Pad Thái – món ngon đậm đà hương vị Thái Lan

Bởi Lan Anh 21/11/2020

Pad Thái được xem là món ăn mang quốc hồn quốc túy của đất nước chùa vàng. Vậy nên, ai lần đầu đến với ẩm thực Thái Lan hầu như cũng sẽ chọn Pad Thái làm khởi đầu cho hành trình trải nghiệm của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ rất khó để có thể thưởng thức được đúng nguyên vị của món ăn này nếu không đến Thái Lan. Bài viết hôm nay hướng dẫn đến bạn cách làm Pad Thái đậm đà, chuẩn vị, đơn giản ngay tại nhà.

Cách làm Pad Thái đúng vị ngay tại nhà

Nguyên liệu

  • Bánh phở: 400g
  • Tôm khô: 100g
  • Tôm tươi: 810 con
  • Đậu hũ chiên: 2 miếng
  • Trứng gà: 2 trái
  • Đường thốt nốt: 220g
  • Đường trắng: 100g
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Giá, hẹ: 100g
  • Hành tím , tỏi, ớt trái
  • Đậu phộng: 50g
  • Me chua lấy nước: 1 gói


Những nguyên liệu vô cùng dân dã

Các bước thực hiện

Làm nước sốt Pad Thai

Me bỏ ra chén, pha nước ấm, rồi lọc qua rây để có nươc cốt me

Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa, cho đường thốt nốt nghiền nhỏ, đường trắng, nước mắm , nước cốt me vào nấu, khi các nguyên liệu đã tan đều vào nhau, bạn chỉnh lửa nhỏ, đun một lúc đến khi nước sốt kẹo lại thì tắt bếp, để nguội

Sơ chế bánh phở và đậu phụ

Bánh phở ngâm vào nước lạnh một lúc, vớt ra để ráo nước

Đậu hũ rửa sạch, cắt thành những miếng vuông nhỏ khoảng 3cm

Chuẩn bị các loại tôm

Một điểm lưu ý cho các bạn là món Pad Thái truyền thống không bao giờ ăn với loại thịt nào khác ngoài tôm, bao gồm cả tôm tươi và tôm khô

Tôm khô, các bạn ngâm tôm trong nước ấm khoảng 7 phút để tôm mềm

Tôm tươi rửa sạch, cắt dọc sống lưng bỏ chỉ tôm, sau đó bóc vỏ chỉ chừa lại phần đuôi tôm cho đẹp

Nấu Pad Thái

Làm nóng chảo, cho dầu vào rồi phi thơm hành tỏi, bạn cho đậu hũ vào chiên giòn, cho tiếp tất cả tôm vào đảo chung, nêm nếm bằng một chút muối nhé các bạn.

Đập trứng ra bát rồi đánh đều

Cho bánh phở vào chảo xào cùng tôm và đậu hũ. Khi thấy bánh phở đã nóng, bạn cho phần trứng đã đánh đều vào, đảo thật đều tay để trứng thật tơi nhé.

Tiếp đến , múc hỗn hợp nước sốt nêm vào chảo. Pad Thái đúng kiểu sẽ hơi ướt và có nước sắp sắp. Bạn có thể cho hết toàn bộ phần sốt đã làm sau đó nêm nếm vị mặn lại cho vừa ăn.

Tạo màu sắc hấp dẫn cho món ăn

Khi các nguyên liệu trong chảo đã chín, bạn cho 50g đậu phộng, giá và hẹ vào đảo đều lần nữa. Bạn thích ăn cay nhiều hay ít thì cho lượng ớt phù hợp vào chung. Việc cho ớt vào sau cùng sẽ làm cho món ăn dậy nên mùi hăng nóng rất đúng kiểu.

Dọn món và thưởng thức

Bạn cho Pad Thái ra dĩa được trải một tấm lá chuối . Cho một vài cọng hẹ xanh lên trên bề mặt để có màu sắc hấp dẫn hơn.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách làm Pad Thái chuẩn vị ngay tại nhà, kết quả là những sợi bánh phở thấm đẫm gia vị ngọt ngọt, chua chua, cay cay, mặn mặn…thật sự rất thú vị. Hãy học nấu món á với món Pad Thái thật ngon theo công thức này nhé. Chúc các bạn thành công.

Điểm: 4.43 (7 bình chọn)

Tác giả: Lan Anh

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat