Món ăn nhật gà nướng xiên que yakitori

Bởi Lan Anh
google-news

Gà nướng xiên que Yakitori là món ăn ưa thích của người Nhật. Món ăn ngon này có được hương vị đặc trưng nhờ vào 1 loại nước sốt gồm rượu sake và các loại gia vị.

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

Yakitori gà nướng xiên que Nhật Bản ngon khó cưỡng cho tiệc cuối tuần

Nguyên liệu:

  • 200g thịt gà
  • 1 tablespoon Teriyaki sauce
  • 1 teaspoon Kejap Manis (xì dầu ngọt)
  • 1 teaspoon xì dầu
  • 2-3 giọt dầu vừng
  • ¼ teaspoon bột tỏi (hoặc 2 tép tỏi băm nhỏ)
  • Không bắt buộc: 1 củ hành tây & 1 bó hành xanh
  • ¼ teaspoon bột gừng (hoặc thay bằng một mẩu gừng bằm nhỏ)
  • Xiên tre (ngâm trước xiên vào nước lạnh vài tiếng để khi nướng xiên không bị cháy)

Cách làm gà nướng xiên que yakitori:

Không phải nhà hàng nào cũng sử dụng những danh hiệu, nó có thể có đường lối chỉ đạo và sự cấu tạo riêng. Đầu bếp chuyên nghiệp là một danh hiệu thường được thấy trong các cuộc thi, hay nhà hàng; còn trong các bữa ăn gia đình thì thường gọi là người nấu bếp, người làm bếp, người nấu ăn.

Món ăn nhật gà nướng xiên que yakitori

– Đầu tiên là thái thịt gà thành từng miếng vừa ăn để lát nữa xiên này. Mình dùng lườn gà, nhưng các bạn có thể dùng thịt đùi gà, hoặc cánh gà tùy thích nhé.

– Ướp thịt gà với các thứ gia vị gồm xì dầu, sốt Teriyaki, xì dầu ngọt, gừng, tỏi, dầu vừng như ghi trong phần nguyên liệu. Nếu trong nhà không có sẵn Teriyaki sauce và Kejap manis thì các bạn có thể thay bằng 1 thìa xì dầu, 1 thìa rượu và đường hoặc mật ong nhé.

Thịt gà ướp xong thì để tối thiểu 30 phút cho ngấm gia vị.

– Thật ra thì chỉ cần thịt gà là đủ rồi, nhưng mình thêm cả hành tây và hành xanh cho xiên thịt thêm “màu mè” một tí 🙂 Hành tây các bạn cắt miếng vuông sao cho vừa với miếng thịt gà. Hành xanh rửa sạch, thái khúc khoảng 2-3cm.

– Xiên thịt gà, hành tây và hành xanh vào xiên. Đầu tiên làhành xanh, rồi đến hành tây, rồi đến thịt gà. Lặp lại 2 hoặc 3 lần tùy theo độ dài của xiên.

– Phết một lớp dầu mỏng lên chảo. Mình dùng chảo nướng. Các bạn có thể nướng bằng lò, hoặc rán bằng chảo chống dính cũng không sao.

– Nướng cho thịt chín và vàng đều các mặt.

Chỉ vậy thôi là đã có một đĩa thịt gà nướng thật ngon cho cả nhà đổi bữa ngày cuối tuần rồi 😉

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (34 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn