Tăng thêm thành phần rau củ cho bữa ăn là một trong những phương pháp để có một bữa ăn đảm chất lượng về dinh dưỡng. Món salad cá ngừ là sự kết hợp tuyệt vời trông cách kết hợp các gia vị và nguyên liệu để các món rau trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn.
Với công thức thực hiện món Salad đơn giản và siêu ngon này, hãy học nấu ăn để đem đến cho những bữa cơm chất lượng hơn cho gia đình.
Cách làm salad cá ngừ thơm ngon tan ngay trong miệng
Nguyên liệu:
- 200g sốt mayonnaise
- 2 búp xà lách nhỏ
- 1 củ hành tây
- 200g cà chua bi
- 1 củ khoai tây
- 1 củ cà rốt
- 2 quả trứng gà
- 300g cá ngừ (loại cá hộp ngâm dầu)
- Gia vị: muối, đường, giấm gạo, dầu olive, tiêu xay.
Hướng dẫn thực hiện:
Bước 1: Sơ chế các loại rau củ quả
– Các loại rau củ làm salad phải được ngâm muối loãng, rửa sạch nhiều lần dưới vòi nước và để ráo hoàn toàn trước khi chế biến
– Cà chua bi cắt đôi, để riêng
– Xà lách tách rời từng lá, cắt đôi
– Khoai tây hấp cách thuỷ cho chín mềm, lộtbỏ vỏ, nghiền mịn với 1 chút xíu muối, để một chén riêng để ăn kèm
– Hành tây cắt khoanh mỏng
– Cà rốt bào vỏ, cắt sợi
Bước 2:
– Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, cắt làm 4
Bước 3:
– Pha nước trộn salad bao gồm các gia vị: 15ml giấm gạo, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu olive, khuấy đều cho các nguyên liệu hoà tan đều vào nhau. Cho ½ lượng hành tây cắt lát vào trong hỗn hợp này để ngâm khoảng 5 phút.
Bước 4:
– Trong một thố sạch lớn, bạn cho tất cả các loại rau quả vào rồi rưới nước trộn salad lên và trộn đều.
– Cho cá ngừ và 200g sốt Mayonnaise vào đảo cùng sau 5 phút.
Trình bày:
– Xếp trứng gà luộc lên đĩa, cho phần salad vào giữa, rắc thêm 1 chút tiêu thơm và dọn lên kèm với khoai tây nghiền.
Món salad cá ngừ đã sẵn sàng cho gia đình bạn thưởng thức. Chúc các bạn nấu ăn thật vui và thực hiện thành công nhiều món ăn ngon hơn nữa nhé.
Ý kiến của bạn