Vào bếp làm Spaghetti thịt viên sốt cà chua

Bởi Lan Anh
google-news

Thêm một công thức Spaghetti thơm ngon cho bạn. Chỉ cần 30 phút vào bếp và thực hiện như hướng dẫn nấu ăn sau, bẹn sẽ có món Spaghetti thịt viên sốt cà chua không kém nhà hàng cao cáp đâu nhé!

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

làm spaghetti thịt viên sốt cà chua

Cách làm Spaghetti sốt cà chua thịt viên

Nguyên liệu

  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 300gr thịt bò
  • 160gr phô mai Parmesan
  • 1 bó rau mùi tây tươi
  • ¼ cốc vụn bánh mì
  • 1 quả trứng
  • Hạt tiêu đen
  • 1 củ hành tây lớn
  • 3 tép tỏi
  • 6 cốc sốt cà chua đóng hộp
  • 3 lá nguyệt quế
  • 1 gói Spaghetti

Thực hiện qua các bước sau:

– Cách nấu món Spaghetti thịt viên sốt cà chua

– Xay nhuyễn hoặc băm nát thịt bò cho vào tô. Còn phô mai Parmesan bào nhỏ, lấy ½ cho vào thịt bò, giữ lại ½ còn lại. Tiếp tục nêm thêm vào tô thịt bò bằm với 2 muỗng rau mùi tây cắt nhuyễn, vụn bánh mì, trứng, 1,5gr muối và 1 thìa café hạt tiêu. Nhẹ nhàng trộn chúng lại thật đều và để yên khoảng 5-7 phút cho thịt bò thấm gia vị.

– Cho dầu ô liu vào chảo lớn. Khi dầu nóng, viên từng viên thịt tròn vừa ăn, thả vàochảo và chiên vàng đều. Lần lượt thực hiện cho đến khi hết thịt viên.

– Nhớ điều chỉnh lửa sao cho thịt chín vàng đều mà không bị cháy nhé!

– Tiếp đến, gọt và cắt nhỏ hành tây. Thả vào chảo chung với thịt viên, khi hành tây vừa chín tới và thơm thì cho sốt cà chua vào chảo, cùng với là nguyệt quế. Nêm thêm một chút muối và tiêu xay để sốt có vị mặn nhẹ. Hạ lửa nhỏ và đậy nắp lại.

– Nấu sốt thịt viên thêm khoảng 8 phút thì mở nắp và để sốt sôi đều thêm 5 phút nữa.

– Trong lúc chờ sốt thịt viên đạt yêu cầu thì bắc một nồi nước pha chút muối và nấu sôi, sau đó thả mì Spaghetti vào luộc chín. Tuỳ loại mì bạn chọn mà thời gian nấu nhanh hay lâu. Tuy nhiên, khi luộc mì cần chú ý, không để mì quá mềm hoặc quá cứng, sợi mì vừa chín mềm, nhưng có độ dai nhẹ là được. Vớt ráo mì.

– Quay trở lại với thịt viên sốt cà chua, dùng thìa khuấy đều hỗn hợp và nếm lại vừa ăn. Nếu sốt khô, có thể thêm một xíu nước nhé. Tuy nhiên, hãy chú ý một chút về nước sốt sao cho sốt sệt vừa, không nên lỏng quá cũng không nên khô quá.

– Thả mì vào sốt và trộn nhẹ nhàng để sợi mì được phủ một lớp sốt nhẹ. Tắt bếp và gắp mì ra đĩa. Cho thịt viên lên trên mì và rười nước sốt còn lại vào thêm nếu món Spaghetti bị nhạt.

– Cho Spaghetti ra đĩa, phủ thêm phần phô mai Parmesan bào nhỏ còn lại lên trên và thường thức thôi.

Chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức nấu món việt khác tại website: daotaobeptruong.vn

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (28 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn