Cách làm món sườn rang muối cho cho bữa tối gia đình

Cách làm món sườn rang muối vừa ngon vừa lạ, giúp bạn có thêm công thức chế biến một món ăn mới để bổ sung vào thực đơn gia đình.

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

Sườn non là một trong những bộ phận ngon nhất của con heo, rất dễ chế biến và được yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc biệt so với những bộ phận khác. Sườn non có thể chế biến thành nhiều món như sườn chiên, sườn nướng, sườn xào chua ngọt…

Hôm nay, hãy cùng chúng tôi vào bếp và biến tấu nguyên liệu sườn non với món sườn rang muối độc đáo, mới lạ và cực kỳ hấp dẫn. Nào, cùng vào bếp thực hiện thôi!

cách làm món sườn rang muối

Sườn rang muối là món ăn ngon nhưng không phải ai cũng biết cách làm

Hướng dẫn làm món sườn rang muối độc đáo, mới lạ và cực kỳ hấp dẫn

Nguyên liệu

  • Sườn non: 500g
  • Sả: 5 cây
  • Gạo nếp: 100g
  • Đậu xanh: 50g
  • Muối: 100g

Lưu ý khi mua nguyên liệu:

Khi mua sườn, bạn nên chọn miếng sườn có màu hồng nhạt, không có mùi hôi, khi ấn vào miếng sườn thấy thịt khô, có độ đàn hồi tốt. Miếng sườn nhỏ và dẹt sẽ có xương ít, nhiều thịt hơn những miếng to, tròn.

Sơ chế nguyên vật liệu

– Sườn non mua về rửa sạch, chặt thành những miếng hình chữ nhật vừa phải. Bạn nấu một nồi nước sôi, cho chút muối vào rồi chần sườn non qua nước, sau đó vớt ra rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.

– Cây sả rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 10cm rồi chẻ thành những sợi nhỏ, dài.

Hướng dẫn

Bước 1. Làm hỗn hợp bột muối rang sườn.

– Gạo nếp rang chín thơm, đậu xanh rang chín và 100g muối trộn chung với nhau, cho vào máy xanh xay nhuyễn thành hỗn hợp bột mịn.

Bước 2. Chiên sườn.

– Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ, khi dầu nóng bạn cho sườn vào chiên cho vàng đều 2 mặt. Lưu ý không không chiên kỹ quá, sườn sẽ bị khô và thịt mất đi độ dai ngọt vốn có.

– Cho sả thái nhỏ vào chảo chiên cùng, đảo đều cho sả vàng giòn, thơm phức.

– Khi sườn và sả chín vàng, bạn khéo léo chắt phần dầu ăn trong chảo ra một cái chén khác.

Bước 3. Rang sườn với bột muối

– Cho một muỗng bột muối vào chảo sườn, nhanh tay đảo đều và liên tục cho đến khi sườn khô, bột muối bám đều quanh các mặt của miếng sườn và có màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp.

Bước 4. Trình bày món ăn.

– Gắp sườn ra đĩa, trang trí cùng rau sống và các loại trái tỉa hoa tùy ý. Món sườn rang muối có thể ăn với cơm nóng, bún hoặc làm đồ nhậu thì ngon hết ý. Bạn có thể chấm thêm với tương ớt hay bất cứ loại nước chấm nào tùy thích.

Sườn rang muối có cách làm đơn giản, dễ thực hiện, hương vị không chê vào đâu được. Từng miếng sườn vàng ươm với lớp vỏ giòn tan, thơm bùi của bột gạo và bột đậu xanh, có vị mặn của muối, thịt bên trong vẫn giữ được độ dai, ngon ngọt vốn có. Đặc biệt, những sợi sả chiên giòn, thơm lừng sẽ kích thích vị giác của bạn và làm cho món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn, không chỉ phù hợp cho bữa ăn hằng ngày mà còn có thể làm món đãi tiệc. Ngoài ra, bạn có thể biến thành món sườn băm rang muối cũng rất hấp dẫn.

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.9 (25 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Tân

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm, qua các kiến thức & kinh nghiệm đã chia sẻ, ông hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn