Giòn ngọt gỏi rau càng cua thịt bò khai vị

Gỏi rau càng cua thịt bò giòn giòn với đủ vị chua cay mặn ngọt đầy hấp dẫn, hứa hẹn mang đến cho bữa tiệc gia đình món khai vị ngon miệng.

gỏi rau càng cua thịt bò

Gỏi rau càng cua thịt bò giòn mát – món khai vị hấp dẫn cho bữa tiệc gia đình

Bí quyết làm gỏi rau càng cua thịt bò ngon ngon nằm ở cách tẩm ướp giúp cho thịt bò mềm ngọt, không bị dai và rau càng cua giữ nguyên được độ giòn tự nhiên. Gỏi rau càng cua thịt bò kết hợp màu sắc hài hòa, kích thích vị giác của người thưởng thức.

Rau càng cua khi trộn gỏi ăn rất mát và cung cấp chất xơ cần thiết cho cơ thể. Hãy cùng trổ tài khéo tay cùng cách làm gỏi rau càng cua thịt bò hấp dẫn ngay sau đây nhé!

Hướng dẫn cách làm gỏi thịt bò trộn rau càng cua lạ miệng thơm giòn

Nguyên liệu

  • 300 gram thịt cổ bò
  • ½ củ hành tây tím
  • 1 trái ớt sừng thái sợi
  • 200 gram rau càng cu
  • 100 gram cà chua bi
  • 4 cọng cần tàu
  • Rau húng lủi, tỏi ớt băm, hành tím phi, nước hành tỏi
  • Mè trắng rang thơm
  • Gia vị cơ bản: tiêu, đường, tương ớt, hạt nêm, giấm gạo, nước tương

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

– Thịt bò ướp cùng ½ muỗng tiêu xay, 1 muỗng hạt nêm, ½muỗng nước tương, 1 muỗng nước hành tỏi. Quấn thịt thành cuộn tròn bằng sợi chỉ

– Rửa sạch rau càng cua, sau đó nhặt thành khúc nhỏ vừaăn.

– Hành tây tím bóc vỏ, thái mỏng và ướp đá

– Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc

Bí quyết trộn gỏi thịt bò rau càng cua ngon chuẩn vị

Bước 1:

– Làm nóng chảo với 1 muỗng dầu ăn. Cho cuốn thịt bò vào chiên xem xém bề mặt ngoài của khoanh thịt bò. Sau đó dùng giấy bạc bọc kín lấy cuốn thịt bò cùng vài cọng cần tàu. Cho cuốn thịt bò bọc giấy bạc vào đút lò trong khoảng 10 phút.

Bước 2:

– Đợi khi thịt bò vừa chín, lấy ra khỏi lò, đểnguội, cắt bỏ chỉ và thái thành những lát mỏng.

Bước 3:

– Làm sốt trộn gỏi. Cho vào chén nhỏ ½ muỗng muối, 2 muỗng tỏi ớt băm, 2 muỗng đường, 2 muỗng tương ớt và chút giấm gạo. Trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Bước 4:

– Cho thịt bò thái lát, rau càng cua, cà chuabi, ớt sừng thái sợi, hành tây thái lát vào một thố lớn. Rưới nước sốt trộn gỏi đều lên nguyên liệu. Trộn nhẹ nhàng để nguyên liệu thấm gia vị

Bước 5:

– Trình bày gỏi ra đĩa, rắc thêm chút vừng trắng rang, hành tím phi và vài nhánh húng lủi lên bề mặt món ăn để tăng thêm hương vị hấp dẫn.

Gỏi rau càng cua thịt bò sẽ càng ngon hơn khi ăn kèm cùng bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt cay nồng. Gỏi thịt bò rau càng cua thịt bò thích hợp dùng làm món khai vị, kích thích cảm giác ngon miệng hơn khi thưởng thức món chính. Hãy trổ tài thực hiện món ăn hấp dẫn này cho bữa tiệc của gia đình mình, bạn nhé!

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (26 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Tân

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm, qua các kiến thức & kinh nghiệm đã chia sẻ, ông hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn