Cách làm nước mắm ăn cơm tấm ngon khó tả

100%(1 Bình chọn)
Cách làm nước mắm ăn cơm tấm ngon khó tả
Thời gian chuẩn bị  15 phút
Thời gian nấu  10 phút

Cách làm nước mắm ăn cơm tấm rất đơn giản với các thành phần sẵn có trong nhà bếp, thế nhưng, để pha được chén nước mắm ngon và đẹp, bạn cần phải có bí quyết.

Cơm tấm là món ăn đặc sản phổ biến của người miền Nam, không chỉ được dùng để ăn sáng mà còn có thể ăn trưa, ăn chiều, ăn tối và thậm chí là ăn khuya. Cơm tấm được nấu từ hạt gạo bể, một đĩa cơm tấm bao gồm cơm, sườn nướng, bì, chả, trứng, vài lát cà chua, xà lách… và ngày càng có thêm nhiều món ăn kèm hấp dẫn khác. Cơm tấm không quá cầu kỳ nhưng hương vị đặc trưng không thể lẫn đến từ các nguyên liệu khác nhau: hạt cơm tấm nóng hổi, mềm vừa, thơm mùi gạo ngon; sườn được tẩm ướp gia vị và nướng thơm lừng; chả chắc nịch; trứng ốp la chín tới; bì giòn sần sật; cà chua tươi mát… và không thể thiếu chén nước mắm đậm đà.

Đối với món cơm tấm, nước mắm ăn kèm là thành phần quan trọng giúp làm nổi bật hương vị của món ăn, nước mắm pha không ngon thì đĩa cơm cũng không thể hoàn hảo. Vậy, làm thế nào để pha được chén nước mắm ăn cơm tấm ngon chuẩn vị? Hãy cùng theo dõi công thức hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ có ngay câu trả lời!

cach lam nuoc mam an com tam

Đĩa cơm tấm luôn đi kèm với một chén nước mắm ăn kèm

 

Nguyên liệu

  • Tỏi: ½ củ, đập dập, băm nhỏ
  • Ớt: 2 – 3 trái, rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ
  • Chanh : ½ trái, nếu không dùng chanh, bạn có thể cho đồ chua vào ăn cũng rất ngon
  • Đường: 6 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Nước sôi: 2 muỗng canh

Hướng dẫn

Cho ớt băm, tỏi băm vào một cái chén, cho đường vào, thêm nước cốt chanh rồi khuấy đều.

- Tiếp theo, bạn cho nước sôi vào khuấy đều sẽ được hỗn hợp sền sệt. Cuối cùng, cho nước mắm vào, khuấy đều cho đến khi tan hết đường là xong.

- Nêm nếm các gia vị lần cuối cho vừa khẩu vị ăn.

Xem thêm:Cách làm Cơm tấm sườn cho bữa ăn sáng

                  + Cách nấu cơm tấm sườn bì

huong dan lam nuoc mam an com tam


Ngoài hương vị, chén nước mắm có tỏi, ớt nổi lên trên mới được xem là hoàn hảo

 

Bí quyết pha nước mắm vừa ngon vừa đẹp:

+ Bạn không nên thay đổi thứ tự các bước trên vì cho chanh vào trước khi cho nước sôi, nước mắm thì tỏi ớt mới nổi lên đẹp mắt. Với cách làm này, sau nhiều giờ tỏi, ớt vẫn nổi lên trên chén nước mắm, không bị chìm xuống đáy chén, màu sắc và mùi vị vẫn không thay đổi.

+ Tỏi, ớt tự bằm sẽ ngon và đẹp hơn loại xay nhuyễn hoặc giã nát.

Lưu ý:

+ Nước mắm pha ngon hay không phụ thuộc rất lớn vào nước mắm nguyên chất. Hãy sử dụng nước mắm truyền thống loại ngon, có độ đạm cao để pha.

+ Bạn có thể thay đổi định lượng nguyên liệu cho phù hợp với khẩu vị của mình.

Chúc bạn làm được chén nước mắm ngon chuẩn vị để ăn cùng cơm tấm nhé!

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Vui lòng nhập họ tên

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Nhập email đúng định dạng

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Khóa học nấu ăn

banner khóa học nấu ăn

Món Việt


Liên hệ

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 286 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P. Tam Hòa, TP. Biên Hòa

  • 49 - 51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang

Facebook

Bản Đồ