Là món ăn nổi tiếng của vùng Hokkaido – Nhật Bản, món thịt cừu nướng Jingisukan là một món ăn độc đáo từ nguồn gốc xuất xứ cho đến hương vị lẫn cách thưởng thức món ăn. Cùng khám phá món ăn này, thông qua cách chế biến đúng kiểu truyền thống Nhật Bản nhé.
Món Ngon Từ Thịt Cừu – Lạ Miệng Thịt Cừu Nướng Jingisukan Nhật
Nguyên liệu:
- Thịt cừu : 400g
- Hành tây: 1 củ lớn
- Ớt chuông: 1 quả
- Bắp cải: 200g
- Bí đỏ: 1 miếng nhỏ khoảng 200g
- Dầu ăn
- Táo: 80g
- Hành tây: 50g
- Tỏi: 1 tép nhỏ
- Gừng tươi: 1 củ nhỏ
- Nước tương Nhật Bản: 1 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng canh
- Nước cam tươi: 2 muỗng canh
Cách chế biến món ăn:
Bước 1: pha chế nước sốt
– Táo, gừng, hành tây và tỏi sau khi sơ chế sạch, sẽ đem cắt nhỏ. Cho tất cả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi cho ra một chén riêng. Thêm vào nước tương, đường cát, và nước cam, trộn đều cho đến khi các gia vị và nguyên liệu hoà tan đều vào nhau.
Bước 2: sơ chế các loại rau củ
– Ớt chuông bỏ cuống, rửa sạch, bổ đôi, bỏ hết hạt, cắt khoanh
– Hành tây bỏ vỏ lụa, cắt dọc thành những miếng vừa ăn
– Bí đỏ, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt lát mỏng
– Bắp cải cắt miếng vuông nhỏ, đem rửa sạch rồi để ráo.
Bước 3:
– Thịt cừu sơ chế bằng cách ngâm rửa nhiều lần với rượu trắng, để ráo rồi cắt thành những lát mỏng.
– Xếp các miếng thịt trải đều lên một khay sạch, rưới khoảng 4 muỗng canh nước sốt đã chuẩn bị lên miếng thịt, lật trở cho cả hai mặt thịt đều được ướp sốt.
Bước 4:
– Người Nhật có một loại chảo nướng chuyên dụng dành cho món ăn này với phần trung tâm của chảo sẽ hơi lồi lên một chút. Nếu không có loại chảo này, bạn nên dùng loại chảo lớn có lòng chảo phẳng, chống dính tốt và có tay cầm chắc chắn để chế biến món ăn này nhé.
– Đun nóng chảo trước khi cho một ít dầu ăn vào để làm ướt chảo, bạn xếp một vài miếng thịt cừu tập trung vào giữa chảo, không đảo thịt mà đợi cho thịt cừu chuyển màu nâu và hơi săn lại thì lật sang nướng mặt còn lại.
– Trong lúc đợithịt chín, các bạn xếp các loại rau củ vào phần chảo còn trống xung quanh các miếng thịt cừu, lâu lâu nhấc chảo lên rồi làm động tác ngiêng chảo thành một vòng tròn cho phần sốt và nước thịt tiết ra được ngấm vào trong rau củ.
– Khi các miếng thịt đã chín đều, bạn gắp thịt ra trước, sau đó, đảo đều phần rau củ có trong chảo cho chín hoàn toàn rồi trút ra sau.
Bước 5:
Trình bày các món ăn ra đĩa, rưới phần nước sốt còn lại lên trên cùng hoặc để riêng trong chén để làm nước chấm.
Chúc các bạn học nấu món nhật thành công món này.
Ý kiến của bạn