Sò huyết là một món ăn cực kì ngon và có hàm lượng dinh dưỡng cao, vì vậy hãy học cách làm món ăn ngon và bổ dưỡng này cho cả nhà nhé. Với công thức học nấu món á đơn giản, cùng trổ tài nấu nướng với cách làm món gỏi sò huyết lạ miệng cho bữa cơm gia đình bạn thôi nào.
Nguyên liệu
- Sò huyết 1-1.5 kg
- Ớt bằm 2 trái
- Ớt Đà lạt xanh và đỏ 1/2 trái mỗi loại, cắt lát mỏng.
- Miến khô 1 bịch.
- Hành tím khô 3 củ
- Sả cây 3cây
- Tỏi khô 5 tép
- Lá chanh 5 lá
- Húng lủi 1 nắm
- Gia vị: Đường, chanh, nước mắm.
- Bánh phồng tôm chiên giòn
Bước 1: Chần miến qua nước sôi, xả qua nước lạnh, cắt đoạn vừa ăn, với món gỏi này bạn nên tránh dùng những nguyên liệu ra nhiều nước như dưa leo, cà chua. Hành tím lột vỏ, bào mỏng. Sả cây cắt khoang tròn mỏng, lá chanh cắt sợi nhuyễn.
Bước 2: Ngâm sò khoảng 3 tiếng cho ra hết bùn, rửa sạch nhiều lần, vớt ra rổ để ráo nước. Cho sò huyết vào nồi, đậy nắp kín, đun sôi cho sò chín bằng hơi nước. Khi sò hơi mở miệng là được. Thời gian luộc sò không quá 3 phút.
Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu vào âu. Hòa 1 muỗng nước mắm với nước cốt chanh, đường cho vừa miệng, thêm ớt tươi và tỏi băm vào trộn cùng. Vì lượng nguyên liệu như sò sau khi luộc khó ấn định được phần ruột còn lại sau khi luộc nên bạn nêm từ từ để đạt được các vị theo như khẩu vị mình muốn.
Món gỏi sò huyết này ăn kèm bánh phồng tôm chiên giòn sẽ rất ngon, sò có vị ngọt, thơm nồng vị sả, chua cay các nguyên liệu sẽ rất hấp dẫn để làm món khai vị hoặc món phụ cuối bữa cơm.
Học nấu ăn ngon cho gia đình luôn là niềm vui lớn lao của chị em phụ nữ, cùng trổ tài làm món gỏi sò huyết này để thưởng thức thôi nào. Chúc bạn thành công và ngon miệng khi thực hiện món ăn này.
Ý kiến của bạn