Lạ mắt lạ miệng cùng món katsudon nhật bản

Bởi Lan Anh 03/03/2020

Bạn sẽ thấy học nấu ăn thực sự thú vị với Katsudon đậm chất ẩm thực Nhật Bản. Vì ngoài việc người thân không chỉ được thưởng thức 1 món ăn ngon, mà bạn còn làm phong phú thêm cho thực đơn cơm nhà!

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

Thường thì người ta hay ăn cơm cà ri gà và totkatsu

Katsudon – món ngon có sức hấp dẫn kỳ lạ của Nhật Bản

Nguyên liệu:

  • Thịt cốt lết (thịt thăn): 2 miếng
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột chiên xù: 220g
  • Muối, tiêu
  • Dầu ăn
  • Nước dùng gà hoặc nước dùng dashi: 230ml
  • Hành tây: 1 củ thái lát
  • Đường: 10g
  • Tương đậu nành: 15ml
  • Mirin: 10ml
  • Trứng gà: 2 quả
  • Cơm trắng dẻo: 2 chén
  • Hành lá cắt nhỏ

Cách làm:

Với công thức học nấu món nhật đơn giản với món Katsudon, bạn có thể chiêu đãi gia đình và bạn bè một món ăn đậm chất ẩm thực Nhật dễ hợp vị và có thể cũng được trẻ nhà bạn yêu thích. Hãy cùng tham khảo công thức dạy nấu ăn món katsudon sau nhé!

Bước 1:

– Rửa thịt và để ráo, sau đó đập dập thịt và cho vào đĩa sâu lòng ướp với muối và tiêu xay, thêm một chút bột mì vào chung.

– Đánh tan trứng trong một đĩa khác. Và cho bột chiên xù vào một đĩa khác. Đồng thời bắc chảo dầu lên bếp và làm nóng.

Bước 2:

– Cho lần lượt miếng thịt vào tô trứng sao cho trứng phủ đều thịt rồi nhanh tay cho thịt nhúng trứng ra đĩa bột chiên xù.

– Trải miếng thịt vào chảo và chiên vàng đều với lửa vừa. Quan sát thấy thịt vàng và lớp bột ngoài giòn thì gắp ra đĩa có lót giất thấm dầu để thịt thật ráo dầu.

Bước 3:

– Tiếp đến cho nước dùng, đường, nước tương và mirin vào một bát nhỏ và quậy thật đều.

– Đánh trứng tan đều trong trong một chén nhỏ khác.

Bước 4:

– Bắc chảo lên bếp và cho một ít dầu vào làm nóng, sau đó xào chín phần hành tây cho đến khi hành tây có hơi ngã vàng thì trút phần nước dùng có pha gia vị vào nấu xôi.

– Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn và xếp ngay ngắn vào chảo nước dùng. Cuối cùng là trút hết phần trứng đã chuẩn bị nấu cho đến khi trứng hơi săn lại là được.

– Cuối cùng là rắc hành lá và chút tiêu xay lên trên nhé. Vậy là đã hoàn thành katsudon rồi.

Bạn có muốn học nấu ăn chuyên nghiệp hơn với nhiều công thức món ăn chuẩn ngon không? Hãy nhanh chóng tìm một khoá học nấu ăn phù hợp với mình nhé! Bạn nên ưu tiên các khoá học được tổ chức trong trung tâm dạy nấu ănchất lượng.

Điểm: 3.67 (3 bình chọn)

Tác giả: Lan Anh

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat