Cách làm chân giò hầm thuốc bắc vừa ngon vừa bổ

Cách làm chân giò hầm thuốc bắc với các bước thực hiện đơn giản sẽ giúp bạn có thêm một món ăn vừa ngon vừa bổ mà không tốn quá nhiều thời gian, chi phí.

Chân giò heo là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Theo Đông y, chân giò chứa hàm lượng cao canxi, sắt và nhiều vitamin có tác dụng làm đẹp và bồi bổ sức khỏe, vì vậy thường được chế biến thành các món ngon để tẩm bổ cho trẻ em, người bệnh, người cần phục hồi sức khỏe, phụ nữ mang thai … Chân giò hầm thuốc bắc là một trong những món ăn ngon từ chân giò bạn không thể bỏ qua.

Những miếng thịt chân giò chín mềm thoang thoảng mùi thơm đặc trưng của các loại thuốc bắc, nước dùng đậm đà, ăn cùng cơm hay bún đều được. Cách làm chân giò hầm thuốc bắc hơi cầu kỳ một chút nhưng không khó như bạn nghĩ, chỉ với các bước thực hiện sau đây, bạn sẽ có ngay món chân giò heo hầm thuốc bắc ngon bổ này.

cách làm chân giò hầm thuốc bắc

Chân giò là thực phẩm dinh dưỡng dành phù hợp với tất cả mọi người

Cách làm chân giò hầm thuốc bắc

Nguyên liệu

  • Chân giò heo: 1 cái nặng khoảng 1kg
  • Củ sắn: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Nấm đông cô: 50g
  • Dừa xiêm: 1 trái
  • Thuốc bắc: 1 gói gồm các loại: hoài sơn, kỷ tử, hạt sen, táo tàu, thục địa, kim châm, nhãn nhục
  • Các gia vị nêm nếm thường dùng: muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt…

Hướng dẫn

Các bước sơ chế nguyên vật liệu chuẩn bị chế biến

– Chân giò cạo lông, làm sạch móng, dùng muối chà xát cho sạch và bớt mùi hôi. Rửa sạch, để ráo, đem chân giò thui vàng. Bạn có thể thui bằng rơm hoặc nướng trên bếp ga. Công đoạn này giúp làm sạch hết lông, miếng chân giò có màu sắc đẹp và thịt thơm ngon hơn. Sau khi thui, rửa sạch chân giò lần nữa rồi chặt miếng vừa ăn.

– Thuốc bắc rửa sạch, để ráo.

– Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng lớn vừa ăn.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng lớn vừa ăn.

– Nấm đông cô ngâm với nước ấm cho nở, rửa sạch, để ráo nước.

– Chặt lấy nước dừa.

Hướng dẫn các bước nấu chân giò hầm thuốc bắc

– Chuẩn bị một cái nồi lớn, cho toàn bộ phần nước dừa và 1 lít nước lọc vào nồi. Tiếp đó thêm các loại thuốc bắc.

– Bật bếp nấu cho đến khi nước sôi, thuốc bắc ra màu nâu đỏ thì bạn cho chân giò chặt nhỏ vào nồi cùng với hạt nêm, nước mắm.

– Nấu tới khi chân giò chín mềm, bạn cho củ sắn, cà rốt, nấm đông cô vào nấu cùng. Tiếp tục đun lửa nhỏ cho tới khi chỉ còn một chút nước. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

– Chân giò chín mềm, thơm hương đậm đà của các loại thuốc bắc.

chan gio heo ham thuoc bac ngon
Chân giò chín mềm, thơm hương đậm đà của các loại thuốc bắc

Lưu ý: khi chọn chân giò thì bạn nên mua chân giò trước vì chân giò trước nhiều thịt và thịt ngon hơn. Mua chân giò mới, có màu trắng hồng tự nhiên, nặng khoảng 1kg , không cần mua chân giò quá to.

Chân giò hầm thuốc bắc ngon nhất khi ăn nóng, bạn có thể chế biến món ăn này để tẩm bổ thường xuyên cho các thành viên trong gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.8 (41 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Tân

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm, qua các kiến thức & kinh nghiệm đã chia sẻ, ông hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn