Tai lợn và ngó sen giòn mát, điểm thêm bùi bùi của lạc và khô bò cay cay và rau quế thơm.
Nguyên liệu
- 300g ngó sen
- 1-2 cái tai lợn
- 1 củ cà rốt nhỏ
- Nước mắm, ớt quả, đường, chanh hoặc giấm, muối
- Rau quế, rau thơm
- Lạc rang vàng, giã thô
- Thịt bò khô (tùy ý thích của bạn)
Xem thêm : Cách làm gỏi ngó sen
Cách làm gỏi tai heo :
Bước 1:
– Tai lợn rửa sạch, đổ nước lạnh ngập mặt tai lợn, luộc tai lợn chín, sau đó vớt ra đĩa, để nguội, thái sợi vừa ăn.
Bước 2:
– Ngó sen rửa cho thật sạch, dùng tay tước sợi, trộnvào ngó sen một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ giấm, để khoảng 30 phút. Sau đó dùng tay vắt ráo nước.
– Cà rốt rửa sạch, bào vỏ, thái sợi, trộn vào cà rốt nửa thìa nhỏ muối, trộn đều để yên khoảng 15 phút, sau đó vắt ráo.
Bước 3:
– Tỏi, ớt giã nhuyễn. Pha hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường hòa cho đường tan, bên trên thêm tỏi, ớt đã giã, vắt vào vài giọt chanh hoặc một ít giấm nêm hơi chua chua, ngọt ngọt.
– Trộn ngó sen, cà rốt vào âu.
Bước 4:
– Rau quế, rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.
– Tiếp theo thêm tai lợn, khô bò xé sợi, thêm các loại rau thơm, lạc, bát nước mắm vào, trộn đều. Đổ ra đĩa, có thể dùng kèm vớibánh phồng tôm.
Ý kiến của bạn