Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị nhanh gọn chuẩn vị

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị chua, cay, mặn, ngọt của các nguyên liệu và gia vị, vừa dễ ăn vừa dinh dưỡng nên lẩu thái từ lâu đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều “tín đồ” ẩm thực. Cùng học ngay cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị cực nhanh và đơn giản dưới đây để có ngay món ăn ngon chiêu đãi cả nhà nhé!

Nấu lẩu thái tại nhà dễ dàng với gói gia vị

Lẩu Thái là một trong những món nổi tiếng của đất nước Thái Lan đã du nhập và trở nên rất phổ biến tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay. Vị đặc trưng của lẩu Thái là chua và cay nên khi ăn lẩu Thái bạn sẽ dễ dàng cảm nhận ngay sự khác biệt với các loại lẩu khác. Với cách nấu lẩu thái này, các chị em nội trợ dù bận rộn vẫn có thể áp dụng để vừa tiết kiệm thời gian, nguyên liệu mà vẫn dễ dàng trổ tài khéo léo của mình đấy. Cùng xem công thức và chuẩn bị ngay nào!

Hướng dẫn cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị

Nguyên liệu

  • 1kg hải sản: tôm, ngao, mực…
  • 500g thịt bò
  • 6 cây sả
  • 2 thìa canh sả băm nhuyễn
  • 2 thìa cà phê tỏi băm
  • 2 thìa canh nước cốt chanh
  • 2 quả ớt
  • 10 lá chanh
  • Một ít lá húng quế
  • Một ít hành lá
  • Gói gia vị lẩu thái
  • Tương ớt, sa tế
  • Gia vị: đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm…
  • Chuẩn bị rau nhúng: rau muống, rau cải, mồng tơi, rau cần, nấm…
  • 2 quả chanh
  • Bún hoặc mì gói.

Sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu thái

Tôm cắt bỏ chân, đầu, bóc vỏ, rửa sạch rồi chẻ lưng rút bỏ phần chỉ đen cho bớt mùi tanh.

Ngao rửa qua nước rồi ngâm trong nước cho muối pha loãng cho thêm vài lát ớt trong khoảng 1 tiếng để ngao nhả hết bùn cát cho sạch.

Mực rửa sạch thái khoanh tròn hoặc thái miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa.

Thịt bò rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

Các loại rau, nấm như: cần, cải, muống… nhặt bỏ lá sâu, úa rồi rửa sạch, để ráo nước.

Sả bóc lớp vỏ ngoài, đập dập phần đầu trắng, phần thân cắt khúc ngắn để cho vào nồi lẩu cho đẹp

so che hai san nhung lau

Sơ chế đồ hải sản nhúng lẩu

Bước 1:

Đun nóng 2 thìa canh dầu ăn tron g nồi lớn rồi cho ½ số tỏi và sả, ớt đã được băm nhuyễn vào. Đảo nhanh tay cho sả tỏi dậy mùi thơm và ngả sang màu vàng.

Bước 2:

Cho thêm 1 – 1,5 lít nước vào trong nồi rồi tiếp tục cho sả cây đã được cắt khúc cùng với lá chanh vào và đun sôi. Sau đó bạn cho gói gia vị lẩu Thái vào. Không sử dụng nước dùng từ xương nên bạn phải nêm thêm đường, nước mắm để nồi nước dùng có mùi thơm và vị dịu ngọt hấp dẫn nhất. Lưu ý: bạn nên nêm nếm gia vị vừa ăn và hợp khẩu vị là được.

dung goi gia vi giup noi nuoc dung ngon hon

Dùng gói gia vị giúp nồi nước dùng thơm ngon, đậm đà hơn

Bước 3:

Bạn cho thêm 1 thìa tương ớt sa tế, hành lá cắt khúc, lá húng quế vào nồi nước lẩu Thái để tăng sự thơm ngon, hấp dẫn. Sau đó dọn ra cùng các đồ hải sản, rau nhúng, bún hoặc mì và chén nước chấm ăn kèm.

Chỉ với những bước đơn giản với cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị như trên, bạn đã có ngay nồi lẩu thơm ngon, nóng hổi mà vẫn vô cùng đậm đà để chiêu đãi cả nhà rồi. Những ngày mưa lạnh hay những dịp sum họp gia đình, bạn bè, nấu nồi lẩu thái và quây quần bên nhau, vừa trò chuyện vừa thưởng thức thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Chúc bạn thực hiện thành công món lẩu thái này nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.66 (32 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Tân

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm, qua các kiến thức & kinh nghiệm đã chia sẻ, ông hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn