có nhiều loại, màu sắc khác nhau

Thế nào là đĩa xôi đạt chuẩn?

Nấu xôi không khó nhưng để có thể nấu được đĩa xôi đạt chuẩn lại điều chẳng đơn giản. Xôi ngon là nếp nở dẻo đều, tơi, có hương thơm cùng màu sắc hấp dẫn được trang trí bắt mắt. Để thực hiện được đĩa xôi đáp ứng các tiêu chí trên, đòi hỏi người nấu phải có kỹ thuật lựa chọn nếp, thời gian ngâm nếp, điều chỉnh lửa thích hợp…

Tuy nhiên, làm thế nào để xác định được mức độ dẻo, thơm, tơi của xôi để “chấm” đạt chuẩn? Nếu bạn không có kiến thức về xôi thì rất khó để xác định xôi ngon và chế biến được xôi ngon hợp khẩu vị với phần đông người dùng. Chính vì thế, ngày càng có nhiều bạn trẻ tham gia lớp học nấu xôi để có thể hiểu hơn và học công thức, bí quyết chế biến xôi đạt chuẩn. Từ đó, tạo nền tảng quan trọng dành cho những ai có ý định mở quán kinh doanh xôi.

Học để mở quán kinh doanh

Bên cạnh bánh mì, xôi là thức ăn sáng được nhiều người lựa chọn vì tính tiện lợi và giá cả hợp lý. Ở các thành phố, bạn sẽ dễ dàng tìm được những gánh hàng xôi, xửng hấp xôi nghi ngút khói ở bên đường thu hút đông đảo học sinh, người đi làm. Điều này là cơ hội và tiềm năng lớn để các bạn trẻ thực hiện ý định kinh doanh xôi buổi sáng.


Xôi được trang trí bắt mắt thu hút thực khách từ ánh nhìn đầu tiên

Tham gia khóa học, học viên tự tin chế biến được xôi có hương vị hấp dẫn. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ biết cách lựa chọn nguyên liệu thích hợp, bảo quản nguyên liệu hiệu quả để tiết kiệm chi phí giúp gia tăng lợi nhuận. Không chỉ thế, bạn sẽ còn được hướng dẫn cách trang trí món xôi bắt mắt thu hút thực khách từ ánh nhìn đầu tiên. Thậm chí, bạn sẽ còn được tư vấn cách mở quán thành công, thu hồi nhanh trong thời gian ngắn, từ đó đảm bảo quá trình hoạt động lâu dài của quán.

Điểm: 3.7 (10 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí