Đổi vị với món cà ri khô kiểu Nhật

Các món cơm vẫn luôn là một phần quan trọng trong văn hoá ẩm thực Nhật Bản, món cà ri khô với sự kết hợp giữa cơm chiên, bột cà ri, thịt xay và các loại rau củ khác tạo nên cho món cơm một hương vị đặc sắc và khác biệt.

Cơm cà ri Nhật

Oyaku hay còn được gọi là cháo gạo tẻ. Món cháo này thường được chế biến với từng tỉ lệ nước và gạo khác nhau để phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ. Với giai đoạn 5 tháng tuổi, cháo gạo tẻ được nấu theo tỉ lệ 1 gạo: 10 nước được gọi là “Jyu-bai-gayu”. Bạn có thể nấu cháo này bằng nồi cơm điện đơn giản, nhanh chóng. Chính vì thế, cách nấu cháo ăn dặm cho bé này rất phù hợp với các bà mẹ bận rộn, không có nhiều thời gian để đứng bếp.

Doraikare (Món cà ri khô kiểu Nhật) | Cùng nấu món ăn Nhật Bản

Nguyên liệu:

  • Cơm trắng: 3-4 chén
  • Thịt gà: 150g
  • Hành tây: 100g
  • Ớt chuông xanh đỏ: 2 quả
  • Hạt nho khô: 1 muỗng canh
  • Dầu thực vật: 1muỗng canh
  • Bột cà ri: 2 muỗng cà phê
  • Tương cà: 2 muỗng cà phê
  • Gia vị: nước tương ngon, muối, tiêu xay

Hướng dẫn

Món ăn này đặc biệt tốt với những người kiêng dầu mỡ, những người bệnh tim mạch. Nào, hãy cùng vào bếp thực hiện món ăn ngon này cùng với công thức chế biến sau

Sơ chế nguyên liệu:

– Thịt gà rửa sạch, để ráo nước, cắt thành những miếng vuông nhỏ, ướp 15 phút với 1 chút xíu tiêu và ½ muỗng cà phê muối.

– Hành tây bỏ vỏ lụa, ớt chuong rửa sạch, bỏ cuống, sau đó đem cả hai cắt hạt lựu nhỏ

– Nho khô rửa sơ qua với nước lạnh rồi để cho ráo nước

– Cơm phải được hâm nóng lại trước khi chế biến

Chế biến món cà ri khô kiểu Nhật:

– Cho 1 muỗng canh dầu thực vật vào chảo, làm nóng dầu rồi cho thịt gà đã thấm gia vị vào xào đều, hạ nhỏ lửa xào đến khi gà chín kỹ, chuyển màu và thịt gà săn lại là được.

– Tiếp tục thêm hành tây và ớt chuông vào đảo đều cùng thịt gà. Khi thấy hành tây bắt đầu chín và chuyển thành màu hơi trong thì bạn cho tiếp bột cà ri cùng với tương cà vào khuấy đều, đợi cho hỗn hợp sôi lại thì tắt bếp.

– Cho cơm vào chảo, dùng thìa gỗ trải đều cho cơm thật tơi và trộn đều cùng các nguyên liệu khác. Sau đóm, bạn để lửa vừa, xào cơm cho đến khi các hạt cơm vàng đều, hơi khô lại và dậy mùi thơm cà ri đặc trưng.

– Cuối cùng, thêm nho khô vào cùng với ½ muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh nước tương, 1 chút xíu tiêu xay , đảo thêm khoảng 1 phút, nêm nếm gia giảm các gia vị cho thật vừa ăn rồi tắt bếp.

Món cơm cà ri khô kiểu Nhật như vậy đã hoàn thành, chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món ăn này.

Chúc bạn chế biến thành công!

Điểm: 4.56 (9 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Đặng Tùng