Bí quyết chế biến sashimi cá hồi ngon như người nhật

Sashimi cá hồi là một trong những món ăn nổi tiếng thế giới của xứ sở hoa anh đào được rất nhiều thực khách yêu thích bởi sự tinh tế trong cách chế biến và thưởng thức.

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

cách làm sashimi cá hồi

Sashimi cá hồi– món ăn tươi sống nổi tiếng của Nhật Bản

Sashimi là món ăn được chế biến từ các loại hải sản tươi sống. Sashimi được cắt thành từng lát mỏng, ăn cùng với các loại nước chấm như xì dầu, nước tương, ăn kèm wasabi và gừng, củ cải trắng thái chỉ,…Sashimi cá hồi được nhiều người yêu thích nhất bởi vị tươi ngon, giàu dinh dưỡng và hình thức đẹp mắt. Bạn đã biết bí quyết chế biến sashimi cá hồi không tanh, tươi ngon như người Nhật. Hãy cùng khám phá cách làm sashimi cá hồi ngon từ các siêu đầu bếp món Nhật dưới đây nhé!

Cách làm sashimi cá hồi ngon như người Nhật

Nguyên liệu:

  • 5 lát cá hồi tươi
  • Của cải bào nhỏ
  • 1 nhánh lá tía tô
  • Gia vị: nước tương, wasabi, gừng thái lát mỏng

Bí quyết chế biến sashimi cá hồi tươi ngon:

Bước 1: Trước hết, cá hồi khi mua về bạn phải rửa qua nhẹn nhàng với nước sạch rồi để ráo nước hoặc dùng khăn thấm cho khô bề mặt cá.

Bước 2: Cho lát cá hồi lên mặt thớt sạch, để phần da úp dưới mặt thớt còn phần thịt đỏ hướng lên trên.

Bước 3: Dùng một con dao thật sắc để cắt cá hồi thành từng lát nhỏ hình chữ nhật vừa ăn, độ dài khoảng 0.5 cm. Bạn lưu ý là không cắt rời thành từng miếng mà cắt cách lớp da một chút, sau đó lạng dao từ giữa sang hai bên để lấy phần thịt cá và xếp 5 ra dĩa. Còn phần da lọc bỏ ra. Cách này sẽ giúp từng miếng cá trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn đấy.

Bước 4: Xếp thêm lá tía tô đã rửa sạch ra dĩa, cho cá hồi lên. Thêm wasabi, gừng thái mỏng, củ cải bào sợi và nước tương chấm cùng rồi thưởng thức.

Những lát cá hồi tươi ngon ăn cùng nước tương và wasabi cay nồng khiến món ăn vẫn giữ được trọn vẹn độ ngọt, tươi và chất dinh dưỡng. Vị cay nồng của mù tạt sẽ át đi mùi tanh của cá hồi, gừng giúp tăng hương vị giúp người thưởng thức ngon miệng hơn. Với cách chế biến tương tự, các bạn còn có thể thực hiện sashimi cá ngừ, sashimi mực và các loại sashimi khác ngay tại nhà.

Chúc bạn thực hiện thành công & ngon miệng.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.8 (34 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Tân

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm, qua các kiến thức & kinh nghiệm đã chia sẻ, ông hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn