Học nấu điểm tâm chay 3 miền mở quán kinh doanh hiệu quả

Bởi Nguyễn Tân 18/03/2021

Các món điểm tâm chay có sức hút mạnh mẽ với nhiều người vì mang đến một bữa sáng thanh đạm nhưng cũng không kém phần dinh dưỡng, cung cấp đủ năng lượng cho một ngày làm việc. Hiện nay, xu hướng ăn chay phát triển mạnh mẽ tạo nên cơ hội mở nhà hàng, quán ăn kinh doanh món chay đặc biệt là món điểm tâm đem lại hiệu quả cao.


Điểm tâm chay cũng có thực khách đông đảo không kém

Để thu hút thực khách, nhanh chóng thu hồi vốn, đưa quán đi vào hoạt động ổn định, bạn cần quan tâm đến việc tìm hiểu kiến thức ẩm thực chay, học công thức nấu, tích lũy kinh nghiệm vận hành quán ăn… Các quán điểm tâm chay đang không ngừng mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng món ăn để đáp ứng nhu cầu của đông đảo các tín đồ Phật giáo, người ăn chay vì các mục đích như sức khỏe, giữ dáng.

Xu hướng ăn chay tại Việt Nam

Với người Việt, ăn chay giờ đây không còn dừng lại ở tín ngưỡng tôn giáo mà còn để chăm sóc sức khỏe và góp phần bảo vệ môi trường. Ăn chay đang trở thành xu hướng mới trong cuộc sống hiện đại không chỉ tại Việt Nam mà còn cả trên thế giới. Theo thống kê của báo Người Lao Động, tại Việt Nam có 10% người thường xuyên ăn chay và con số này tại ở châu Âu là 20%.

Người Việt cũng yêu cầu cao hơn cho bữa ăn chay của mình. Không còn dừng lại ở những món chay đạm bạc, đơn giản, thực đơn ăn chay đã trở nên ngày càng phong phú đa dạng với hương vị, thành phần nguyên liệu đặc sắc, hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, yếu tố dinh dưỡng, cân bằng âm dương trong món chay luôn được đặt lên hàng đầu để phát huy tối đa tác dụng bảo vệ sức khỏe của món chay.

Thực khách dùng món chay cũng trở nên “khó tính” hơn trước rất nhiều. Món chay cho bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối phải khác nhau và có những yêu cầu riêng. Với điểm tâm chay, xu hướng của người dùng sẽ thích những món nhẹ nhàng như: bún Huế, phở, hủ tiếu, bánh mì hay cơm tấm… Chính vì vậy, nếu đang kinh doanh hay có ý định kinh doanh món chay nói chung và điểm tâm chay nói riêng, bạn cần lưu ý những điểm này.


Thực khách ngày càng có những yêu cầu cao hơn đối với món chay

Mở quán điểm tâm chay cần chuẩn bị những gì?

Để quán ăn đi vào hoạt động ổn định, thu lợi nhuận cao và phát triển bền vững, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng thật nhiều thứ từ vốn, xây dựng cơ sở vật chất hay công thức chế biến…

Vốn

Tùy theo khu vực mở quán, quy mô, số vốn bỏ ra sẽ khác nhau. Số vốn bạn cần sẽ từ khoảng 100 triệu trở lên. Đây là số tiền bạn sẽ chi tiêu cho các khoản như thuê mặt bằng, sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm công dụng cụ, thiết bị phục vụ khách, nhà bếp, chi phí dự phòng cho 3 tháng hoạt động kế tiếp…

Mặt bằng, cơ sở vật chất, trang thiết bị, phong cách quán

Địa điểm mặt bằng kinh doanh là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến thành công của quán ăn. Mặt bằng cần phải gần khu dân cư hoặc gần những nơi thanh tịnh, chùa, không gian hay môi trường xung quanh phải yên tĩnh, sạch sẽ… Lựa chọn này không chỉ giúp bạn có thêm nhiều lượt khách hàng mà còn tạo nên cảm giác thoải mái khi thưởng thức món ăn cho khách.

Cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị nên lựa chọn màu sắc nhã nhặn, hài hòa, sạch sẽ… Nếu quán thuộc tầm trung hoặc cao cấp, bạn có thể thiết kế xây dựng phong cách sang trọng, gần gũi, truyền thống và kèm theo âm nhạc nhẹ nhàng. Nếu quán thuộc phân khúc bình dân, bạn chỉ cần chú trọng vấn đề không gian sạch sẽ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua bàn ghế, dụng cụ nhà bếp từ những nơi bán đồ thanh lý để có mức giá tiết kiệm hơn.


Yếu tố sạch sẽ, yên tĩnh luôn là điểm bạn cần chú ý khi mở quán chay. Ảnh: Internet

Đăng ký kinh doanh

Giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm là 2 loại giấy tờ bạn cần có để bước vào hoạt động kinh doanh được thuận lợi hơn.

Nguồn cung cấp nguyên vật liệu

Trong ăn chay, yếu tố chất lượng món ăn luôn được thực khách chú trọng và quan tâm hàng đầu. Món chay đa số được chế biến từ rau củ quả. Do đó, bạn cần chọn nguồn cung cấp nguyên liệu tươi, chất lượng, đảm bảo an toàn. Nếu có được nguồn từ các nhà vườn thì càng tốt.

Xây dựng thực đơn

Với các món điểm tâm chay, bạn hoàn toàn có thể đa dạng thực đơn để phục vụ khách hàng. Những món điểm tâm chay đang thịnh hành và được nhiều người yêu thích hiện nay như: hủ tiếu, phở, bún Huế, cơm tấm, bánh mì… cần đưa vào thực đơn. Bạn cũng đến đa dạng hình thức phục vụ như dùng tại chỗ, bán mang đi, giao hàng tận nơi để phù hợp hơn với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng.

Tìm hiểu về ẩm thực chay và cách chế biến các món chay

Trang bị kiến thức về ẩm thực chay là điều cần thiết đối với những ai ấp ủ dự định mở quán kinh doanh. Những kiến thức về cách sử dụng các nguyên liệu hợp lý, chế biến, các xu hướng hay trào lưu ăn chay trong và ngoài nước hiện nay… vô cùng hữu ích cho quá trình kinh doanh. Thực tế, những kiến thức này không chỉ giúp bạn thêm am hiểu, yêu thích hơn lĩnh vực mình kinh doanh mà còn tăng thêm ý tưởng sáng tạo trang trí quán, lên thực đơn… thu hút thực khách.

Để có thể trang bị kiến thức đầy đủ về ẩm thực chay, bạn nên tham gia các khóa học dạy nấu ăn chuyên nghiệp. Tại đây, bạn sẽ được đội ngũ giảng viên kinh nghiệm giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến ẩm thực chay. Thậm chí, giảng viên còn lý giải nhiều kiến thức trong việc sử dụng nguyên liệu, chế biến món ăn. Cách này sẽ giúp bạn tạo nên được nhiều món điểm tâm chay vừa thỏa mãn nhu cầu ăn ngon vừa đáp ứng vấn đề về sức khỏe.

Học nấu các món điểm tâm chay ba miền (Phở – Hủ tiếu – Bún Huế)

Ai kinh doanh cũng mong muốn có thể đem đến được những món ăn ngon, chất lượng dành cho thực khách của mình. Bởi đó là cách duy nhất chiếm được lòng tin, giữ chân khách hàng trong thời gian dài. Ý thức được yếu tố này, nhiều người đã chủ động đăng ký tham gia các khóa học nấu điểm tâm chay để mở quán kinh doanh.

Nội dung chương trình đào tạo

Đến với lớp học Chuyên đề Điểm tâm chay ba miền, bạn sẽ lĩnh hội được những nội dung chính như:

  • Kỹ thuật lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên vật liệu cho món chay.
  • Kỹ thuật nấu nước dùng rau củ. Đây sẽ là kiến thức nền vững chắc để bạn vận dụng cho nhiều món chay khác chứ không dừng lại ở các món điểm tâm.
  • Kỹ thuật tạo mùi hương đặc trưng cho từng món ăn bằng nguyên liệu, gia vị đặc trưng giúp bạn thu hút người dùng cho quán ăn của mình.
  • Hướng dẫn sơ chế các nguyên liệu ăn kèm phù hợp với từng món điểm tâm.
  • Cách trình bày tô phở, hủ tiếu, bún bò đẹp mắt, tạo ấn tượng tốt nhất nơi khách hàng…


Học viên được hướng dẫn rất nhiều kỹ thuật nấu điểm tâm ba miền

Lợi ích của khóa học

Sau khi kết thúc, bạn sẽ tự tin với tay nghề của mình khi chế biến 3 món điểm tâm chay nổi tiếng này.

Với công thức được hướng dẫn tạo lớp, bạn hoàn toàn có thể áp dụng vào kinh doanh, nâng cao lợi nhuận hơn nữa.

Những kiến thức, kỹ năng học được sẽ giúp bạn hoàn chỉnh hương vị cho món ăn, tạo dấu ấn khác biệt so với đối thủ cạnh tranh và thu hút nhiều lượt khách hàng hơn nữa.

Bên cạnh kiến thức nấu 3 món điểm tâm chay trên, bạn còn học hỏi được rất nhiều bí quyết để áp dụng cho nhiều món ăn khác.

Nội dung bài học được xây dựng bài bản, khoa học, dễ tiếp thu, dễ nắm bắt kiến thức và dễ áp dụng vào thực tế.

Thời lượng và học phí

Chuyên đề Điểm tâm chay chỉ diễn ra trong 1 buổi. Học phí đã bao gồm nguyên vật liệu thực hành trong suốt buổi học, tài liệu tham khảo. Học viên không mất thêm bất kỳ chi phí nào khác.

Giảng viên

Giảng viên trực tiếp hướng dẫn đều là những Bếp trưởng giàu kinh nghiệm và có kiến thức sâu rộng về ẩm thực chay. Không chỉ có chuyên môn cao, giảng viên còn có khả năng sư phạm tốt giúp bạn hiểu bài ngay tại lớp và dễ dàng thực hành tại nhà.

Học ở đâu?

Bạn có thể đăng ký học nấu điểm tâm chay ba miền tại tất cả các chi nhánh trên toàn quốc của Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu như: Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Phan Thiết, Bình Dương, Biên Hòa, Rạch Giá, Cần Thơ…


Giảng viên chia sẻ nhiều kiến thức giá trị

Để trang bị kiến thức về ẩm thực chay và bí quyết nấu điểm tâm chay ba miền nhằm gia tăng lợi nhuận của quán ăn, bạn có thể đăng ký khóa học học nấu ăn chay mở quán bằng cách điền thông tin cá nhân vào form bên dưới hoặc liên hệ tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi).

Điểm: 4.6 (5 bình chọn)

Tác giả: Tân Nguyễn

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm, qua các kiến thức & kinh nghiệm đã chia sẻ, ông hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat