Cách nấu lẩu hải sản chay cực ngon cho ngày rằm

100%(2 bình chọn)
Cách nấu lẩu hải sản chay cực ngon cho ngày rằm
Thời gian chuẩn bị  15 phút
Thời gian nấu  40 phút

Bên cạnh những món ăn chay thông thường, hãy đổi vị cho thực đơn ngày rằm của gia đình bạn thêm phong phú bằng cách nấu lẩu hải sản chay từ các nguyên liệu rau củ ngọt mát.

Lẩu hải sản chay

Bí quyết nấu lẩu chay thanh vị từ chuyên gia đầu bếp

Cách nấu lẩu hải sản chay không khó như nhiều người nghĩ, nhưng để nước dùng được trong và ngọt thanh đòi hỏi bạn cần có một bí quyết nêm nếm gia vị khôn khéo. Sử dụng các loại rau củ và nấm tươi để ninh nên nồi nước dùng có vị ngon ngọt tự nhiên và thanh mát. Công thức nấu lẩu chay ngon từ chuyên gia đầu bếp chia sẻ dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn có một nồi lẩu chay thơm ngon và hấp dẫn cho cả gia đình mình thưởng thức. Cùng học nấu ăn ngon trổ tài vào bếp ngay thôi nào

Nguyên liệu

  • 100g boa rô
  • 200g su hào
  • 100g nấm bào ngư xám
  • 300g củ cài muối
  • 150g mực chay
  • 150g rau tần ô
  • 500g mì trứng
  • 2 trái bắp Mỹ
  • 500g su su
  • 300g củ cải trắng
  • 150g nấm đông cô
  • 150g nấm kim châm
  • 200g tôm chay
  • 200g cải thảo
  • 200g cua chay
  • 200g cải bẹ xanh
  • 150g cà rốt
  • 2 thanh mía

Hướng dẫn

Video hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản ngon


* Mời các bạn xem cách làm trong video tại kênh YouTube của Hướng Nghiệp Á Âu.

1.Sơ chế nguyên liệu:

Su hào, su su, cà rốt, củ cải trắng, củ cải muối và bắp Mỹ thái khúc vừa ăn.

Gọt vỏ mía rồi chẻ thành từng khúc nhỏ.

Cho su su, cà rốt, su hào, củ cải muối, củ cải trắng, bắp Mỹ và mía đã chẻ vào luộc trong nồi nước để chắt lấy nước lẩu. Vớt các nguyên liệu trong nồi ra một chiếc dĩa riêng.

Nước dùng lẩu được ninh từ rau củ
Nước dùng lẩu được ninh từ rau củ

Các loại nấm gồm: nấm bào ngư, nấm đông cô, nấm kim châm và 1 trái bắp mĩ rửa sạch, đem thái miếng nhỏ vừa ăn.

Gọt vỏ cà rốt và tỉa hoa đẹp mắt, thái khúc.

Cắt khúc cải thảo và cải bẹ xanh.

2. Các bước chế biến:

Bước 1: Trụng sơ rau củ

Đun một nồi nước sôi, hòa tan chút muối và dầu ăn vào. Sau đó cho các loại nấm, bắp mỹ, cà rốt, cải bẹ xanh và cải thảo đem chần sơ qua một lần rồi bỏ vào chậu nước đá. Cách này nhằm giữ cho rau củ giữ được độ giòn cùng màu sắc tươi xanh.

Đem rau củ trụng sơ qua nước đá cho xanh, giòn
Đem rau củ trụng sơ qua nước đá cho xanh, giòn.


Bước 2: Trụng sơ hải sản chay

Các loại hải sản chay như: mực, tôm, cua cũng đem trụng qua nước sôi rồi vớt ra để ráo nước.

Chần hải sản chay qua nước sôi cho sạch bụi

Chần hải sản chay qua nước sôi cho sạch bụi

Bước 3: Xếp nguyên liệu vào nồi lẩu

Xếp các loại nấm, cà rốt, bắp Mĩ và rau củ vào nồi lẩu.

Xếp các nguyên liệu dùng lẩu vào nồi
Xếp các nguyên liệu dùng lẩu vào nồi


Bước 4: Nêm nếm gia vị

Phi thơm hành boa rô trong nồi với chút dầu, đổ phần nước dùng đã chuẩn bị trước vào, khuấy đều. Đun sôi lại rồi nêm nếm thêm chút bột nêm chay, muối, bột ngọt và nước tương chay cho vừa khẩu vị. Cuối cùng, cắt ngò rí cho vào cùng chút tiêu xay nữa là tắt bếp.

Bước 5: Luộc mì trứng

Chuẩn bị nồi nước sôi pha chút dầu ăn, luộc mì trứng đến độ chín vừa rồi vớt ra một tô nước lạnh khoảng 2 phút. Cuốn mì lại thành từng cuộn vừa ăn.

Cuộn mì trứng cho đẹp mắt
Cuộn mì trứng cho đẹp mắt

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

Cuối cùng, trình bày nồi nước lẩu và mì trứng lên bàn ăn. Đun sôi lại nồi nước, thêm các nguyên liệu vào và thưởng thức.

Với các nguyên liệu giàu vitamin và khoáng chất từ rau củ quả, lẩu hải sản chay không chỉ ngon và còn rất bổ dưỡng, giúp thanh lọc cơ thể và hỗ trợ người ăn kiêng. Đây chắc chắn sẽ là món ngon lý tưởng để đổi vị cho cả gia đình trong những ngày chay thanh tịnh.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều món chay ngon lại đơn giản tại đây nhé ! 

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Vui lòng nhập họ tên

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Vui lòng chọn khóa học

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Nhập email đúng định dạng

Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Về tác giả

Tân Nguyễn

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm trong nghành ông luôn đưa ra những kiến thức cũng như kinh nghiệm chế biến các món ăn hiện tại ông đang là Cộng tác viên về nội dung tại  daotaobeptruong.vn. Với những phương pháp và hướng dẫn của ông một cách chi tiết, nhiệt tình trong công việc,nên ông có được sự uy tín của mình trong nghành.

Món Chay


Liên hệ

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ
    Tel: (0236) 730 0148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Facebook

Bản Đồ