Nếu bạn đã ngán món thịt kho có hương vị truyền thống hàng ngày có quá nhiều dầu mỡ thì hãy thử làm món này nhé. Thịt kho dưa cải chua có sự kết hợp tuyệt vời từ vị chua của dưa muối và vị béo ngậy từ thịt mà không ngán. Món này ăn kèm cơm nóng thì vô cùng hấp dẫn đó.
Thịt kho dưa cải chua có ăn hoài cũng không ngán
Ngoài hấp dẫn trong hương vị thì thịt kho dưa cải chua còn rất hấp dẫn trong cách làm bởi nó vô cùng đơn giản. Thực hiện như sau nhé.
Cách làm thịt kho dưa chua để bữa cơm bớt nhạt miệng
Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 300 gram
- Dưa cải muối: 150 gram
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị khác: mắm, muối, hạt nêm…
Thực hiện qua các bước sau:
Bước 1: Đầu tiên ta đem thịt đi rửa sạch, sau đó cho thịt vào nồi nước bằng mặt với một mẩu gừng nhỏ và kèm theo thêm 1 củ hành tím. Ta đun sôi cho tới khi thịt chín rồi vớt ra và rửa qua nước lạnh.
Bước 2: Ta đem thịt vừa luộc thái thành những miếng vuông vừa ăn, sau đó thì ướp với hành tỏi đã bằm nhỏ, thêm một thìa café hạt nêm cùng với một thìa canh nước mắm. Ướp trong khoảng 25 phút.
Bước 3: Đổ nước sấp bằng mặt thịt, ta đun lửa to đến khi sôi thì giảm lửa nhỏ lại, sau đó cho thêm 1 ít nước màu cho thịt có màu đẹp mắt.
Bước 4: Khi nước trong nồi kho đã cạn khoảng một nửa thì ta cho dưa chua vào cho tới khi nước gần cạn thì ta sẽ nêm nếm lại lần cuối sao cho vừa ăn. Ai thích ăn cay thì ta cũng có thể cho thêm ớt cũng rất ngon. Khi nước gần cạn và hơi sệt thì ta có thể tắt bếp.
– Như vậy thôi là đã hoàn thành rồi đó, cực đơn giản và cực hấp dẫn, nhất là phần nước sốt khi ăn với cơm nóng sẽ rất hấp dẫn. Chúc mọi người nấu món thịt kho dưa cải chua thành công.
Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các món ăn khác tại daotaobeptruong.vn nhé!
Chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức nấu món việt khác tại website: daotaobeptruong.vn
Ý kiến của bạn