Từ lâu, Nhật Bản đã nổi tiếng không chỉ bởi những nét đẹp trong văn hóa, lối sống của con người mà còn bởi nền ẩm thực vô cùng tinh tế và đậm chất nghệ thuật. Tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới, các món ăn của xứ sở hoa anh đào ngày càng trở nên phổ biến và chinh phục được nhiều thực khách sành ăn.
Trong nhiều năm trở lại đây, sự du nhập của ẩm thực Nhật cũng như các nước khác vào Việt Nam đã tạo nên những “cơn sốt” thu hút đông đảo thực khách. Với hương vị thanh tao và hình thức trình bày độc đáo, bắt mắt, hầu hết các món Nhật vừa tạo được sức hút mạnh mẽ vừa kích thích vị giác lẫn thị giác của người thưởng thức.
Ẩm thực Nhật Bản luôn có sức hấp dẫn và lôi cuốn với nhiều thực khách
Cơ hội việc làm của đầu bếp Nhật hiện nay
Không chỉ tạo sự hấp dẫn mạnh với giới trẻ Việt, các món Nhật còn thu hút cả người trung niên và trẻ em nhờ hương vị tinh khiết, thanh tao cùng giá trị dinh dưỡng cao.
Ngoài ra, để đáp ứng cả nhu cầu của một lượng lớn người Nhật đang sinh sống, làm việc và khách du lịch tại Việt Nam, các nhà hàng, điểm ăn uống… phục vụ món Nhật vẫn tiếp tục tăng lên đáng kể mà không có dấu hiệu hạ nhiệt.
Theo thông tin từ Tổng lãnh sự quán Nhật Bản, tính đến tháng 7/2017, đã có 659 nhà hàng Nhật tại TP. HCM, tăng gấp đôi so với 3 năm trước. Nếu tính hết phía Nam, số nhà hàng Nhật có thể đạt 770 địa điểm.
Tại nhiều tỉnh thành như: Nha Trang, Đà Nẵng, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Khánh Hòa, Đồng Nai, Lâm Đồng, Cần Thơ… “hiện tượng nhà hàng Nhật” cũng tăng lên đột biến.
Nhu cầu tuyển dụng đầu bếp món Nhật ngày càng tăng cao
Chính nhu cầu thưởng thức món Nhật cao đã giúp nhiều người nâng cao thu nhập và làm giàu nhanh chóng từ các mô hình kinh doanh món Nhật. Đồng thời đây cũng là điều thúc đẩy các đơn vị kinh doanh ăn uống tăng cường tuyển dụng đầu bếp món Nhật, đặc biệt là đầu bếp giỏi nghề, vững chuyên môn và những vị trí cao như Bếp trưởng Bếp Nhật để đáp ứng được sự phát triển kinh doanh và nhu cầu của thực khách.
Vì thế, cơ hội việc làm cho đầu bếp Nhật đang rất rộng mở, đi kèm đó là mức lương cao cùng nhiều chế độ đãi ngộ khó có thể chối từ.
Nhu cầu học nấu món Nhật tăng nhanh
Dù có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn nhưng số lượng và chất lượng của các Đầu bếp món Nhật hiện nay tại Việt Nam vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Nhiều nhà hàng, khách sạn vẫn phải chi mức lương “khủng” để thuê các đầu bếp nước ngoài có chuyên môn, kỹ năng về làm.
Bên cạnh đó, những yêu cầu khắt khe về kỹ thuật chế biến cũng như nghệ thuật trình bày của các món ăn Nhật đòi hỏi người đầu bếp phải có kiến thức, khả năng sáng tạo và nắm vững kỹ thuật chế biến chuyên môn.
Những yếu tố này đã thúc đẩy nhu cầu học nấu món Nhật tăng nhanh trên cả nước, đặc biệt là tại các thành phố lớn như: TP HCM, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Hà Nội, Cần Thơ, Buôn Ma Thuột… Đây hầu hết là những nơi có số lượng khách hàng lớn để phát triển các nhà hàng, điểm ăn uống phục vụ món Nhật.
Nhu cầu học nấu món Nhật ngày càng tăng
Nắm bắt được điều này, daotaobeptruong.vn đã mở rộng hệ thống chi nhánh trải dài từ Bắc tới Nam nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho mọi đối tượng có nhu cầu học tập. Với các khóa học bếp trưởng bếp Nhật, các lớp chuyên đề, học theo yêu cầu tại daotaobeptruong.vn, bạn sẽ được cung cấp toàn bộ những kiến thức, triết lý ẩm thực và văn hóa tinh thần của nền ẩm thực Nhật Bản.
Với hơn 90% thời lượng thực hành cùng chương trình học xây dựng sát với thực tiễn và nhu cầu tuyển dụng của các nhà hàng, khách lớn hiện nay, sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận môi trường làm việc thực tế tại bếp Nhật, nhà hàng Nhật sau khi tốt nghiệp.
Nếu đam mê ẩm thực Nhật và mong muốn trở thành một Đầu bếp món Nhật giỏi hoặc kinh doanh ẩm thực Nhật thành công, bạn đừng quên đăng ký ngay để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé! Hoặc tìm hiểu thêm nhu cầu món Nhật tại https://daotaobeptruong.vn/hoc-nau-an/mon-nhat
Ý kiến của bạn