Salad mì soba – 7 bước tự nấu món ngon

Bởi Lan Anh
google-news

Salad mì Soba là món ăn lạnh, rất thông dụng của người dân xứ hoa anh đào vào mùa xuân và mùa hè. Còn ở Việt Nam, món ăn này sẽ rất phù hợp cho bữa sáng của gia đình bạn.

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

Cách nấu mì Soba đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

  • 300g mì soba khô
  • 400g đậu phụ
  • 1/4 chén nước tương
  • 1 muỗng canh đường
  • 1/4 chén bơ vừng
  • 2 muỗng canh nước dùng
  • 1 muỗng cà phê dấm gạo
  • 3 muỗng cà phê dầu mè
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/8 muỗng cà phê hạt tiêu trắng
  • 200g cà chua bi cắt đôi
  • 1 quả bơ chín, cắt hạt lựu
  • 1/2 trái chanh
  • 1/4 chén lá ngò
  • 2 muỗng canh hạt mè đen

Bảy bước thực hiện món mì Soba dinh dưỡng

Salad mì Soba
Bạn sẽ bắt gặp hương vị vừa lạ vừa quen đấy.

Bước 1:

– Luộc mì Soba theo hướng dẫn trên bao bì. Bí quyết để mì được dai và ngon là bạn hãy luộc mì với thời gian ít hơn chỉ dẫn khoảng 1 phút. Sau đó, bạn lấy mì ra và nhúng ngay vào một tô nước đá lạnh đã chuẩn bị sẵn. Đó cũng chính là cách nấu mì lạnh kiểu Nhật đấy.

Bước 2:

– Cắt đậu phụ thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn. Sau đó, ướp đậu phụ trong 30 phút với hỗn hợp nước tương và đường. Đậu phụ là nguyên liệu rất khó ngấm gia vị, bạn hãy xử lí bằng cách ướp chúng trong một túi lạnh bọc kín và ép không khí ra ngoài. Cách làm này đơn giản nhưng rất hiệu quả.

mi sabo dinh duong

Bước 3:

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu mè vào và chiên đậu phụ vàng đều hai mặt. Các bạn nhớ sử dụng chảo chống dính và lật trở miếng đậu liên tục nhé.

mi sabo dinh duong ngon

Bước 4:

– Chuẩn bị các loại rau ăn quả trộn salad như bơ, cà chua bi, lá ngò. Cho vào một tô lớn rồi vắt nước cốt chanh vào để rau quả không bị thâm đen, giữ đc màu sắc đẹp mắt.

Bước 5:

– Làm chén nước sốt bằng bơ vưng, nước tương, dấm gạo, dầu mè, muối, tiêu trắng hòa thêm với một ít nước rồi khuấy cho các nguyên liệu tan đều vào với nhau.

Bước 6:

– Trộn mì Soba chung với rau quả, và nước sốt trong một tô lớn.

thanh pham mi sabo dinh duong

Bước 7:

– Để mì vào tủ lạnh vài phút sau đó đem ra thưởng thức. Tuy là món mì dùng lạnh, nhưng l không nên giữ quá lâu trong tủ lạnh vì mì sẽ hút nước và bị bở ra không còn ngon nữa. Các bạn nhớ lưu ý điểm này nhé.

Chúc các bạn sẽ có thêm một món ăn ngon mới bổ dưỡng trong thực đơn bữa sáng cho gia đình mình.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.8 (25 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn