Trứng là thực phẩm ngon, bổ, rẻ được sử dụng hằng ngày, thế nhưng nếu chỉ ăn các món trứng thông thường như trứng chiên, trứng kho, trứng luộc… thì sẽ rất dễ gây nhàm chán. Thay vào đó, bạn có thể làm món trứng cuộn rong biển độc đáo để thay đổi khẩu vị.
Trứng cuộn rong biển là món ăn ngon mang hương vị Nhật Bản
Trứng cuộn rong biển là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng không kém phần hấp dẫn. Miếng trứng cuộn thơm ngậy được kết hợp với vị thanh mát của rong biển và vị đặc trưng của cá bào, đem đến một món ăn vừa ngon vừa lạ.
Chỉ với 30 phút vào bếp, bạn có thể tự tay chế biến trứng cuộn rong biển làm bữa sáng hoặc các bữa điểm tâm cho gia đình. Sau đây, hãy cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện món ăn này nhé!
Chỉ bạn cách làm trứng cuộn Nhật Bản thơm ngon đẹp mắt
Nguyên liệu:
- Trứng: 6 quả
- Rong biển khô: 2 miếng lớn
- Cá bào: 1 muỗng canh
- Xốt Maynonaise: 1 muỗng canh
- Nước tương: 1 muỗng canh
- Rượu mirin Nhật Bản hoặc rượu trắng
- Gừng chua
- Các gia vị sử dụng hằng ngày: đường, muối, dầu ăn, dầu mè
Cách làm
Bước 1. Trộn hỗn hợp trứng và các loại gia vị.
– Chuẩn bị một cái tô, đập 3 quả trứng vào tô cùng với xốt Mayonaise, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh rượu mirin, 3 muỗng canh nước lọc. Đánh đều để hỗn hợp trứng hòa quyện với nhau.
– Đập 3 quả trứng còn lại vào một tô khác, cho vào tô ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh rượu mirin, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh cá bào và 3 muỗng canh nước. Đánh đều hỗn hợp.
Bước 2. Làm trứng cuộn.
– Rong biển miếng lớn bạn nên cắt thành 4 phần
– Bắc chảo chống dính lên bếp với một chút dầu ăn, khi dầu nóng, bạn cho một ít hỗn hợp trứng – xốt Mayonaise vào, tráng một lớp trứng mỏng.
– Cho khoảng 1 – 2 miếng rong biển nhỏ lên mặt trứng, đợi cho rong biển mềm thì bạn cuộn trứng lại, nhẹ nhàng đẩy phần trứng vừa cuộn sang một bên chảo.
– Cho thêm trứng vào chảo để tráng một lớp trứng mỏng tiếp theo, thêm rong biển và cũng làm tương tự như lúc đầu.
– Sau khi tráng hết hỗn hợp trứng – Mayonaise, bạn tiếp tục tráng hỗn hợp trứng – cá bào, thay vì cho rong biển, bạn rắc một ít cá bào lên mặt trứng rồi cuộn lại.
– Khi đã tráng hết trứng, bạn dùng xẻng chiên ép nhẹ cho trứng vuông, đẹp. Lấy trứng ra ngoài rồi để nguội.
Bước 3. Thành phẩm và thưởng thức.
– Dùng dao nhỏ cắt trứng thành những miếng nhỏ vừa ăn có độ dày khoảng 1 – 2cm.
– Dọn ra ăn kèm với nước tương, xốt Mayonaise và gừng chua.
Trứng cuộn rong biển được ăn kèm với nước tương, xốt Mayonaise và gừng chua
– Món trứng cuộn rong biển có hình thức mắt mắt, vị khá mềm, từ người già cho đến trẻ nhỏ đều có thể ăn được. Chỉ với những bước thực hiện đơn giản, bạn sẽ có ngay một món ăn ngon mang hương vị đặc trưng của đất nước Nhật Bản.
Ngoài ra, bạn cũng có thể làm trứng cuộn rong biển cho bé ăn trưa khi đi học, đem theo khi đi picnic hoặc ăn trưa văn phòng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này!
Ý kiến của bạn