Đậu bắp xào tép khô

Bởi Lan Anh 25/02/2021

Với cách làm đậu bắp xào tép khô đơn giản, bạn đã có thể thu về món ăn thơm ngon, bổ dưỡng một cách nhanh chóng để chiêu đãi cả nhà. Nếu muốn “đổi gió” thực đơn gia đình, bạn đừng vội bỏ qua bài viết này của Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu nhé.


Cách làm đậu bắp xào tép khô đơn giản, không mất nhiều thời gian (Ảnh: Internet)

Đậu bắp là loại thực phẩm quen thuộc, thường xuất hiện trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt. Bạn có thể nhét túi cách làm đậu bắp xào tép khô dưới đây để không bỏ lỡ cơ hội thưởng thức hương vị của món ngon chế biến từ đậu bắp. Vị mặn mà, đậm đà của tép khô quyện lẫn với đậu bắp giòn giòn, chắc chắn sẽ khiến người ăn mê mẩn ngay từ lần đầu thưởng thức. Chỉ với 30 phút chuẩn bị và chế biến, bạn đã sẵn sàng vào bếp chưa nào?

Hướng dẫn cách làm đậu bắp xào tép khô đơn

Nguyên liệu

  • 300g đậu bắp
  • 150g tép khô
  • 100g hành lá
  • Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

Các bước làm

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch đậu bắp với nước muối pha loãng để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm rồi cắt bỏ phần đầu cứng.


Rửa đậu bắp với nước muối pha loãng (Ảnh: Internet)

Với tép khô, bạn cũng tiến hành rửa sạch, để trên rổ cho ráo nước. Sau cùng, bạn nhặt bỏ lá úa vàng, rửa sạch hành lá rồi cắt nhuyễn là hoàn thành bước sơ chế trong cách làm đậu bắp xào tép khô.

Luộc đậu bắp

Sau đó, bạn bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho đậu bắp vào luộc chín, vớt ra ngoài, cắt thành lát xéo cho đẹp mắt.


Luộc đậu bắp chín rồi vớt ra ngoài cắt lát xéo (Ảnh: Internet)

Xào đậu bắp với tép khô

Kế đó, bạn bắc chảo có 2 muỗng dầu ăn lên bếp đun sôi. Khi dầu nóng, bạn cho tép khô vào xào khoảng 2 phút.

Tiếp theo, bạn cho đậu bắp vào xào cùng với tép khô thêm khoảng 3 phút.


Xào đậu bắp với tép khô trong thời gian khoảng 3 phút (Ảnh: Internet)

Hoàn thiện món ăn

Bước quan trọng trong cách làm đậu bắp xào tép khô là nêm nếm gia vị. Bạn tiến hành nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, đảo đều rồi nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn.

Sau cùng, bạn cho hành lá vào chảo, đảo đều, bày đậu bắp xào tép khô lên đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.


Hoàn thành cách làm đậu bắp xào tép khô chỉ sau 4 bước thực hiện (Ảnh: Internet)

Giá trị dinh dưỡng của đậu bắp

Đậu bắp là loại thực phẩm quen thuộc và phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được những giá trị dinh dưỡng bất ngờ từ loại thực phẩm này. Đậu bắp có lượng calo thấp, giàu dinh dưỡng, chống oxy hóa nên rất tốt cho sức khỏe.


Đậu bắp có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Đưa đậu bắp vào thực đơn hằng ngày một cách hợp lý sẽ giúp người ăn cải thiện sức khỏe, điều trị và ngăn ngừa một số bệnh như:

  • Đậu bắp chứa nhiều vitamin K, vitamin B, sắt, kali, kẽm, canxi, mangan và magiê… nên rất tốt cho những người bị thiếu máu.
  • Hàm lượng chất xơ hòa tan có trong đậu bắp có thể giúp cơ thể giảm mức cholesterol, tốt cho hệ tim mạch.
  • Đậu bắp còn có tác dụng nhuận tràng tự nhiên, giảm tình trạng bị táo bón.
  • Đậu bắp chứa nguồn vitamin K và folate dồi dào nên có tác dụng ngăn ngừa loãng xương, giúp xương chắc khỏe.
  • Ngoài ra, đậu bắp còn giúp cơ thể tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ bị cảm lạnh, cảm cúm.

Đậu bắp chế biến món gì ngon?


Váng đậu cuộn đậu bắp xốt chua ngọt là một món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích(Ảnh: Internet)

Đậu bắp được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau, bạn có thể tham khảo một số món ăn sau để có thể làm đa dạng thực đơn:

  • Đậu bắp xào thịt bò
  • Đậu bắp xào thịt gà
  • Đậu bắp xào trứng
  • Đậu bắp xốt cà chua
  • Đậu bắp ngâm giấm
  • Đậu bắp chiên bơ sữa
  • Váng đậu cuộn đậu bắp xốt chua ngọt

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách làm đậu bắp xào tép khô chỉ sau 4 bước thực hiện đơn giản. Nguyên liệu dễ tìm mua, cách thực hiện nhanh chóng, bạn còn chần chừ gì mà không cùng vào bếp thử nghiệm ngay. Theo dõi các bài viết tiếp theo của DTBTAAu hoặc đăng ký tham gia lớp học nấu ăn tại đây bằng cách điền thông tin vào form bên dưới để học thêm nhiều công thức chế biến món Á ngon khác nhé.

Điểm: 4 (1 bình chọn)

Tác giả: Lan Anh

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat